Giá vàng hôm nay 25/3: Giá vàng trở lại đường đua, 'bão lớn' sắp tái diễn, thời điểm mua vào?

Minh Anh
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 25/3, thế giới tăng mạnh hai con số chạm ngưỡng 1.960 USD. Giá vàng thế giới vẫn duy trì xu hướng tăng áp đảo và nếu thị trường vượt qua mốc nhạy cảm này, rất có thể giá sẽ còn tăng tiếp. Vàng SJC vẫn bám chắc 68 triệu đồng/lượng, dù thị trường không sôi động, lợi nhuận kém xa với một số kênh đầu tư khác.
Giá vàng hôm nay 25/3: dshfsk
Giá vàng hôm nay 25/3 có khả năng tăng mạnh nhờ nhu cầu mua trú ẩn an toàn trở lại và lo ngại lạm phát. (Nguồn: Kitco)

Giá vàng hôm nay 25/3:

Giá vàng SJC vẫn duy trì giao dịch quanh ngưỡng hơn 68 triệu đồng/lượng, dù trong phiên liền trước (ngày 24/3) diễn biến giá tăng vào đầu phiên nhưng sau đó lại quay đầu giảm ở cuối phiên, khiến giá giao dịch đã giảm trở lại từ 50.000 đồng/lượng đến 200.000 đồng/lượng tại các hệ thống kinh doanh trên toàn quốc.

Theo đó, giá vàng SJC được điều chỉnh giảm nhiều nhất tại Tập đoàn Doji khi giảm 200.000 đồng/lượng ở chiều bán ra và 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào. Công ty VBĐQ Sài Gòn và Tập đoàn Phú Quý cùng đảo chiều giảm 150.000 đồng/lượng ở chiều bán ra, còn chiều mua vào giảm lần lượt 150.000 đồng/lượng và 50.000 đồng/lượng.

Với mức điều chỉnh ít hơn, giá vàng SJC tại Tập đoàn Doji và hệ thống PNJ cũng điều chỉnh giảm đồng thời 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào, còn giảm lần lượt 200.000 đồng/lượng và 100.000 đồng/lượng ở chiều chiều bán ra. Tại Bảo Tín Minh Châu, cuối phiên giá vàng SJC cũng giảm 50.000 đồng/lượng đối với cả chiều mua vào và bán ra.

Sau "cơn sốt” giá thứ 1 vào đầu năm 2020, khi dịch Covid-19 xuất hiện, giá vàng trong nước tăng vọt lên mức 60 triệu đồng/lượng và lập bằng mới ổn định, trong gần 2 năm qua. Thị trường trong nước lại vừa trải qua "cơn sốt” giá thứ 2, khi xung đột Nga-Ukraine xảy ra. Giá vàng SJC đã vọt lên mức cao nhất lịch sử 74,4 triệu đồng/lượng, sau đó giảm xuống 68-69 triệu đồng/lượng và giữ mặt bằng này trong những ngày qua.

Nếu tình hình chiến tranh ở Đông Âu dần hạ nhiệt, tâm lý nhà đầu tư ổn định trở lại; những dấu hiệu phục hồi, khởi sắc của nền kinh tế xuất hiện sẽ khiến cho nhà đầu tư mạnh dạn đầu tư vào ngành kinh tế khác. Khi đó, giá vàng trong nước sẽ ổn định và những "cơn bão lớn" ít có khả năng tái diễn.

Tuy nhiên, do một số lý do về cơ cấu, ở thời điểm hiện tại, chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới đang ở mức kỷ lục. Giá vàng trong nước hiện đang đắt hơn với thế giới tới khoảng 14-15 triệu đồng/lượng, nhà đầu tư sẽ gặp rủi ro lớn nếu thị trường đảo chiều.Theo phân tích của các chuyên gia, hiện không phải thời điểm thích hợp để mua vàng đầu tư dài hạn. Người dân chỉ nên mua khi chênh lệch giá thị trường vàng trong nước và thế giới ở mức hợp lý - khoảng 2-3 triệu đồng/lượng. Nếu có khoản tiền nhàn rỗi, để tránh rủi ro, nhà đầu tư không nên bỏ trứng vào một giỏ, chỉ nên đầu tư một phần vào vàng, số còn lại chia sang kênh đầu tư khác như bất động sản, sản xuất kinh doanh.

