Giá vàng hôm nay 3/7/2023: Giá vàng khó giữ ngưỡng 1.900 USD, tâm lý bi quan bao trùm; Dự báo giá vàng tuần này thế nào?

Minh Anh
Giá vàng hôm nay 3/7 khởi động tuần mới với tâm lý bi quan lấn lướt. Trên thị trường, đối mặt với những cơn gió ngược đầy thách thức, ngay cả giới đầu cơ giá lên sành sỏi cũng nói về khả năng vàng giảm giá.
Theo dõi Baoquocte.vn trên

BẢNG CẬP NHẬT TRỰC TIẾP GIÁ VÀNG HÔM NAY 3/7TỶ GIÁ HÔM NAY 3/7


Cập nhật diễn biến giá vàng hôm nay 3/7/2023

Giá vàng thế giới kết thúc nửa đầu năm 2023 trong khoảng cách đáng kể so với thời điểm bắt đầu năm. Trong khi tâm lý trên thị trường dường như đang cho thấy giá sẽ còn giảm trong thời gian tới, khi kim loại quý đối mặt với những cơn gió ngược đầy thách thức.

Tại phiên đóng cửa giao dịch tuần qua, giá vàng đứng ở 1.919,80 USD/ounce tăng 11,7 USD so với phiên liền trước. Tuy nhiên, thị trường đã liên tiếp lao dốc vào các phiên trong tuần, lập xu hướng chính là giảm giá. Giá vàng kỳ hạn tháng 8 được giao dịch lần cuối ở mức 1.926 USD/ounce, tương đối không thay đổi so với tuần trước.

Chuyên gia Christopher Vecchio, người đứng đầu bộ phận ngoại hối tại Tastytrade.com, nói rằng, không có gì ngạc nhiên khi các nhà đầu tư đang rời xa vàng khi các hoạt động kinh tế vững chắc tiếp tục hỗ trợ các tài sản rủi ro.

Mặc dù giá vàng dường như đang giữ mức hỗ trợ quanh 1.900 USD/ounce, nhưng chuyên gia Vecchio nhận thấy bất kỳ sự phục hồi nào đều là bù đắp ngắn hạn và là cơ hội để các nhà đầu tư nhanh chóng chốt lời, hơn là đà tăng bền vững. Vì vậy, "vàng đang phải đối mặt với một môi trường khó khăn khi lợi suất thực tế đang tăng lên và sẽ duy trì trong một thời gian dài, khi các ngân hàng trung ương tiếp tục tăng lãi suất", ông nói thêm.

Giá vàng hôm nay 3/7/2023: Giá vàng
Giá vàng hôm nay 3/7/2023: Giá vàng khó giữ ngưỡng 1.900 USD, tâm lý bi quan bao trùm; Dự báo giá vàng tuần này thế nào? (Nguồn: Kitco)

Giá vàng trong nước, dù giá vàng miếng SJC tăng 300.000 đồng/lượng nhưng sau nửa năm, người nắm giữ vàng miếng vẫn lỗ 150.000 đồng/lượng do độ chênh giữa giá mua và bán quá cao. Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở mức cao làm giảm sức hấp dẫn của vàng.

Trái ngược với vàng miếng SJC, sau nửa năm nắm giữ vàng trang sức 9999, người mua lãi khoảng 2 triệu đồng/lượng. Giá vàng 9999 hiện bán ra ở mức 53,85 triệu đồng và mua ở 55,48 triệu đồng/lượng. Như vậy, người mua lãi khoảng 2 triệu đồng/lượng.

Tổng hợp giá vàng SJC tại các thương hiệu kinh doanh lớn trong nước tại thời điểm chốt phiên giao cuối tuần qua (1/7)

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở 66,35 – 66,97 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng SJC tại: 66,40– 67,00 triệu đồng/lượng.

ập đoàn Phú Quý niêm yết tại: 66,45– 67,05 triệu đồng/lượng.

Hệ thống PNJ niêm yết tại: 66,45 – 66,95 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 66,37 – 66,95 triệu đồng/lượng; thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 55,43 – 56,28 triệu đồng/lượng; giá vàng trang sức giao dịch tại 54,90 – 56,005 triệu đồng/lượng.

