Giá vàng hôm nay 24/6: Giá vàng đi đâu giữa lạm phát và suy thoái; Nga tìm cách lập quỹ vàng huy động khẩn cấp

Minh Anh
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Độ biến động của giá vàng tương đối thấp so với các tài sản khác vì kim loại quý vẫn giữ trạng thái "thị trường tăng nhẹ" và giao dịch trong khoảng rộng từ 1.800 đến 1.900 USD/ounce. Nhưng đừng mong đợi một đợt tăng giá vàng cho đến khi niềm tin quay trở lại thị trường.

Giá vàng chiều nay 24/6: Tin giá vàng mới nhất

Mở phiên giao dịch sáng 24/6, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng tại 67,80 - 68,60 triệu đồng/lượng, cùng giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên giao dịch ngày 23/6. Mức giá này hiện đang kéo dài sang phiên chiều nay. Chênh lệch giá bán vàng đang cao hơn giá mua 800.000 đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 67,75 – 68,55 triệu đồng/lượng, giữ nguyên giá ở chiều mua vào nhưng giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên giao dịch ngày 23/6. Mức giá trên hiện ổn định, kéo dài sang phiên chiều nay. Chênh lệch giá mua – bán vàng tại DOJI duy trì ở 800.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm. Giá vàng giao dịch trên sàn Kitco giảm còn 1.823USD/ounce.

Quy đổi giá vàng thế giới theo tỷ giá USD tại Vietcombank sáng 24/6: 1 USD = 23.390 VND, giá vàng thế giới tương đương 51,37 triệu đồng/lượng, thấp hơn 17,23 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC bán ra.

Giá vàng hôm nay 24/6: hdkhsf
Giá vàng hôm nay 24/6: Giá vàng đi đâu giữa lo ngại lạm phát và suy thoái; Nga tìm cách lập quỹ vàng huy động khẩn cấp. (Nguồn: Kitco)

Cập nhật giá vàng hôm nay 24/6

Có một sự thay đổi trên thị trường khi nỗi lo lạm phát nhường chỗ cho cơn hoảng sợ suy thoái. "Đã có những thiệt hại chưa từng có đối với chứng khoán (và các tài sản khác) khi các tài sản khác đã được rút thành tiền mặt (USD), ít nơi trú ẩn hơn. Sự tự tin cần phải quay trở lại thị trường", Chiến lược gia kim loại của MKS PAMP Nicky Shiels viết trong một ghi chú.

Ghi nhận của TG&VN vào rạng sáng ngày 24/6 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch trên sàn Kitco tiếp tục giảm thêm 13,5 USD so với chốt phiên liền trước, giao dịch ở mức 1.824,5 USD/ounce. Hợp đồng vàng tương lai trên sàn Comex tháng 8 được giao dịch ở mức 1.826,60 USD, giảm 0,64% trong ngày.

Sẽ không tốt cho vàng nếu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quá diều hâu. Giới đầu tư dự đoán về những đợt nâng lãi suất cao hơn, sau khi Chủ tịch Fed, cho biết ngân hàng trung ương Mỹ cam kết hạ nhiệt lạm phát. Trong đó, các nhà đầu tư kỳ vọng vào những đợt tăng lãi suất mạnh tay từ Fed sau phiên điều trần của ông Jerome Powel trước Quốc hội.

Vàng thường được coi là hàng rào chống lại lạm phát và nơi lưu trữ giá trị trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế. Tuy nhiên những đợt tăng lãi suất của Fed để chống lại lạm phát sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản vốn không sinh lời. Kim loại quý cũng chịu áp lực khi đồng USD phục hồi, khiến vàng trở nên kém hấp dẫn hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác.

"Với đợt bán tháo vào tuần trước trong SPX (Chỉ số cổ phiếu dựa trên cổ phiếu phổ thông của 500 công ty có vốn hóa thị trường lớn nhất), sự điều chỉnh của nó phù hợp với sự điều chỉnh trung bình được thấy trong các cuộc suy thoái sau Thế chiến II, nhưng giờ đây nó là 'sự điều chỉnh không suy thoái' tồi tệ thứ 4 so với cùng kỳ. Chúng ta đang trong thời kỳ suy thoái thị trường. Về mặt kỹ thuật, SPX đã tham gia vào thị trường gấu vào ngày 13/6".

