Ghi nhận đóng góp của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

21/12/2017 20:09

Ngay 21/12, tại Hà Nội, khoảng 150 đại biểu đã tham dự Hội nghị chia sẻ thông tin với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) về Chương trình Quốc gia xúc tiến vận động viện trợ PCPNN giai đoạn 2013-2017.

TIN LIÊN QUAN
ghi nhan dong gop cua cac to chuc phi chinh phu nuoc ngoai Gặp mặt bạn bè quốc tế nhân dịp Xuân Đinh Dậu
ghi nhan dong gop cua cac to chuc phi chinh phu nuoc ngoai Vinh danh đóng góp của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Hội nghị nhằm mục tiêu nhìn nhận, đánh giá kết quả đạt được và những hạn chế để đưa ra đề xuất kiến nghị về công tác vận động viện trợ PCPNN và xây dựng chương trình cho giai đoạn tới.

Tại đây, ông Đôn Tuấn Phong - Phó Chủ tịch phụ trách kiêm Tổng thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Phó Chủ nhiệm Uỷ ban công tác về các tổ chức PCPNN cho biết, sau 5 năm thực hiện, các mục tiêu của chương trình quốc gia xúc tiến vận động viện trợ PCPNN cơ bản đã đạt được.

ghi nhan dong gop cua cac to chuc phi chinh phu nuoc ngoai
Lãnh đạo VUFO trao bằng khen cho các tổ chức PCPNN tại Việt Nam. (Ảnh: T.L)

Hoạt động và viện trợ của các tổ chức PCPNN tiếp tục được triển khai ở hầu khắp các địa phương trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội Việt Nam. Đặc biệt, hoạt động và viện trợ của các tổ chức này đã tập trung vào những lĩnh vực mà Việt Nam ưu tiên, trong đó có y tế, giáo dục, nông nghiệp và phát triển nông thôn, giải quyết các vấn đề xã hội, giải quyết hậu quả chiến tranh, môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu...

Tại hội nghị, đại diện các tổ chức PCPNN đã đề xuất, giới thiệu một số giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả của công tác vận động viện trợ PCPNN như cơ chế chia sẻ thông tin, giới thiệu nguồn vận động mới, đổi mới trong cách tiếp cận để thu hút nguồn viện trợ.

Theo ông Đôn Tuấn Phong, thành công có được trong những năm qua nhờ một phần rất lớn vào sự hợp tác chặt chẽ của các tổ chức PCPNN với các bộ, ban, ngành, địa phương và những cơ quan đối tác của Việt Nam. Trong tương lai, ông cho rằng phải tiếp tục cải tiến khuôn khổ pháp lý để đảm bảo thông thoáng thuận lợi và phù hợp hơn cho các hoạt động của những tổ chức PCPNN tại Việt Nam.

ghi nhan dong gop cua cac to chuc phi chinh phu nuoc ngoai
Bà Dragana Strinic đại diện các tổ chức PCPNN phát biểu. (Ảnh: T.L)

Nhân dịp này, để ghi nhận đóng góp của các tổ chức PCPNN đối với sự nghiệp giảm nghèo và phát triển bền vững của Việt Nam giai đoạn 2013-2017, VUFO đã tổ chức lễ trao bằng khen cho 47 tổ chức PCPNN và Trung tâm Dữ liệu PCPNN (VUFO-NGO RC).

Việc khen thưởng được đánh giá dựa trên các tiêu chí như quá trình hoạt động tại Việt Nam, hiệu quả của các chương trình/dự án, giá trị giải ngân, việc tuân thủ các quy định của luật pháp Việt Nam, sự hợp tác với các đối tác Việt Nam…

Phát biểu tại đây, Giám đốc Quốc gia Save The Children Dragana Strinic (Thụy Điển) đã thay mặt các tổ chức PCPNN bày tỏ niềm vinh dự khi được ghi nhận sự đóng góp cho  các chương trình giảm nghèo và cải thiện an sinh cho người dân tại Việt Nam.

Đánh giá cao sự hợp tác và những nỗ lực chung giữa hai bên, bà Dragana Strinic cam kết tiếp tục hợp tác cùng Chính phủ Việt Nam và các đối tác để khắc phục những thách thức đó, xóa nghèo hoàn toàn và đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững. “Chúng ta cùng chia sẻ mục tiêu chung là đảm bảo tương lai đầy triển vọng cho tất cả người dân, đặc biệt là trẻ em Việt Nam”, bà nói.

ghi nhan dong gop cua cac to chuc phi chinh phu nuoc ngoai Thay thành viên Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Thủ tướng Chính phủ quyết định cử ông Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, kiêm giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Công tác ...

ghi nhan dong gop cua cac to chuc phi chinh phu nuoc ngoai TTP, Cộng đồng ASEAN và tác động tới viện trợ cho Việt Nam

Ngày 26/5, Tọa đàm "Hiệp định TPP và Cộng đồng ASEAN: Cơ hội, thách thức và vấn đề đặt ra với các hoạt động viện ...

ghi nhan dong gop cua cac to chuc phi chinh phu nuoc ngoai Quốc tế tài trợ gần 8 triệu USD để trùng tu di tích cố đô Huế

Từ sau khi được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới (năm 1993) đến nay, các Chính phủ và tổ chức phi ...

H.T