Giám đốc FBI Mỹ thăm Hàn Quốc, chia sẻ thông tin về khủng bố

24/09/2019 21:11

TGVN. Các nguồn tin chính thức tại Hàn Quốc ngày 24/9 cho biết Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) Christopher Wray đã gặp một công tố viên hàng đầu của Hàn Quốc và một cảnh sát trưởng để thảo luận các biện pháp tăng cường hợp tác trong lĩnh vực điều tra tội phạm.

TIN LIÊN QUAN
Giám đốc FBI chỉ trích hoạt động gián điệp kinh tế của Trung Quốc
Sai sót trong điều tra, Thống đốc Florida hối thúc Giám đốc FBI từ chức
Christopher Wray, Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI). (Ảnh: AFP)

Theo Văn phòng Công tố Tối cao, người đứng đầu FBI đã gặp Tổng Công tố Yoon Seok-youl vào sáng cùng ngày tại thủ đô Seoul, và hai bên đã chia sẻ những đánh giá về những nỗ lực chung và thành tựu trong các vụ án khác nhau.

Một quan chức nêu rõ: "Hai bên đã nhất trí trao đổi hơn nữa những thông tin và phương pháp điều tra, đồng thời cam kết tiếp tục thực hiện chặt chẽ thỏa thuận một cách hiệu quả trong bối cảnh gia tăng tội phạm xuyên quốc gia".

  Một ngày trước, ông Wray đã tới thăm trụ sở Cơ quan Cảnh sát Quốc gia và gặp Tổng Thanh tra Cảnh sát Min Gab-ryong. Trong cuộc hội đàm, hai lãnh đạo thực thi luật pháp đã thảo luận các biện pháp để chia sẻ thông tin về khủng bố một cách tích cực hơn trong bối cảnh gia tăng những quan ngại về phổ biến vũ khí hủy diệt qua trang mạng đen.

Hơn nữa, hai quan chức này cũng nhất trí mở rộng những trao đổi trong huấn luyện chống khủng bố cũng như các chương trình đào tạo về nhận dạng.

Đây là lần đầu tiên trong 20 năm một Giám đốc FBI hội đàm với các nhà thực thi luật pháp hàng đầu của Hàn Quốc.

​Phó Giám đốc FBI Andrew McCabe từ chức

Một nguồn tin Chính phủ Mỹ xác nhận, Phó Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) Andrew McCabe đã từ chức sau khi ...

Ông Christopher Wray trở thành tân Giám đốc FBI

Ngày 1/8, với 93 phiếu thuận và 5 phiếu chống, Thượng viện Mỹ đã thông qua việc đề cử ông Christopher Wray làm tân Giám đốc ...

Tổng thống Mỹ tiếp tục chỉ trích cựu Giám đốc FBI

Ngày 11/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục cáo buộc cựu Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) James Comey khi cố tình làm ...

PV

(theo Yonhap)