Dự báo giá vàng: Khó giữ ngưỡng 1.900 USD

Kết quả cuộc khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News, cho thấy tâm lý của các nhà phân tích Phố Wall khá lưỡng lự, với số người lạc quan và bi quan cân bằng nhau, trong khi các nhà đầu tư bán lẻ duy trì xu hướng giảm giá.

Kết quả cuộc khảo sát của Kitco về biến động của thị trường vàng, trong 21 nhà phân tích Phố Wall, có 8 người (tương đương 38%) dự báo giá vàng có thể tăng; bằng số người dự báo giảm; 5 nhà phân tích còn lại (24%) dự báo giá vàng đi ngang.

Trong khi tâm lý lạc quan và bi quan giữa các nhà phân tích Phố Wall cân bằng, các nhà đầu tư bán lẻ vẫn duy trì dự báo về xu hướng giảm giá. Trong số 845 người tham gia cuộc thăm dò trực tuyến, chỉ có 314 người (37%) dự báo vàng sẽ tăng tuần này, 374 người khác (44%) cho rằng giá vàng sẽ giảm và 19% còn lại cho ý kiến trung lập.

Phân tích xu hướng thị trường, chuyên gia Christopher Vecchio cho rằng, đã có những "bức tường vô hình" trên thị trường, nhưng cho đến nay, không có nỗi sợ hãi nào trong số đó thành hiện thực, vì vậy các nhà đầu tư bắt đầu cảm thấy thoải mái hơn khi dám chấp nhận nhiều rủi ro hơn".

Trong khi đó, nhìn nhận thị trường ở góc độ khác, Giám đốc điều hành Marc Chandler tại Bannockburn Global Forex, cho biết, ông đang lạc quan về vàng do sự thay đổi ngắn hạn trên thị trường tài chính đang đẩy giá lên cao hơn một chút. Tuy nhiên, vị chuyên gia này nói thêm rằng, anh ấy thích bán các cuộc biểu tình trong môi trường này.

"Tôi trông đợi đồng USD mạnh hơn và lãi suất của Mỹ cao hơn, giúp ích cho báo cáo việc làm hợp lý vào ngày 7/7. Tuy nhiên, các chỉ báo động lượng của vàng dường như đang tạo đáy và những biến động trong ngày 29/6 cho thấy, một đợt phục hồi có thể sắp xảy ra".

"Tôi dự đoán sự phục hồi sẽ khiến giá vàng dao động trong khoảng 1920-30 USD/ounce, nhưng tôi thích giữ vị thế bán hơn và có thể thực hiện nếu vàng phục hồi về khoảng 1.920-1.930 USD".

Adrian Day, Chủ tịch của Adrian Day Asset Management, giữ quan điểm thận trọng về xu hướng tăng. Ông giải thích rằng dù giá vàng có thể tăng nhẹ vào tuần tới, kim loại quý này vẫn bị cuốn vào cuộc chiến giằng co giữa sự ảnh hưởng của nhiều yếu tố trên thị trường.

"Vẫn còn rủi ro trong ngắn hạn vì thị trường vàng dường như không được định giá đầy đủ về các đợt tăng lãi suất trong tương lai ở Mỹ và các nơi khác, trong khi nhu cầu tài chính lớn của Chính phủ Mỹ sẽ rút thanh khoản và làm tổn thương vàng", ông nói.

Gary Wagner, biên tập viên của TheGoldForecast.com, cũng cho rằng các điều kiện kinh tế được cải thiện sẽ tiếp tục tạo áp lực lên giá vàng. "Một nền kinh tế mạnh, tỷ lệ thất nghiệp thấp và lợi suất tăng sẽ xác nhận với Fed rằng nền kinh tế Mỹ có thể hấp thụ các đợt tăng lãi suất tiếp theo", chuyên gia này cho biết. "Điều này sẽ gây áp lực giảm giá lên vàng. Nếu đồng USD vẫn mạnh, nó sẽ tạo thêm áp lực đó. Đồng USD yếu sẽ gây tác động ngược lại, nhưng không đủ để thúc đẩy bất kỳ một đợt tăng giá nào", ông nói thêm.

