Giá vàng hôm nay 29/1, Giá vàng đã tới đáy, giới đầu cơ ồ ạt bán tháo, cơ hội mua vào?

Minh Anh
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 29/1 vẫn chịu áp lực đáng kể, nhưng không thể bắt được giá lên do áp lực lạm phát tăng cao so với kỳ vọng. Vàng đang khiến các nhà đầu tư thất vọng khi giảm tới 70 USD so với mức cao nhất trong hai tháng gần đây sau thông báo diều hâu của Fed. Vàng đã tới đáy chưa? Tuần tới xu hướng giá vàng sẽ thế nào?
Giá vàng hôm nay 29/1, sấdfds
Giá vàng hôm nay 29/1, (Nguồn: Kitco)

Cập nhật giá vàng hôm nay 29/1

Giá vàng miếng SJC hôm qua đã lập kỷ lục mới khi “đắt” hơn thế giới tới hơn 13 triệu đồng/lượng. Giá vàng trong nước biến động ngược chiều với đà giảm khá mạnh của kim loại quý trên thị trường quốc tế dẫn đến mức đắt đỏ cao hơn, đẩy lên 13,2 triệu đồng/lượng. Đây là mức chênh cao nhất từ trước đến nay của kim loại quý giữa thị trường thế giới và trong nước.

Giá vàng trong nước tăng giảm trái chiều trong biên độ rộng, khoảng 50.000 - 200.000 đồng/lượng tại các hệ thống kinh doanh trên toàn quốc. Điều chỉnh mạnh nhất là Tập đoàn Phú Quý và hệ thống PNJ, giá vàng SJC cùng tăng 150.000 đồng/lượng ở chiều mua vào, còn chiều bán ra tăng lần lượt 150.000 đồng/lượng và 200.000 đồng/lượng.

Trong khi đó các thương hiệu khác có sự điều chỉnh nhẹ hơn, Công ty VBĐQ Sài Gòn, ghi nhận mức giảm 150.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. Tập đoàn Doji điều chỉnh giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào nhưng tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC cuối phiên tăng nhẹ 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra nhưng không thay đổi ở chiều mua vào.

Tổng hợp giá vàng SJC niêm yết tại phiên giao dịch cuối tuần (ngày 28/1) như sau:

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở 61,80 – 62,50 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng tại: 61,75 – 62,50 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết tại: 61,90 – 62,60 triệu đồng/lượng.

Hệ thống PNJ niêm yết tại: 61,95 – 62,60 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 61,91 – 62,55 triệu đồng/lượng. Theo xu hướng chung của thị trường kim loại quý, các sản phẩm khác của thương hiệu này đều có sự điều chỉnh, giá vàng 999,9, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 52,93 – 53,63 triệu đồng/lượng. Giá vàng trang sức giao dịch tại 52,40 – 53,50 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới ?

Giá vàng thế giới tiếp đà giảm vì áp lực từ đồng USD mạnh và lợi suất trái phiếu tăng cao sau tuyên bố lãi suất của Fed. Giá vàng thế giới tiếp tục trượt dốc, sau nhiều phiên giảm mạnh hàng chục USD, giảm thêm 5,4 USD so với phiên liền trước, hiện đang giao dịch tại 1.791,7 USD/ounce, ghi nhận của TG&VN vào chốt phiên cuối tuần ngày 29/1 (giờ Việt Nam) trên sàn Kitco.

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch chiều ngày thứ Sáu (28/1) và trong đà ghi nhận tuần giảm sâu nhất kể từ tháng 11, sau khi thị trường tiếp nhận thông tin Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ theo đó thúc đẩy đồng USD phục hồi mạnh mẽ và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng cao, làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm của Mỹ, phản ánh kỳ vọng lãi suất, đã tăng vọt lên 1,208% trong phiên ngày 27/1, mức cao nhất trong gần 2 năm. Trong khi chỉ số USDX tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 7/2020 so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, sau khi Fed cho biết có thể đẩy nhanh và nâng mức tăng lãi suất trong những tháng tới.

Ở một khía cạnh nào đó, kỳ vọng của thị trường đối với chính sách tiền tệ ngày càng trở nên diều hâu, đây là yếu tố tiêu cực đối với vàng. Sức tăng đột biến của USD đã đè vàng giảm sâu xuống dưới mức 1.800 USD/ounce. Kinh tế Mỹ tăng trưởng tốt hơn mức kỳ vọng khi GDP quý 4/2021 tăng 6,9% so với kỳ vọng tăng 5,5% của các thị trường. Tiêu dùng cá nhân trong quý 4 tăng 3,3% sau khi con số này chậm hơn 2% trong quý 3. Mặc dù có một báo cáo rất mạnh mẽ trong quý 4, các nhà kinh tế vẫn thận trọng khi bước vào năm 2022, cho rằng biến chủng Omicron sẽ tác động tiêu cực đến tăng trưởng trong quý đầu tiên.

