Giao lưu bóng đá Việt Nam - Mozambique chào mừng Quốc khánh

30/08/2016 10:34

Trong hai ngày 27-28/8, tại thủ đô Maputo, Đại sứ quán Việt Nam và Hội người Việt Nam tại Mozambique đã tổ chức Giải thi đấu bóng đá giao hữu Việt Nam - Mozambique kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

TIN LIÊN QUAN
giao luu bong da viet nam mozambique chao mung quoc khanh Tài hoa người viết chữ trên hạt gạo
giao luu bong da viet nam mozambique chao mung quoc khanh Mỗi Việt kiều đều phải biết làm công tác đối ngoại nhân dân

Tham dự giải đấu có bốn đội bóng gồm đội Học viện Quốc phòng Mozambique (ISEDEF), đội Cộng đồng người Việt tại Mozambique và hai đội là cán bộ nhân viên thuộc liên doanh Movitel.

Phát biểu khai mạc Giải thi đấu, Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique Vũ Thanh Nam nhấn mạnh ý nghĩa và giá trị lịch sử to lớn của Cách mạng tháng Tám, sự ra đời của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đồng thời khẳng định mục đích của Giải bóng đá hữu nghị nhằm tạo không khí phấn khởi cho Cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Mozambique luôn hướng về Tổ quốc và tăng cường thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị đoàn kết với nhân dân Mozambique.

giao luu bong da viet nam mozambique chao mung quoc khanh
Các cầu thủ tham gia giải đấu. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique).

Sau hai ngày thi đấu trong bầu không khí sôi động, thắm tình đoàn kết, hữu nghị với sự cổ vũ nhiệt tình của bà con cộng đồng Việt Nam và bạn bè Mozambique giải thi đấu bóng đá giao hữu Việt Nam - Mozambique đã kết thúc với giải nhất thuộc về đội bóng Cộng đồng người Việt tại Mozambique.

Cộng đồng người Việt tại Mozambique lớn thứ hai tại châu Phi. Hiện hơn 200 người có mặt ở tất cả các tỉnh trong cả nước, bao gồm chuyên gia y tế, giáo dục, nông nghiệp, cán bộ nhân viên làm việc cho Liên doanh Movitel và một số doanh nhân, lao động hợp đồng.

Hội người Việt hoạt động rất tích cực, hằng năm phối hợp với Đại sứ quán ta tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, nêu cao tinh thần dân tộc, đoàn kết hướng về Tổ quốc, xây dựng và bảo vệ hình ảnh Việt Nam và người Việt trong mắt bạn bè sở tại và quốc tế./.

giao luu bong da viet nam mozambique chao mung quoc khanh Người Việt tại Malaysia tổ chức giải bóng đá mừng Quốc khánh

Ngày 28/8, tại bang Selangor đã diễn ra giải bóng đá nam Cộng đồng người Việt tại Malaysia lần thứ 2, nhằm kỷ niệm 71 ...

giao luu bong da viet nam mozambique chao mung quoc khanh Chủ tịch nước gặp mặt cộng đồng người Việt tại Brunei

"Bà con Việt kiều sinh sống, làm ăn ở Brunei hãy tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau ...

giao luu bong da viet nam mozambique chao mung quoc khanh Người Việt tại Đức quyên góp ủng hộ miền núi và biển đảo

Ngày 25/8, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở Berlin của Đức, đông đảo bà con và đại diện một số tổ chức, ...

PV.

(theo TTXVN)