Tin giá vàng mới nhất: Giá vàng thế giới và trong nước đồng loạt tăng mạnh

Phiên mở cửa buổi sáng, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại 68,45 - 69,15 triệu đồng/lượng, cùng tăng 250.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra. Chênh lệch giá mua – bán hiện là 700.000 đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra 68,20 – 69,05 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 200.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên giao dịch ngày 25/3. Chênh lệch giá mua và bán hiện là 850.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng thế giới giao ngay trên sàn Kitco tăng trở lại trên ngưỡng 1.960 USD/ounce, giao dịch tại 1961.1 USD/ounce, tăng 16 USD/ounce so với cùng giờ giao dịch sáng qua.

Ngân hàng Nhà nước hôm nay 25/3 công bố tỷ giá USD tại 1 USD = 23.151 VND.

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua (ngày 24/3), giá vàng SJC giao dịch tại một số đơn vị kinh doanh lớn như sau:

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở 68,20 – 68,92 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng tại: 68,10 – 68,85 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết tại: 67,15 – 68,90 triệu đồng/lượng.

Hệ thống PNJ niêm yết tại: 68,20 – 68,90 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 68,01 – 68,79 triệu đồng/lượng. Theo xu hướng chung của thị trường kim loại quý, các sản phẩm khác của thương hiệu này đều có sự điều chỉnh, giá vàng 999,9, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 55,49 – 56,23 triệu đồng/lượng. Giá vàng trang sức giao dịch tại 54,70 – 56,10 triệu đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng thế giới mới nhất

Giá vàng thế giới đã phá vỡ ngưỡng 1.950 USD/ounce chạm mốc 1.960 USD. Giá kim loại quý đã tăng hai con số nhờ nhu cầu an toàn từ sự leo thang của cuộc khủng hoảng Ukraine, trong khi đồng USD tăng cao và lợi suất trái phiếu cao gây áp lực lên vàng. Bất kỳ sự suy yếu nào sắp tới của USD đều sẽ hỗ trợ cho kim loại quý. Giới phân tích cho rằng, nếu xu hướng tăng giá được duy trì và giá vàng vượt qua ngưỡng 1.960 USD thì mức tăng tiếp theo sẽ cao hơn khoảng 15 USD.

Ghi nhận của TG&VN vào 4h30 ngày 25/3, giá vàng thế giới chốt giao dịch trên sàn Kitco tại 1.956,9 USD/ounce, tiếp tục kéo dài đà tăng giá trở lại trong cả ngày hôm qua, hiện tăng 12,9 USD/ounce so với chốt phiên giao dịch liền trước. Giá vàng kỳ hạn tháng 4 tăng 26,70 USD giao dịch ở mức 1.964 USD/ounce.

Giới phân tích hiện đang có quan điểm rằng, các nhà đầu tư vàng không nên lo ngại vàng sẽ từ bỏ ngưỡng 2.000 USD/ounce mà không có một biến động lớn nào. Như phân tích của chuyên gia Chantelle Schieven, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Murenbeeld & Co., vàng đã tìm thấy một phạm vi mới và kim loại quý này đang xây dựng một cơ sở vững chắc trong khoảng từ 1.900 - 2.000 USD/ounce.

Thị trường vàng đã được hưởng lợi từ nhu cầu trú ẩn an toàn đáng kể khi xung đột Nga-Ukraine bước vào tuần thứ năm. Ngay cả khi cuộc chiến ở Đông Âu được giải quyết, chuyên gia Schieven cho biết, bà không hy vọng nhu cầu trú ẩn an toàn sẽ cạn kiệt hoàn toàn, bởi xung đột đã trở thành một điểm mấu chốt quan trọng đang thay đổi cục diện địa chính trị và thị trường tài chính toàn cầu.