Dự báo giá vàng tuần tới

Việc Fed quyết định tăng lãi suất "sớm" đã đánh thức những "con gấu" vàng và khiến những người đầu cơ giá lên trốn khi kim loại quý này chứng kiến đợt bán tháo tồi tệ nhất kể từ giữa tháng 11.

Tâm lý giảm giá giữa các nhà phân tích Phố Wall xuất hiện khi giá vàng đã giảm gần 3% trong tuần này kể từ cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed vào hôm thứ Tư, tạo tiền đề cho việc tăng lãi suất vào tháng Ba. Đồng thời, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã đưa ra trường hợp hành động tích cực trong năm nay để đối phó với áp lực lạm phát gia tăng.

"Có khá nhiều cơ hội để nâng cao lợi ích mà không đe dọa tới thị trường lao động. Đây là một thị trường lao động chặt chẽ trong lịch sử - mức kỷ lục về số việc làm, nghỉ việc, tiền lương đang tăng với tốc độ cao nhất trong nhiều thập kỷ". Chủ tịch Powell nói.

Giá vàng đã giảm do các thị trường bắt đầu định giá với khả năng xảy ra 5 đợt tăng lãi suất trong năm nay. Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng, thị trường và Fed đang quá quyết liệt.

Phillip Streible, Chiến lược gia thị trường trưởng tại Blue Line Futures, dự báo: “Vàng có thể xuống thấp hơn, nhưng tôi vẫn mua vào vì Fed sẽ thắt chặt quá mức và trở nên quá diều hâu và rồi cuối cùng họ sẽ phải quay đầu lại”.

Tuần này, trong 14 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát thị trường vàng của Kitco News, chỉ có 4 người (tương đương 29%) dự báo giá vàng tăng; 7 nhà phân tích (50%) cho rằng giá vàng sẽ giảm vào tuần tới và 3 nhà phân tích (21%) dự đoán giá đi ngang.

Trong khi đó, với con số ít ỏi các nhà đầu tư tham gia cuộc khảo sát trực tuyến trên Phố Main, mức thấp nhất kể từ tháng 9, các nhà đầu tư lẻ vẫn tỏ ra lạc quan về vàng. Trong số 495 phiếu thăm dò có 270 người được hỏi (tương đương 55%) dự báo vàng sẽ tăng giá vào tuần tới; 158 người khác (32%) dự đoán giá giảm, trong khi 67 người (14%) cho ý kiến trung lập.

Theo một số nhà phân tích, vẫn có khả năng giá vàng giảm trong ngắn hạn với mức giá mới là 1.750 USD/ounce; tuy nhiên, một số người khác lưu ý rằng, thị trường đang bị bán quá mức và có thể sớm tăng trở lại trong thời gian tới.

Adrian Day, Chủ tịch của Adrian Day Asset Management cho biết, ông trung lập với vàng trong thời gian tới nhưng vẫn cho rằng, giá vàng rồi cũng sẽ phục hồi. “Lý do cơ bản là tại một thời điểm nào đó Fed sẽ mất đi quan điểm chống lạm phát vừa đưa ra và vàng sau đó sẽ làm những gì họ đã làm mọi lần trong 20 năm qua mà Fed đã cố gắng thắt chặt", Day nói.

Lập luận cơ bản là tại một thời điểm nào đó Cục Dự trữ Liên bang sẽ mất đi quan điểm chống lạm phát mới được tìm thấy của mình. Vàng khi đó sẽ biến động như nó đã từng xảy ra trong 20 năm qua, khi Fed cố gắng thắt chặt chính sách.

"Fed có thể không rút lui khi có dấu hiệu rắc rối đầu tiên trên thị trường, nhưng khi đó là sự lựa chọn giữa một nền kinh tế đang chậm lại, một mặt là những con nợ gặp khó khăn và thị trường trượt dốc hoặc vấn đề lạm phát và giá trị đồng USD, rồi họ sẽ để lạm phát tiếp tục", Adrian Day phân tích.

Colin Cieszynski, Chiến lược gia thị trường trưởng tại SIA Wealth Management, nói rằng, giá vàng có thể tiếp tục xu hướng giảm trong thời gian tới do lạm phát tiền lương nhiều và rõ hơn trong báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tuần tới, điều này có thể hỗ trợ thêm cho quan điểm diều hâu của Fed ở thời điểm hiện tại.