Tuy nhiên, ở khía cạnh ngược lại, một yếu tố hỗ trợ giá vàng là bất ổn địa chính trị gia tăng. Hầu hết nhà phân tích lạc quan về vàng đã lưu ý rằng sự không chắc chắn và rủi ro ngày càng tăng sẽ hỗ trợ vàng như một tài sản trú ẩn an toàn. Tuần trước, thế giới đã chứng kiến một cuộc nổi dậy quân sự thất bại ở Nga, nơi cung cấp rất ít nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng.

Giá vàng hôm nay 1/7/2023: Giá vàng vẫn chưa thấy đáy, kích thích nhà đầu tư mua vào giá rẻ hay vẫn bị quay lưng?

Giá vàng hôm nay 1/7/2023: Giá vàng vẫn chưa thấy đáy, kích thích nhà đầu tư mua vào giá rẻ hay vẫn bị quay lưng?

Giá vàng hôm nay 1/7 đã giảm từ khoảng 2.000 USD/ounce xuống dưới mức 1.900 USD/ounce, khi một loạt dữ liệu trong tuần vẽ nên ...

Giá cà phê hôm nay 2/7/2023: Giá cà phê lập xu hướng giảm, xuất hiện nhiều yếu tố bất lợi; Thông tin cập nhật về thị trường Nhật Bản?

Giá cà phê hôm nay 2/7/2023: Giá cà phê lập xu hướng giảm, xuất hiện nhiều yếu tố bất lợi; Thông tin cập nhật về thị trường Nhật Bản?

Thị phần cà phê của Việt Nam trong tổng lượng nhập khẩu của thị trường Nhật Bản tăng từ 29,62% trong 4 tháng đầu năm ...

Trung Quốc quyết ‘tấn công’ Đức bằng đòn quyến rũ, châu Âu cũng phải lung lay?

Trung Quốc quyết ‘tấn công’ Đức bằng đòn quyến rũ, châu Âu cũng phải lung lay?

Global Times bình luận, sự kiện Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường công du Đức, Pháp đã tạo nên cơ hội hiếm có để loại ...

Kinh tế Đức đã suy thoái lại thêm rủi ro, 'đầu tàu' châu Âu càng tách rời Trung Quốc, càng phụ thuộc

Kinh tế Đức đã suy thoái lại thêm rủi ro, 'đầu tàu' châu Âu càng tách rời Trung Quốc, càng phụ thuộc

Nền kinh tế Đức đang trong tình trạng suy thoái, sẽ càng rủi ro hơn khi tỷ lệ các doanh nghiệp có kế hoạch rời ...

Đức: Chính phủ liên minh bất đồng về việc bán máy bay chiến đấu Eurofighter Typhoon cho Saudi Arabia

Đức: Chính phủ liên minh bất đồng về việc bán máy bay chiến đấu Eurofighter Typhoon cho Saudi Arabia

Chính phủ liên minh của Đức đang mâu thuẫn về việc có nên nhượng bộ trước áp lực của Anh và chấp thuận sản xuất ...

(theo Kitco News)

Bài viết cùng chủ đề

Thị trường 24h

Đọc thêm

Thay đổi tổ hợp xét tuyển tại các trường quân đội từ năm 2026

Thay đổi tổ hợp xét tuyển tại các trường quân đội từ năm 2026

Năm 2026, nhiều trường quân đội sẽ xét tuyển theo các tổ hợp có môn Toán - Hóa, Toán - Lý hoặc Toán - Ngữ văn.
Thủ tướng lâm thời Thái Lan ra tuyên bố nóng

Thủ tướng lâm thời Thái Lan ra tuyên bố nóng

Thủ tướng lâm thời Thái Lan Anutin Charnvirakul đã được đảng Bhumhaithai lựa chọn để tranh cử chức Thủ tướng trong cuộc bầu cử đầu tháng 2/2026.
Nga tiết lộ hoạt động đã thực hiện nhiều lần cùng Mỹ, kỳ vọng Washington từ bỏ quyết định 'vô nghĩa'