Ở một diễn biến khác, giá vàng đang bứt tốc, tăng mạnh trước thông tin Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tuyên bố sẽ mạnh tay trong việc kiểm soát lạm phát. Vì vậy, vàng đã trở lại đường đua tăng giá trong bối cảnh nhiều người lo lắng về sức khỏe của nền kinh tế số 1 thế giới. Ông Edward Moya từ Oanda đánh giá, kim loại quý sẽ có một đợt tăng giá trong thời gian tới khi lạm phát đang tới gần và tình hình chiến sự ở Ukraine không hạ nhiệt.

"Theo quy luật chung, nếu lợi suất cao thì khả năng tăng giá của vàng sẽ bị hạn chế. Tuy nhiên, giới đầu tư lại lo ngại về suy thoái kinh tế sẽ đến nên sức hút trú ẩn của vàng sẽ tăng lên, đặc biệt là trong bối cảnh cuộc chiến ở Ukraine vẫn căng thẳng", ông Moya nói.

Đồng quan điểm, ngân hàng United Overseas của Singapore (UOB) cũng cho rằng, vàng còn rất nhiều dư địa để tăng giá khi lạm phát tăng nhanh. "Nỗi sợ lạm phát đình trệ ngày càng gia tăng khiến giá vàng bị chi phối. 2 tuần trước, giá kim loại quý đạt mức cao kỷ lục và cán mốc 2.070 USD/ounce. Động thái này diễn ra ngay sau khi Mỹ công bố các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga khiến giá hàng hóa toàn cầu biến động".

Trong khi đó, hiện tại, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ hiện đang neo gần đỉnh kể từ tháng 5/2019, xác lập vào phiên trước. Lợi suất cao làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng. Tuy nhiên kim loại quý nhận được hỗ trợ từ việc Mỹ và châu Âu áp đặt các lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga. Còn Tổng thống Nga Putin đe doạ các quốc gia mua khí đốt phải thanh toàn bằng đồng Ruble, động thái làm đẩy giá hợp đồng tương lai tại châu Âu tăng vọt do lo ngại cuộc khủng hoảng năng lượng thêm trầm trọng và làm tắc nghẽn các giao dịch trị giá lên tới hàng trăm triệu USD mỗi ngày.

Thể hiện tâm lý của nhà đầu tư, lượng vàng nắm giữ tại quỹ ETF vàng hàng đầu thế giới, SPDR Gold Trust, đã tăng 0,4% lên 1.087,66 tấn hôm 23/3, mức cao nhất kể từ ngày 26/2/2021.

Dự báo giá vàng?

Theo nghiên cứu của UOB, mọi người đang có xu hướng phân bổ danh mục đầu tư nhiều hơn vào vàng. Do đó, ngân hàng này dự báo, vàng sẽ giao dịch ở mức 2.100 USD/ounce trong quý II, cán mốc 2.150 USD/ounce trong quý III và đạt ngưỡng 2.200 USD/ounce trong quý IV.

Về xu hướng của giá vàng, UOB cho biết, các yếu tố tác động đến giá vàng tiếp tục là lo ngại lạm phát, tăng trưởng kinh tế chậm hơn và nhu cầu trú ẩn an toàn gia tăng. Theo UOB, những yếu tố này có thể khiến giá vàng đạt mức 2.200 USD/ ounce vào cuối năm.

Mặc dù vàng có thể biến động nhiều hơn trong thời gian tới, Jordan Eliseo, giám đốc sản phẩm niêm yết và nghiên cứu đầu tư tại Perth Mint, cho biết, thị trường vẫn khỏe mạnh. Trong một bài bình luận được công bố hôm thứ Ba, Eliseo thừa nhận lo ngại thị trường kim loại quý có thể chứng kiến hành động giá tương tự như năm 2011 khi giá lần đầu tiên đạt mức cao kỷ lục.

Xung đột Nga-Ukraine: 'Bom trừng phạt' đã dội trúng động cơ tăng trưởng của Nga?

Xung đột Nga-Ukraine: 'Bom trừng phạt' đã dội trúng động cơ tăng trưởng của Nga?

Xung đột Nga-Ukraine và làn sóng trừng phạt đáp trả của phương Tây đã bắt đầu tác động vào động cơ tăng trưởng kinh tế ...

Nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, người lao động được nghỉ làm việc những ngày nào?

Nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, người lao động được nghỉ làm việc những ngày nào?

Nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm nay vào ngày nào? Nghỉ lễ 30/4 và 1/5 người lao động được nghỉ làm việc mấy ngày? ...

(theo Kitco News)

Bài viết cùng chủ đề

Giá vàng hôm nay

Đọc thêm

Truyền thông Italy quan tâm chuyến thăm châu Âu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Truyền thông Italy quan tâm chuyến thăm châu Âu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Baoquocte.vn. Các bài viết tập trung nhấn mạnh kết quả hợp tác tích cực đạt được giữa Việt Nam với các nước châu Âu, nhất là về thương mại và đầu ...
Sắp lên sóng bộ phim truyền hình về Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ

Sắp lên sóng bộ phim truyền hình về Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ

Baoquocte.vn. Nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh ra mắt bộ phim 'Bình minh ...
Tác phẩm 'Hồ Chí Minh toàn tập' được giảng dạy và học tập tại Lào

Tác phẩm 'Hồ Chí Minh toàn tập' được giảng dạy và học tập tại Lào

Baoquocte.vn. Học viện Chính trị và Hành chính Quốc gia Lào đã công bố và hướng dẫn nghiên cứu tác phẩm ‘Hồ Chí Minh toàn tập’ trong công tác giảng dạy ...
Lý do khiến cuộc hôn nhân thứ tư của tỷ phú truyền thông Rupert Murdoch kết thúc

Lý do khiến cuộc hôn nhân thứ tư của tỷ phú truyền thông Rupert Murdoch kết thúc

Baoquocte.vn. Đồng loạt nhiều tờ tin tức phương Tây đưa tin về lý do khiến cuộc hôn nhân thứ tư của tỷ phú truyền thông người Mỹ đi đến kết thúc.
Nga phá hủy nhiều căn cứ quân sự ở Donbass, tranh cãi với Ukraine tại ICJ; Phương Tây sớm mệt mỏi vì cuộc chiến?

Nga phá hủy nhiều căn cứ quân sự ở Donbass, tranh cãi với Ukraine tại ICJ; Phương Tây sớm mệt mỏi vì cuộc chiến?

Baoquocte.vn. Theo Politico, người dân Phương Tây có thể sớm cảm thấy mệt mỏi với cuộc chiến ở Ukraine và chuyển trọng tâm sang những vấn đề trong nước.
XSMN 3/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay Chủ Nhật 3/7/2022. xổ số hôm nay

XSMN 3/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay Chủ Nhật 3/7/2022. xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMN 3/7. xổ số hôm nay 3/7. kết quả xổ số miền Nam 3/7/2022. kết quả xổ số hôm nay ngày 3 tháng 7. xổ số miền Nam chủ nhật. ...
XSMT 3/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay Chủ Nhật 3/7/2022. SXMT 3/7/2022

XSMT 3/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay Chủ Nhật 3/7/2022. SXMT 3/7/2022

Baoquocte.vn. XSMT 3/7. trực tiếp xổ số miền Trung 3/7/2022. kết quả xổ số miền Trung hôm nay. xổ số miền Trung chủ nhật. xổ số hôm nay 3/7/2022. SXMT 3/7
XSMB 3/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay Chủ Nhật 3/7/2022. dự đoán XSMB

XSMB 3/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay Chủ Nhật 3/7/2022. dự đoán XSMB

Baoquocte.vn. XSMB 3/7. kết quả xổ số miền Bắc 3/7/2022. kết quả xổ số hôm nay ngày 3 tháng 7. xổ số hôm nay 3/7. dự đoán XSMB 3/7. SXMB 3/7
Nhật Bản lần đầu tiết lộ hải trình tàu quân sự Nga trong khu vực