Theo chuyên gia Nicky Shiels, điều trớ trêu đối với những người đầu cơ giá vàng là kim loại quý này có thể sẽ cần phải chứng kiến ​​sự kết hợp giữa lợi suất thấp hơn và mức tăng cao hơn trên thị trường chứng khoán Mỹ để có thể tăng lên mức giá 1.880 USD/ounce.

Khi mọi thứ đang diễn ra như hiện nay, ở mức giá 1.900 USD/ounce sẽ có nhiều người tìm mua vàng hơn so với mức giá 1.800 USD/ounce. "Có một sự thiếu quan tâm đáng kể từ cộng đồng đầu tư, bởi sự tàn sát trên thị trường chứng khoán và các loại tài sản khác đã khiến người chơi cận biên không khỏi lo lắng".

Một cuộc biểu tình giá tiềm năng có thể bị kích hoạt nếu Fed "phá vỡ điều gì đó" - chẳng hạ, mạnh tay thắt chặt chính sách tiền tệ. "Các khoản tiền của Fed chỉ là 1,75% (với CPI là 8,6%). Tuần trước Fed đã thừa nhận lạm phát đã... tăng 75 điểm phần trăm. Nhìn chung, các chi tiết trong tuyên bố của Fed khá nhạt nhẽo (họ thừa nhận nền kinh tế đang xấu đi) và cuộc thảo luận về suy thoái đã gia tăng khi dữ liệu kinh tế tiếp tục gây thất vọng và việc định giá hàng hóa đáp ứng với lo ngại về sự phá hủy nhu cầu, "Shiels mô tả.

Và khi Fed tiếp tục thực hiện các điều chỉnh đối với cuộc chiến "vô điều kiện" để ổn định giá cả, rủi ro suy thoái ngày càng rõ ràng hơn trong dữ liệu vĩ mô hàng ngày.

Nga tìm cách huy động khẩn cấp quỹ vàng

Bộ Tài chính Nga đề xuất tạo ra các nguồn dự trữ đá quý và kim loại quý đặc biệt riêng, nhằm mục đích huy động nhanh chóng trong thời kỳ chiến tranh. Đây là sự sửa đổi đối với một dự luật hiện hành và nếu được thông qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có thể trực tiếp giám sát việc sử dụng các nguồn dự trữ đặc biệt như thế nào, theo luật được đề xuất.

Đề xuất sửa đổi nêu rõ rằng, một phần trữ lượng kim loại quý và đá quý của Nga sẽ được dành để sử dụng cho nhu cầu huy động của đất nước, truyền thông Nga đưa tin trong tuần này, trích dẫn dự luật hiện hành có tiêu đề "Về đào tạo và động viên ở Liên bang Nga".

Dự trữ vàng và ngoại hối của Nga bao gồm vàng, bạc, bạch kim, palađi, kim cương tự nhiên, ngọc lục bảo, hồng ngọc, ngọc bích, ngọc trai tự nhiên, hổ phách độc đáo... Theo luật, những nguồn dự trữ đặc biệt này sẽ được bán nếu quốc gia cần thêm kinh phí để duy trì khả năng quốc phòng, cũng như an ninh kinh tế và tài chính trong thời gian "huy động", RBC.ru đưa tin.

Theo luật được đề xuất, Tổng thống Nga sẽ xác định cách thức và thời điểm thích hợp để sử dụng các nguồn dự trữ đặc biệt này. Điều này đơn giản hóa quy trình hiện tại nếu bất kỳ phần dự trữ nào cần được bán gấp. Bộ Tài chính Nga đã tiếp nhận trách nhiệm bảo vệ, an toàn và an ninh cho các dự trữ kim loại quý và đá quý của Nga vào năm 2021.

