Giá dầu thế giới biến động trái chiều

28/09/2017 09:39

Trong phiên giao dịch ngày 27/9, giá dầu Brent Biển Bắc và giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ trên thị trường thế giới biến động trái chiều, sau khi lượng dầu dự trữ của Mỹ bất ngờ giảm xuống. 

TIN LIÊN QUAN
gia dau the gioi bien dong trai chieu Giá dầu giảm do hoạt động chốt lời của nhà đầu tư
gia dau the gioi bien dong trai chieu Giá dầu Brent chạm mức cao nhất trong hơn hai năm

Cụ thể, khép lại phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 11/2017 giảm 54 Cent, gần 1% xuống còn 57,90 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giao cùng kỳ hạn lại tăng 26 Cent, hay 0,5% lên 52,14 USD/thùng.

gia dau the gioi bien dong trai chieu
Phiên giao dịch ngày 27/9, giá dầu Brent Biển Bắc và giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ trên thị trường thế giới biến động trái chiều, sau khi lượng dầu dự trữ của Mỹ bất ngờ giảm xuống. (Nguồn: Reuters)

Bộ Năng lượng Mỹ cho biết, lượng dầu dự trữ của nước này đã giảm 1,8 triệu thùng trong tuần trước, ngược lại với dự đoán tăng 3,4 triệu thùng trước đó, qua đó hỗ trợ cho giá dầu. Tuy nhiên, lượng xăng dự trữ lại bất ngờ tăng lên, còn lượng dự trữ các chế phẩm chưng cất lại giảm ít hơn dự đoán.

Theo thống kê, các nhà máy lọc dầu đã chạy tới 88,6% công suất, mức cao nhất kể từ khi bão Harvey đổ bộ vào Mỹ ngày 25/8, sau khi phần lớn các cơ sở lọc dầu đã vận hành trở lại.

Một nhân tố cũng tác động đến giá dầu trong phiên này đó là xu hướng sự mạnh lên của đồng USD, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố gói cải cách thuế lớn nhất trong vòng 3 thập kỷ tại nước này. Theo đó, Tổng thống Trump đề xuất cắt giảm thuế cho phần lớn người dân Mỹ.      

gia dau the gioi bien dong trai chieu Giá dầu thô Mỹ và dầu Brent biến động trái chiều

Giá dầu thô Mỹ và dầu Brent chuyển động ngược chiều nhau trong phiên giao dịch ngày 7/9 giữa bối cảnh một số nhà máy ...

gia dau the gioi bien dong trai chieu Giá xăng ở Mỹ tăng 4%, cao nhất trong hơn 2 năm

Trong phiên giao dịch ngày 29/8, giá xăng tại Mỹ tăng 4% sau khi cơn bão Harvey đã làm công suất lọc dầu của nước ...

gia dau the gioi bien dong trai chieu Dầu châu Á vẫn vững giá bất chấp Mỹ gia tăng sản lượng

Trong phiên sáng 21/8, giá dầu châu Á không mấy biến động dù sản lượng gia tăng của Mỹ đã làm giảm kỳ vọng rằng ...

(theo Reuters)