Nhật Bản lần đầu tiết lộ hải trình tàu quân sự Nga trong khu vực

Baoquocte.vn. Theo Bộ Quốc phòng Nhật Bản, 3 tàu khu trục, khinh hạm và tiếp liệu của Nga đã đi qua vùng biển giữa 2 đảo gần Đài Loan và tiến ...
Covid-19 ngày 2/7: Tiếp tục không có F0 tử vong, cả nước đã tiêm hơn 233 triệu liều vaccine

Covid-19 ngày 2/7: Tiếp tục không có F0 tử vong, cả nước đã tiêm hơn 233 triệu liều vaccine

Baoquocte.vn. Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 2/7 cho biết có 730 ca Covid-19, giảm gần 200 ca so với ngày hôm qua.
Nhiều lĩnh vực khởi sắc, kinh tế Việt Nam 6 tháng đầu năm 2022 phủ màu tươi sáng

Nhiều lĩnh vực khởi sắc, kinh tế Việt Nam 6 tháng đầu năm 2022 phủ màu tươi sáng

Baoquocte.vn. Bức tranh kinh tế Việt Nam quý II và 6 tháng đầu năm 2022 vẫn có những gam màu sáng khi tất cả các ngành, lĩnh vực đều tăng trưởng ấn tượng.
WB hỗ trợ Việt Nam phát triển đô thị

WB hỗ trợ Việt Nam phát triển đô thị

Baoquocte.vn. Ngày 1/7, tại Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị đã tiếp bà Carolyn Turk - Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam.
Giá cà phê hôm nay 2/7: Đồng loạt giảm mạnh, xuất khẩu cà phê sang Mỹ giảm về lượng, tăng về giá trị

Giá cà phê hôm nay 2/7: Đồng loạt giảm mạnh, xuất khẩu cà phê sang Mỹ giảm về lượng, tăng về giá trị

Baoquocte.vn. Giá cà phê giảm mạnh sau phiên giao dịch đầu tiên của tháng 7.
Giá tiêu hôm nay 2/7, xuất khẩu tăng nhưng giá tiêu nội địa vẫn ‘ì ạch’, xuất hiện tín hiệu khả quan đầu tiên cho niên vụ 2023

Giá tiêu hôm nay 2/7, xuất khẩu tăng nhưng giá tiêu nội địa vẫn ‘ì ạch’, xuất hiện tín hiệu khả quan đầu tiên cho niên vụ 2023

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước đi ngang ở một số địa phương, giao dịch từ 69.000 – 72.000 đ/kg.
Lan tỏa hợp tác phát triển Việt Nam-Nhật Bản

Lan tỏa hợp tác phát triển Việt Nam-Nhật Bản

Baoquocte.vn. Đến nay, các địa phương Việt Nam-Nhật Bản đã ký hơn 70 bản ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác về thương mại, đầu tư, nông nghiệp, công nghiệp, năng lượng...
Xuất khẩu ngày 27/6-1/7: Việt Nam sẽ thành cứ điểm xuất khẩu nhờ 'cú bứt tốc ngoạn mục'; cán cân thương mại nghiêng về xuất siêu

Xuất khẩu ngày 27/6-1/7: Việt Nam sẽ thành cứ điểm xuất khẩu nhờ 'cú bứt tốc ngoạn mục'; cán cân thương mại nghiêng về xuất siêu

Baoquocte.vn. Báo TG&VN điểm lại những tin nổi bật về hoạt động xuất nhập khẩu trong bản tin xuất khẩu ngày 27/6-1/7.
Bất động sản mới nhất: Có hiện tượng âm thầm bán cắt lỗ; giá nhà đất tăng phi mã, vượt cả vàng và chứng khoán; thu thuế địa ốc tăng mạnh

Bất động sản mới nhất: Có hiện tượng âm thầm bán cắt lỗ; giá nhà đất tăng phi mã, vượt cả vàng và chứng khoán; thu thuế địa ốc tăng mạnh

Baoquocte.vn. Hà Nội phản hồi về kết luận của Bộ Xây dựng liên quan đường Lê Văn Lương-Tố Hữu, giá nhà đất tăng mạnh… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Phân khúc nghỉ dưỡng vẫn mãi ‘ngủ đông’, sẽ giảm giá; Uông Bí - Quảng Ninh như thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư

Bất động sản mới nhất: Phân khúc nghỉ dưỡng vẫn mãi ‘ngủ đông’, sẽ giảm giá; Uông Bí - Quảng Ninh như thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư

Baoquocte.vn. HoREA đề xuất thay từ ‘kiểm soát’ bằng ‘quản lý’ tín dụng vào địa ốc, biệt thự biển vẫn chưa hết ảm đạm… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Thị trường cuối năm có thanh lọc, chưa rõ màu hồng hay xám, thanh tra dự án ở Hải Dương, lấn chiếm đất bị phạt bao nhiêu tiền?

