📞

Giá heo hơi hôm nay 24/8: Ổn định, giải pháp nào đảm bảo nguồn cung thịt heo đến cuối năm?

10:34 | 24/08/2024
Nhìn chung, giá heo hơi hôm nay lặng sóng toàn vùng. Hiện tại, giá khảo sát ở các tỉnh thành dao động trong khoảng 61.000 - 66.000 đồng/kg. Nếu không chủ động trong chăn nuôi với các biện pháp, phương án cụ thể thì trước, trong và sau Tết, ngành chăn nuôi heo sẽ gặp những khó khăn.
Giá heo hơi hôm nay 24/8 ở các tỉnh thành dao động trong khoảng 61.000 - 66.000 đồng/kg. (Nguồn: Ausfarm)

Giá heo hơi hôm nay 24/8

*Giá heo hơi tại miền Bắc:

Heo hơi ở miền Bắc không có biến động mới về giá trong sáng nay.

Hiện, mức giá cao nhất là 66.000 đồng/kg, tiếp tục được ghi nhận tại Bắc Giang, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam và Hà Nội.

Các tỉnh thành còn lại vẫn triển khai giá heo hơi ổn định.

Giá hơi hơi hôm nay tại miền Bắc trong khoảng 64.000 - 66.000 đồng/kg.

*Giá heo hơi tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên

Tại thị trường heo hơi miền Trung - Tây Nguyên, giá thu mua đi ngang toàn vùng.

Trong đó, Bình Định tiếp tục ấn định giá heo hơi ở mức 61.000 đồng/kg - thấp nhất khu vực.

Nhỉnh hơn một giá là khu vực các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Khánh Hòa, Đắk Lắk và Ninh Thuận, với giá 62.000 đồng/kg.

Thương lái tại các địa phương còn lại tiếp tục giao dịch heo hơi với giá trong khoảng 63.000 - 65.000 đồng/kg.

Hiện tại, giá heo hơi ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên trong khoảng 61.000 - 65.000 đồng/kg.

*Giá heo hơi tại khu vực miền Nam

Khu vực phía Nam chứng kiến giá heo hơi chững lại so với cùng thời điểm thu mua sáng qua.

Chi tiết, tại khu vực 4 tỉnh gồm Vũng Tàu, An Giang, Cần Thơ và Cà Mau, giá heo hơi được ghi nhận ở mức cao nhất 64.000 đồng/kg.

Heo hơi tại các tỉnh thành còn lại không có điều chỉnh mới về giá.

Hiện giá thu mua tại miền Nam dao động trong khoảng 62.000 - 64.000 đồng/kg.

* Nếu không chủ động trong chăn nuôi với các biện pháp, phương án cụ thể thì trước, trong và sau Tết, ngành chăn nuôi heo sẽ gặp những khó khăn để đảm bảo nguồn cung thịt đến cuối năm.

Để đảm bảo cân đối nguồn cung cầu, nhất là dịp Tết Nguyên đán, nguồn cung thịt heo sẽ phải tăng thêm từ 10 đến 15%. Vì thế, đây là thời điểm các đơn vị chăn nuôi tập trung tái đàn. Nhưng muốn tái đàn bền vững, đảm bảo được nguồn cung thì công tác phòng ngừa dịch bệnh là yếu tố tiên quyết.

Có thể nói, thời điểm này, các doanh nghiệp và các trang trại đang đặt mức phòng chống dịch bệnh ở mức cao nhất để đảm bảo sức khoẻ cho đàn vật nuôi. Có doanh nghiệp quy định, "Bước qua cánh cổng này, công nhân sẽ phải trải qua ba lần tắm gội". Hoặc có các trang trại và doanh nghiệp dành riêng một dãy nhà cách ly cho công nhân. Họ sẽ phải ở đây từ 2-3 ngày, sau đó mới được vào trang trại.

(tổng hợp)