Khủng hoảng năng lượng châu Âu: Nga sẽ 'đánh thẳng' vào điểm gây nhiều đau khổ nhất của EU?

Khủng hoảng năng lượng châu Âu: Nga sẽ 'đánh thẳng' vào điểm gây nhiều đau khổ nhất của EU?

Châu Âu có quá phụ thuộc vào năng lượng của Nga?... không hẳn là như vậy, nhưng nói như vậy cũng không sai, bởi ý ...

Khủng hoảng năng lượng châu Âu: Giá khí đốt tăng gần 300%, còn điều gì tồi tệ hơn?

Khủng hoảng năng lượng châu Âu: Giá khí đốt tăng gần 300%, còn điều gì tồi tệ hơn?

Giá khí đốt bán buôn ở châu Âu đã tăng gần 300% trong năm qua do lượng dự trữ thấp bất thường, trong bối cảnh ...

(theo Kitco News)

Bài viết cùng chủ đề

Giá vàng hôm nay

Đọc thêm

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Sáu ngày 27/5/2022: Song Ngư đừng nghi ngờ người kia

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Sáu ngày 27/5/2022: Song Ngư đừng nghi ngờ người kia

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 27/5/2022 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Nét đẹp thiên nhiên trong tranh gốm ‘Tình hữu nghị Việt Nam-Hoa Kỳ’

Nét đẹp thiên nhiên trong tranh gốm ‘Tình hữu nghị Việt Nam-Hoa Kỳ’

Baoquocte.vn. Dịp khai trương Trung tâm Hợp tác Việt Nam-Hoa Kỳ, Đại sứ quán Hoa Kỳ và Học viện Ngoại giao ra mắt bức tranh gốm ‘Tình hữu nghị Việt Nam-Hoa ...
Triển khai Bộ tiêu chí văn hóa kinh doanh Việt Nam tại 10 tỉnh, thành phố đồng bằng sông Hồng

Triển khai Bộ tiêu chí văn hóa kinh doanh Việt Nam tại 10 tỉnh, thành phố đồng bằng sông Hồng

Baoquocte.vn. Chiều 26/5, tại TP. Hải Phòng đã diễn ra Hội nghị triển khai Bộ tiêu chí văn hóa kinh doanh Việt Nam khu vực Đồng bằng sông Hồng.
Việt Nam-Ấn Độ: Vượt qua thách thức chung, phát triển bền vững và tăng trưởng bao trùm

Việt Nam-Ấn Độ: Vượt qua thách thức chung, phát triển bền vững và tăng trưởng bao trùm

Baoquocte.vn. Viện hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phối hợp tổ chức Đối thoại về tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Ấn Độ.
Hợp tác ba bên Mỹ-Nhật-Hàn: 'Hãy đập mạnh thanh sắt khi còn nóng'

Hợp tác ba bên Mỹ-Nhật-Hàn: 'Hãy đập mạnh thanh sắt khi còn nóng'

Baoquocte.vn. Chuyến công du củaTổng thống Mỹ Joe Biden tới Hàn Quốc và Nhật Bản là cơ hội để kết nối Seoul-Tokyo lại gần nhau hơn.
Việt Nam chủ trì họp Trưởng Đại diện các nước ASEAN tại Myanmar

Việt Nam chủ trì họp Trưởng Đại diện các nước ASEAN tại Myanmar

Baoquocte.vn. Ngày 26/5, tại Yangon, Đại sứ Lý Quốc Tuấn chủ trì họp thường kỳ các Trưởng Cơ quan đại diện các nước ASEAN tại Myanmar.
Trao Quyết định bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Gambia

Trao Quyết định bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Gambia

Baoquocte.vn. Cục Lãnh sự trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Gambia và Giấy Ủy nhiệm Lãnh sự danh dự ...
Tin thế giới 26/5: Nga nói Ukraine nên nhận thức rõ tình hình; Chủ tịch Cuba ra tuyên bố cứng rắn; Trung Quốc thanh minh

Tin thế giới 26/5: Nga nói Ukraine nên nhận thức rõ tình hình; Chủ tịch Cuba ra tuyên bố cứng rắn; Trung Quốc thanh minh

Baoquocte.vn. Xung đột Nga-Ukraine, Ngoại trưởng Trung Quốc công du Nam Thái Bình Dương, Cuba nói về Thượng đỉnh châu Mỹ... là một số tin thế giới nổi bật.
Giữa vòng vây cấm vận của phương Tây, dầu giá rẻ từ Nga vẫn 'lách cửa khó' để sang Trung Quốc