Bất động sản mới nhất: Thị trường cuối năm có thanh lọc, chưa rõ màu hồng hay xám, thanh tra dự án ở Hải Dương, lấn chiếm đất bị phạt bao nhiêu tiền?

Baoquocte.vn. Hiệu quả từ việc kiểm soát tín dụng vào địa ốc, quy định xử phạt về hành vi lấn chiếm đất đai… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Áp thuế cao với người sở hữu nhiều nhà đất, đầu cơ, chậm sử dụng đất

Áp thuế cao với người sở hữu nhiều nhà đất, đầu cơ, chậm sử dụng đất

Baoquocte.vn. Nghị quyết Hội nghị 5 Trung ương Đảng yêu cầu quy định mức thuế cao hơn đối với người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở.
Tập đoàn Hoàng Quân đặt mục tiêu tăng doanh thu gấp 4 lần vào năm 2022

Tập đoàn Hoàng Quân đặt mục tiêu tăng doanh thu gấp 4 lần vào năm 2022

Baoquocte.vn. Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HoSE: HQC) vừa tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2022, với nhiều ...
Đất Xanh Group: Đẩy mạnh huy động nguồn vốn hướng tới đạt mục tiêu tăng trưởng bền vững

Đất Xanh Group: Đẩy mạnh huy động nguồn vốn hướng tới đạt mục tiêu tăng trưởng bền vững

Baoquocte.vn. Tập đoàn Đất Xanh đã xây dựng tiềm lực, sẵn sàng cất cánh với các trụ cột tạo nên hệ sinh thái khép kín trong lĩnh vực bất động sản.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng VietinBank ở mức 0,25%, áp dụng cho gửi tiền trực tuyến và là mức cao nhất so với các ngân hàng.
Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Baoquocte.vn. Ngân hàng Nhà nước sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ ra sao trong vòng xoáy lạm phát?
Bitcoin xuyên thủng mốc 19.000 USD, ghi nhận thêm kỷ lục buồn, nhà đầu tư thận trọng 'bắt đáy'

Bitcoin xuyên thủng mốc 19.000 USD, ghi nhận thêm kỷ lục buồn, nhà đầu tư thận trọng 'bắt đáy'

Baoquocte.vn. Ngày 18/6, Bitcoin ghi nhận thêm kỷ lục buồn trong năm nay khi giá tiền điện tử này rơi xuống dưới mốc 20.000 USD.
Lạm phát tăng 'nóng', ngân hàng 'đua' tăng lãi suất

Lạm phát tăng 'nóng', ngân hàng 'đua' tăng lãi suất

Baoquocte.vn. Tháng 6/2022, nhiều ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất huy động, với biên độ phổ biến 0,1 - 0,5%/năm, thậm chí có nhà băng tăng đến 0,8%.
Dragon Capital: Chứng khoán Việt Nam là một lựa chọn tốt, cổ phiếu đang ở mức rẻ

Dragon Capital: Chứng khoán Việt Nam là một lựa chọn tốt, cổ phiếu đang ở mức rẻ

Baoquocte.vn. Định giá cổ phiếu tại thị trường chứng khoán Việt Nam hiện đang ở mức rẻ và thu nhập trên mỗi cổ phiếu sẽ tăng trưởng trên 20% vào năm 2022.
Thị trường được 'làm sạch', chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng như thế nào?

Thị trường được 'làm sạch', chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng như thế nào?

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn đang nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các yếu tố nền tảng của kinh tế vĩ mô và các yếu tố nội tại của thị trường.
Phiên bản di động