Nga tiết lộ hoạt động đã thực hiện nhiều lần cùng Mỹ, kỳ vọng Washington từ bỏ quyết định 'vô nghĩa'

Nga và Mỹ đã tiến hành nhiều vòng họp chuyên viên nhằm bình thường hóa hoạt động của các cơ quan đại diện ngoại giao.
Lễ vinh danh 'Khách sạn tiêu biểu không thuốc lá' lần thứ I – năm 2025

Lễ vinh danh 'Khách sạn tiêu biểu không thuốc lá' lần thứ I – năm 2025

Báo Văn Hóa phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ vinh danh “Khách sạn tiêu biểu không ...
Gia đình trái dấu tập 12: Lễ khai trương phòng tập vắng kỷ lục khiến bà Ánh chán nản

Gia đình trái dấu tập 12: Lễ khai trương phòng tập vắng kỷ lục khiến bà Ánh chán nản

Gia đình trái dấu tập 12, bà Ánh quyết định mở phòng tập nhưng gặp khó khăn khi không có học viên đăng ký.
Nhìn lại thế giới 2025: 12 tháng gian nan đầy thử thách, lực đẩy xung đột như 'ngựa bất kham', hòa bình mờ lối

Nhìn lại thế giới 2025: 12 tháng gian nan đầy thử thách, lực đẩy xung đột như 'ngựa bất kham', hòa bình mờ lối

Năm 2025 thế giới chứng kiến những đổi thay đầy bất định và khó lường.
Quản trị nguồn vốn con người

Quản trị nguồn vốn con người

Sự quản trị đồng bộ hiệu quả các nguồn lực, bao gồm con người sẽ đóng vai trò quyết định thành công của Chiến lược phát triển kinh tế xã hội 10 năm 2021-2030.
Giá heo hơi hôm nay 24/12: Miền Nam tăng mạnh nhất cả nước, từ 1.000 - 2000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 24/12: Miền Nam tăng mạnh nhất cả nước, từ 1.000 - 2000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 22/12, tăng trên cả ba miền, miền Nam tăng mạnh nhất. Cả nước giao dịch trong khoảng từ 61.000 - 71.000 đồng/kg.
Đầu tư công cần ‘gỡ nút thắt’ để tạo lực bật tăng trưởng 2026–2030

Đầu tư công cần ‘gỡ nút thắt’ để tạo lực bật tăng trưởng 2026–2030

Trong bối cảnh dư địa chính sách tiền tệ dần thu hẹp, tiêu dùng trong nước phục hồi nhưng chưa bền vững, nhiều chuyên gia cho rằng đầu tư công cần được nhìn nhận như ...
Giá nông sản hôm nay 24/12/2025: Giá cà phê tăng mạnh liên tiếp, đầu tư ồ ạt mua vào; Tiếp tục nối lại đường vận chuyển qua Kênh đào Suez

Giá nông sản hôm nay 24/12/2025: Giá cà phê tăng mạnh liên tiếp, đầu tư ồ ạt mua vào; Tiếp tục nối lại đường vận chuyển qua Kênh đào Suez

Báo Thế giới và Việt Nam cập nhật giá nông sản hôm nay 24/12/2025, giá cà phê, giá tiêu, giá ca cao, giá gạo xuất khẩu... giao dịch trên thị trường quốc tế và trong ...
Safran: Tự hào là đối tác tin cậy của các hãng hàng không tại Việt Nam

Safran: Tự hào là đối tác tin cậy của các hãng hàng không tại Việt Nam

Safran là tập đoàn công nghệ cao quốc tế hoạt động trong lĩnh vực hàng không, quốc phòng và vũ trụ. Với vị thế dẫn đầu toàn cầu trong công nghệ động cơ máy bay, ...
Giá nông sản hôm nay 23/12/2025: Giá cà phê bứt phá, 'bước tiến cả về lượng và chất'; Nga đánh thuế 50% với gạo xuất khẩu ngoài hạn ngạch

Giá nông sản hôm nay 23/12/2025: Giá cà phê bứt phá, 'bước tiến cả về lượng và chất'; Nga đánh thuế 50% với gạo xuất khẩu ngoài hạn ngạch