Giữa vòng vây cấm vận của phương Tây, dầu giá rẻ từ Nga vẫn 'lách cửa khó' để sang Trung Quốc

Baoquocte.vn. Trong bối cảnh xung đột ở Ukraine và các lệnh cấm vận từ phương Tây, các nhà nhập khẩu dầu thô Nga đã dùng những cách vận chuyển chưa từng ...
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch Viện Pasteur Paris

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch Viện Pasteur Paris

Baoquocte.vn. Việt Nam hết sức coi trọng quan hệ hợp tác y tế với Pháp nói chung và với Viện Pasteur nói riêng, góp phần đưa quan hệ hai bên đi ...
Triển khai Bộ tiêu chí văn hóa kinh doanh Việt Nam tại 10 tỉnh, thành phố đồng bằng sông Hồng

Triển khai Bộ tiêu chí văn hóa kinh doanh Việt Nam tại 10 tỉnh, thành phố đồng bằng sông Hồng

Baoquocte.vn. Chiều 26/5, tại TP. Hải Phòng đã diễn ra Hội nghị triển khai Bộ tiêu chí văn hóa kinh doanh Việt Nam khu vực Đồng bằng sông Hồng.
Tìm hướng đi cho thủy sản Việt Nam sang thị trường RCEP

Tìm hướng đi cho thủy sản Việt Nam sang thị trường RCEP

Baoquocte.vn. Hiện nay, Việt Nam xuất khẩu thủy sản sang hơn 160 thị trường trên thế giới, trong đó xuất khẩu sang các nước thành viên Hiệp định RCEP.
Kinh doanh theo định hướng phát triển bền vững là 'bánh lái' để doanh nghiệp thích ứng và phục hồi

Kinh doanh theo định hướng phát triển bền vững là 'bánh lái' để doanh nghiệp thích ứng và phục hồi

Baoquocte.vn. Kinh doanh theo định hướng phát triển bền vững 'bánh lái' để doanh nghiệp thích ứng và phục hồi khi đối mặt với những 'cơn sóng thần' khủng hoảng.
Giá cà phê hôm nay 26/5: Bật tăng mạnh trước những dự báo trái chiều, Việt Nam vượt Brazil tại thị trường Nhật Bản

Giá cà phê hôm nay 26/5: Bật tăng mạnh trước những dự báo trái chiều, Việt Nam vượt Brazil tại thị trường Nhật Bản

Baoquocte.vn. Giá cà phê đảo chiều, tăng mạnh mẽ trên cả hai sàn phái sinh, robusta +2,20% và arabica +1,59%. Vẫn còn những dự báo trái chiều về cung cầu.
Giá tiêu hôm nay 26/5, giới đầu cơ liên tục bán ra, thị trường thiếu dòng tiền lớn, chờ lực cầu trở lại

Giá tiêu hôm nay 26/5, giới đầu cơ liên tục bán ra, thị trường thiếu dòng tiền lớn, chờ lực cầu trở lại

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước nối dài đà giảm ở một số địa phương, giao dịch từ 70.000 – 73.500 đ/kg.
Tổng cục Hải quan: Xử lý nghiêm nếu sai phạm cấp phép nhập khẩu xe dạng quà biếu tặng

Tổng cục Hải quan: Xử lý nghiêm nếu sai phạm cấp phép nhập khẩu xe dạng quà biếu tặng

Baoquocte.vn. Tổng cục Hải quan sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm trong việc thực hiện thủ tục hải quan đối với xe ô tô nhập khẩu dưới dạng quà biếu tặng.
Bất động sản mới nhất: ‘Choáng’ với giá đất nền Hòa Bình, miền Bắc hưởng lợi kép, địa ốc Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới

Bất động sản mới nhất: ‘Choáng’ với giá đất nền Hòa Bình, miền Bắc hưởng lợi kép, địa ốc Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới

Baoquocte.vn. Giá đất nền các tỉnh miền Bắc tăng mạnh, nhà đầu tư chuyển hướng dòng tiền trước động thái siết tín dụng… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Áp lực lạm phát, cảnh báo tình trạng ‘no hàng’, chỉ xuống tiền với dự án ‘sáng đèn’, Hà Nội sẽ có thêm sân bay quốc tế

Bất động sản mới nhất: Áp lực lạm phát, cảnh báo tình trạng ‘no hàng’, chỉ xuống tiền với dự án ‘sáng đèn’, Hà Nội sẽ có thêm sân bay quốc tế