Giá vàng trong nước

Giá vàng SJC tiếp tục tăng 50.000 - 150.000 đồng/lượng trên các hệ thống kinh doanh trên toàn quốc. Trong đó, Tập đoàn Doji và hệ thống PNJ, cùng đứng yên ở chiều mua vào, nhưng chiều bán ra giá tăng lần lượt 150.000 đồng/lượng và 60.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC cuối phiên đồng loạt tăng 50.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và bán. Vàng miếng SJC tại Tập đoàn Phú Quý và Bảo Tín Minh Châu vẫn giữ nguyên giá như phiên mở cửa buổi.

Chốt phiên giao dịch ngày 23/6, bảng giá vàng SJC niêm yết tại một số đơn vị kinh doanh lớn trên toàn quốc như sau:

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở 67,90 – 68,72 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng SJC tại: 67,90 – 68,70 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết tại: 67,85 – 68,60 triệu đồng/lượng.

Hệ thống PNJ niêm yết tại: 67,86 – 68,60 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 67,87 – 68,59 triệu đồng/lượng; thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 53,88 – 54,58 triệu đồng/lượng; giá vàng trang sức giao dịch tại 53,05 – 54,45 triệu đồng/lượng.

Giá cà phê hôm nay 23/6: Tăng phiên thứ 2 giữa nguy cơ giảm; Xuất khẩu cà phê Việt triển vọng vượt kỷ lục 3,7 tỷ USD

Giá cà phê hôm nay 23/6: Tăng phiên thứ 2 giữa nguy cơ giảm; Xuất khẩu cà phê Việt triển vọng vượt kỷ lục 3,7 tỷ USD

Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công thương dự báo, trong ngắn hạn, giá cà phê thế giới tiếp tục xu hướng giảm. Lo ngại rủi ...

Kinh tế Mỹ: Chứng khoán tới 'lằn ranh đỏ', Phố Wall suy sụp, suy thoái đã đến rất gần, quá muộn để hoảng sợ?

Kinh tế Mỹ: Chứng khoán tới 'lằn ranh đỏ', Phố Wall suy sụp, suy thoái đã đến rất gần, quá muộn để hoảng sợ?

Nỗi lo suy thoái đối với nền kinh tế Mỹ không phải là không có cơ sở, khi nhìn vào những biến động khó lường ...

(theo Kitco News)

Bài viết cùng chủ đề

Giá vàng hôm nay

Đọc thêm

Phái đoàn Việt Nam tại New York tiếp tục thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam với sàn giao dịch chứng khoán điện tử Nasdaq

Phái đoàn Việt Nam tại New York tiếp tục thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam với sàn giao dịch chứng khoán điện tử Nasdaq

Baoquocte.vn. Đại sứ Đặng Hoàng Giang đề nghị Nasdaq giới thiệu các nhà đầu tư Hoa Kỳ có uy tín, kinh nghiệm trong các lĩnh vực ông nghệ thông tin, năng ...
Dự báo bão số 2: Gió vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10, sóng biển cao 2-4 m

Dự báo bão số 2: Gió vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10, sóng biển cao 2-4 m

Baoquocte.vn. Hồi 7h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 trên vùng biển phía Đông đảo Hải Nam (Trung Quốc), cách Móng Cái 480km về phía Đông Đông Nam.
Cuba khống chế thành công đám cháy kho chứa dầu

Cuba khống chế thành công đám cháy kho chứa dầu

Baoquocte.vn. Vụ cháy kho chứa dầu lớn nhất Cuba ở Vịnh Matanzas đã cơ bản được khống chế sau 5 ngày lực lượng cứu hỏa vật lộn với ngọn lửa.
Nổ lớn tại sân bay quân sự ở Crimea, Nga điều tra nguyên nhân, Ukraine nói 'có thể do cuộc tấn công kiểu du kích'

Nổ lớn tại sân bay quân sự ở Crimea, Nga điều tra nguyên nhân, Ukraine nói 'có thể do cuộc tấn công kiểu du kích'