Báo Thế giới và Việt Nam cập nhật giá nông sản hôm nay 23/12/2025, giá cà phê, giá tiêu, giá ca cao, giá gạo xuất khẩu... giao dịch trên thị trường quốc tế và trong ...
Việt Nam tỏa sáng tại Giải thưởng Bất động sản châu Á PropertyGuru 2025

Việt Nam tỏa sáng tại Giải thưởng Bất động sản châu Á PropertyGuru 2025

Tại đêm Chung kết Giải thưởng Bất động sản châu Á PropertyGuru lần thứ 20, các chủ đầu tư đến từ Việt Nam đã xuất sắc giành 14 danh hiệu 'Best in Asia'.
Giá nhà cao tạo áp lực, người trẻ chuyển hướng chiến lược

Giá nhà cao tạo áp lực, người trẻ chuyển hướng chiến lược

Giá bất động sản duy trì ở mức cao đang tạo ra sức ép lớn lên khả năng sở hữu nhà của người trẻ.
Thị trường bất động sản năm 2025 mang gam màu sáng

Thị trường bất động sản năm 2025 mang gam màu sáng

Tại VRES 2025 ngày 9/12, chuyên gia nhận định nếu năm 2022 thị trường chao đảo vì lãi suất tăng thì 2025 lại cho thấy gam màu tươi sáng hơn.
Vietnam Land chính thức trở thành đối tác phân phối chiến lược của Charmora City

Vietnam Land chính thức trở thành đối tác phân phối chiến lược của Charmora City

Ngày 10/11, Công ty CP DV Môi Giới Vietnam Land và Naman Realty đã chính thức ký kết trở thành đối tác phân phối dự án Charmora City.
Động lực tăng trưởng của vùng đô thị vệ tinh phía Đông TP. Hồ Chí Minh

Động lực tăng trưởng của vùng đô thị vệ tinh phía Đông TP. Hồ Chí Minh

Thị trường bất động sản giáp ranh phía Đông TP. Hồ Chí Minh đang bước vào giai đoạn chuyển động rõ nét.
Tại sao Cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ là đòn bẩy đưa Vinhomes Green Paradise trở thành 'đảo tỷ phú'?

Tại sao Cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ là đòn bẩy đưa Vinhomes Green Paradise trở thành 'đảo tỷ phú'?

Thị trường bất động sản biển tại TP.HCM đã có sự chuyển dịch mạnh mẽ. Mọi bàn luận đều xoay quanh Cần Giờ - địa phương đang được định hướng trở thành đô thị biển ...
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 24/12: USD tiếp tục trượt giá

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 24/12: USD tiếp tục trượt giá

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 24/12 tiếp tục ghi nhận đà suy giảm.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 23/12: Đồng USD tiếp nối đà trượt giá

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 23/12: Đồng USD tiếp nối đà trượt giá

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 23/12 tiếp tục trượt giá so với ngày hôm qua.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 22/12: Đồng USD dao động trong trạng thái thận trọng

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 22/12: Đồng USD dao động trong trạng thái thận trọng

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 22/12 duy trì trạng thái dao động trong thận trọng.
ADB 'bắt tay' BIDV rót 250 triệu USD hỗ trợ nông nghiệp bền vững và chống biến đổi khí hậu

ADB 'bắt tay' BIDV rót 250 triệu USD hỗ trợ nông nghiệp bền vững và chống biến đổi khí hậu

Ngày 19/12, ADB và BIDV đã ký kết gói tài chính hợp vốn trị giá 250 triệu USD hỗ trợ nông nghiệp bền vững, chống biến đổi khí hậu.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 19/12: Đồng USD tiếp tục tăng sau báo cáo lạm phát của Mỹ

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 19/12: Đồng USD tiếp tục tăng sau báo cáo lạm phát của Mỹ

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 19/12 ghi nhận đà tăng mạnh so với ngày hôm qua.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 18/12: Đồng USD tăng trở lại sau chuỗi ngày suy giảm

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 18/12: Đồng USD tăng trở lại sau chuỗi ngày suy giảm

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 18/12 ghi nhận đà tăng trở lại sau chuỗi ngày suy giảm.
Phiên bản di động