Baoquocte.vn. Chuyên gia cảnh báo thanh khoản địa ốc kém trong khi giá cao ngất ngưởng, chỉ ra 3 sai lầm của nhà đầu tư… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Đất nền bất ngờ giảm giá, siết kê khai thuế chuyển nhượng, 80% sàn giao dịch hoạt động trở lại

Bất động sản mới nhất: Đất nền bất ngờ giảm giá, siết kê khai thuế chuyển nhượng, 80% sàn giao dịch hoạt động trở lại

Baoquocte.vn. Mức độ quan tâm tới đất nền bất ngờ giảm, sàn giao dịch địa ốc nhộn nhịp hoạt động trở lại… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Cảnh báo bị ‘chôn vốn’ bởi sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội full tiện ích, sự trỗi dậy của địa ốc Thanh Hóa

Bất động sản mới nhất: Cảnh báo bị ‘chôn vốn’ bởi sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội full tiện ích, sự trỗi dậy của địa ốc Thanh Hóa

Baoquocte.vn. Nhiều địa phương cảnh báo hiện tượng sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội, địa ốc Thanh Hóa cất cánh... là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Nội mạnh tay lập ‘barie’ chặn sốt đất ven đô, giao dịch giảm mạnh, xuất hiện bán cắt lỗ

Hà Nội mạnh tay lập ‘barie’ chặn sốt đất ven đô, giao dịch giảm mạnh, xuất hiện bán cắt lỗ

Baoquocte.vn. 'Lệnh' tạm dừng phân lô, tách thửa và ngân hàng thắt chặt cho vay kinh doanh bất động sản đã khiến thị trường địa ốc ven Hà Nội rơi vào trầm lắng.
Bất động sản mới nhất: Thị trường xuất hiện yếu tố khó, địa ốc khu Đông ‘ăn theo’ cầu Thủ Thiêm 2, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán chung cư

Bất động sản mới nhất: Thị trường xuất hiện yếu tố khó, địa ốc khu Đông ‘ăn theo’ cầu Thủ Thiêm 2, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán chung cư

Baoquocte.vn. Nhà thầu lo lắng trước quyết định siết tín dụng, cầu Thủ Thiêm 2 tạo sức bật cho địa ốc khu Đông TP.HCM... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Thị trường tài chính Việt Nam năm 2021 và triển vọng năm 2022

Thị trường tài chính Việt Nam năm 2021 và triển vọng năm 2022

Baoquocte.vn. Ngày 25/5, Hội thảo công bố Báo cáo 'Thị trường tài chính Việt Nam năm 2021 và triển vọng năm 2022' đã diễn ra tại Hà Nội.
Cổ phiếu rớt thảm, nhà đầu tư 'đứng ngồi không yên', Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi thông điệp nóng

Cổ phiếu rớt thảm, nhà đầu tư 'đứng ngồi không yên', Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi thông điệp nóng

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán đang gây tâm lý chán nản cho nhà đầu tư khi hầu hết các nhóm ngành cổ phiếu đồng loạt lao dốc.
Gucci chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và tiền mã hóa

Gucci chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và tiền mã hóa

Baoquocte.vn. Thương hiệu thời trang Gucci vừa công bố sẽ chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng tiền mã hóa tại một số cửa hàng của hãng.
Go Finance 2022: Cuộc thi tài chính, chứng khoán hàng đầu cho sinh viên chính thức mở đơn đăng ký

Go Finance 2022: Cuộc thi tài chính, chứng khoán hàng đầu cho sinh viên chính thức mở đơn đăng ký

Baoquocte.vn. Sáng 22/4, tại Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra buổi họp báo khai mạc cuộc thi về tài chính chứng khoán dành cho sinh viên Go Finance 2022.
Lãi suất tiền gửi tăng, các ngân hàng thương mại huy động nguồn vốn ‘khủng’

Lãi suất tiền gửi tăng, các ngân hàng thương mại huy động nguồn vốn ‘khủng’

Baoquocte.vn. Lãi suất tiền gửi các kỳ hạn 6 tháng trở lên tăng 0,3%-0,7% nên nguồn tiền nhàn rỗi của người dân đã quay trở lại hệ thống ngân hàng thương mại.
Công ty chứng khoán BIDV (BSC) phát hành  hơn 65,73 triệu cổ phần cho Hana Financial Investment Co., Lpt

Công ty chứng khoán BIDV (BSC) phát hành hơn 65,73 triệu cổ phần cho Hana Financial Investment Co., Lpt

Baoquocte.vn. HFI đầu tư vào BSC với tư cách là nhà đầu tư chiến lược, cam kết đồng hành lâu dài cùng hỗ trợ, hợp tác về phát triển kinh doanh và quản trị điều hành.