Baoquocte.vn. Ngày 9/8, nhân chứng cho biết đã nghe thấy ít nhất 12 tiếng nổ từ phía căn cứ không quân Saki, gần Novofyodorovka trên bán đảo Crimea.
Samsung chuẩn bị rót hàng tỷ USD, Việt Nam hứa hẹn là 'bến đỗ' mới của ngành công nghiệp bán dẫn

Samsung chuẩn bị rót hàng tỷ USD, Việt Nam hứa hẹn là 'bến đỗ' mới của ngành công nghiệp bán dẫn

Baoquocte.vn. Việc Samsung sắp sản xuất các linh kiện bán dẫn tại Việt Nam đang làm 'bùng' lên hy vọng rằng, Việt Nam sẽ trở thành 'bến đỗ' mới của ngành ...
Lạm phát cao kỷ lục 22 năm, Ngân hàng Trung ương Mexico sẽ 'nối gót' Fed?

Lạm phát cao kỷ lục 22 năm, Ngân hàng Trung ương Mexico sẽ 'nối gót' Fed?

Baoquocte.vn. Ngày 9/8, Viện Thống kê và địa lý quốc gia Mexico công bố, trong tháng 7/2022, CPI của nước này đã tăng 8,15% so với cùng kỳ năm ngoái.
Mưa lũ ở Hàn Quốc: 16 người thiệt mạng và mất tích, thủ đô Seoul ngập sâu trong nước

Mưa lũ ở Hàn Quốc: 16 người thiệt mạng và mất tích, thủ đô Seoul ngập sâu trong nước

Baoquocte.vn. 16 người thiệt mạng hoặc mất tích và hơn 2.600 nhà cửa ngập trong mưa lũ do trận mưa lớn kỷ lục xảy ra tại Seoul và một số nơi ...
5 ngày 'toát mồ hôi' của nhà ngoại giao EU trên con đường lịch sử ở Vienna, thỏa thuận hạt nhân Iran được hồi sinh?

5 ngày 'toát mồ hôi' của nhà ngoại giao EU trên con đường lịch sử ở Vienna, thỏa thuận hạt nhân Iran được hồi sinh?

Baoquocte.vn. Iran và Mỹ đã đạt được bản dự thảo xác định các bước để quay trở lại việc tuân thủ hoàn toàn thỏa thuận hạt nhân Iran ban đầu năm ...
Giá cà phê hôm nay 10/8: Tiếp tục xu hướng tăng, robusta tăng mạnh; Cầu cà phê tại thị trường Nga, Ukraine giảm mạnh

Giá cà phê hôm nay 10/8: Tiếp tục xu hướng tăng, robusta tăng mạnh; Cầu cà phê tại thị trường Nga, Ukraine giảm mạnh

Baoquocte.vn. Giá cà phê trên cả 2 sàn được hưởng lợi, bởi diễn biến của đồng USD trên thị trường.
Serena Williams dần từ giã sự nghiệp thi đấu, dành thời gian cho gia đình

Serena Williams dần từ giã sự nghiệp thi đấu, dành thời gian cho gia đình

Baoquocte.vn. Tay vợt huyền thoại Serena Williams bất ngờ tuyên bố sẽ giã từ sự nghiệp quần vợt để chuẩn bị cho việc sinh con ở tuổi 40.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thăm Nga: Toan tính của 'người hòa giải'

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thăm Nga: Toan tính của 'người hòa giải'

Baoquocte.vn. Với chuyến thăm Nga sắp tới, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có thêm cơ hội nâng cao vai trò trung gian hòa giải của mình trong cuộc xung đột Nga-Ukraine.
Căng thẳng địa chính trị khiến hợp tác khoa học ‘lâm bệnh’

Căng thẳng địa chính trị khiến hợp tác khoa học ‘lâm bệnh’

Baoquocte.vn. Hợp tác khoa học quan trọng trong giải quyết vấn đề toàn cầu, song chủ nghĩa dân tộc gia tăng khiến các quốc gia thiếu tin tưởng và khoa học trở thành nạn nhân.
Cuộc đua ngầm dưới Thái Bình Dương

Cuộc đua ngầm dưới Thái Bình Dương

Baoquocte.vn. Những năm gần đây, châu Á-Thái Bình Dương trở thành nơi cạnh tranh ảnh hưởng giữa các nước lớn.
Châu Âu có khả năng tự bảo vệ mình

Châu Âu có khả năng tự bảo vệ mình

Baoquocte.vn. ... Và Mỹ có cần mãi mãi là nhà cung cấp an ninh chính ở châu Âu không?
Dự án dầu khí Sakhalin-2: Nhật khó vượt ‘lằn ranh đỏ’ về vấn đề năng lượng với Nga

Dự án dầu khí Sakhalin-2: Nhật khó vượt ‘lằn ranh đỏ’ về vấn đề năng lượng với Nga

Baoquocte.vn. Bất chấp việc tham gia các lệnh trừng phạt của phương Tây với Nga, Nhật Bản vẫn quyết định duy trì lợi ích của mình trong dự án Sakhalin-2 với Nga.
Đức lo lắng cho mùa Đông sắp tới

Đức lo lắng cho mùa Đông sắp tới

Baoquocte.vn. Bất chấp mùa Hè nóng bức, nhiều người ở Đức đang bận tâm về mùa Đông sắp tới...
5 ngày 'toát mồ hôi' của nhà ngoại giao EU trên con đường lịch sử ở Vienna, thỏa thuận hạt nhân Iran được hồi sinh?

5 ngày 'toát mồ hôi' của nhà ngoại giao EU trên con đường lịch sử ở Vienna, thỏa thuận hạt nhân Iran được hồi sinh?

Baoquocte.vn. Iran và Mỹ đã đạt được bản dự thảo xác định các bước để quay trở lại việc tuân thủ hoàn toàn thỏa thuận hạt nhân Iran ban đầu năm 2015.
Sứ mệnh mới của tình báo Mỹ: Hiểu rõ và chi tiết hơn về Trung Quốc

Sứ mệnh mới của tình báo Mỹ: Hiểu rõ và chi tiết hơn về Trung Quốc

Baoquocte.vn. Ngân sách và nguồn lực của CIA sẽ ngày càng được chuyển sang tập trung vào Trung Quốc.
Chương mới trong quan hệ Mỹ-Philippines: Khi đồng minh lâu năm trao nhau những mỹ từ

Chương mới trong quan hệ Mỹ-Philippines: Khi đồng minh lâu năm trao nhau những mỹ từ

Baoquocte.vn. Quan hệ đồng minh Mỹ-Philippines đang chuyển biến tích cực khi hai bên nhận thấy tầm quan trọng của việc thắt chặt quan hệ song phương.
'Nút thắt cổ chai' khủng hoảng lương thực toàn cầu có được mở sau thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc Nga-Ukraine?

'Nút thắt cổ chai' khủng hoảng lương thực toàn cầu có được mở sau thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc Nga-Ukraine?

Baoquocte.vn. Thỏa thuận ngũ cốc Nga-Ukraine mang lại hy vọng giải quyết khủng hoảng lương thực toàn cầu nhưng sự bấp bênh của nó khiến nhiều người nghi ngờ.
Báo Pathet Lao: Hợp tác giữa tỉnh Bolikhamxay và các địa phương của Việt Nam ngày càng chặt chẽ và hiệu quả

Báo Pathet Lao: Hợp tác giữa tỉnh Bolikhamxay và các địa phương của Việt Nam ngày càng chặt chẽ và hiệu quả

Baoquocte.vn. Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bolikhamxay Oudom Vongkaysone khẳng định quan hệ hợp tác trên mọi lĩnh vực giữa tỉnh Bolikhamxay với các địa phương của Việt Nam.
AFP: Từ chiến tranh đến hòa bình, dép cao su Việt Nam vẫn được ưa chuộng

AFP: Từ chiến tranh đến hòa bình, dép cao su Việt Nam vẫn được ưa chuộng

Baoquocte.vn. Được làm từ lốp xe tải quân sự hoặc lốp máy bay tái chế, dép cao su thủ công đã đi suốt dặm dài đất nước Việt Nam trong nhiều thập kỷ.
Phiên bản di động