Giao lưu cùng "Những cánh chim hòa bình"

23/01/2019 17:25

Ngày 23/1, tại Hà Nội, Cục Gìn giữ hòa bình Việt đã tổ chức chương trình giao lưu, gặp gỡ báo chí trong và ngoài quân đội mang tên “Những cánh chim hòa bình” nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019.

TIN LIÊN QUAN
giao luu cung nhung canh chim hoa binh Bệnh viện dã chiến cấp hai số 1 Việt Nam xuất quân
giao luu cung nhung canh chim hoa binh Việt Nam cử thêm 7 sĩ quan làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình LHQ

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổ trưởng Tổ Công tác liên ngành về việc Việt Nam tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình (GGHB) Liên hợp quốc (LHQ) dự và chỉ đạo chương trình.

Tham dự còn có Trung tướng Lê Hiền Vân, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Tổ phó Tổ Công tác liên ngành về việc Việt Nam tham gia hoạt động GGHB LHQ; lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng; đại diện gia đình các sĩ quan đang làm nhiệm vụ tại các Phái bộ GGHB LHQ; các nhà báo, phóng viên đã tham gia tuyên truyền về các hoạt động GGHB LHQ của Việt Nam và cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam.

giao luu cung nhung canh chim hoa binh
Đại tá Hoàng Kim Phụng, Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam phát biểu khai mạc. 

Phát biểu khai mạc chương trình, Đại tá Hoàng Kim Phụng, Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã thông báo những kết quả của lực lượng GGHB Việt Nam tại Cộng hòa Nam Sudan và Cộng hòa Trung Phi trong năm 2018, khái quát chặng đường 5 năm QĐND Việt Nam tham gia sứ mệnh GGHB LHQ, đặc biệt là sự kiện triển khai Bệnh viện Dã chiến số 2 cấp 1 vào tháng 10/2018.

“Việc cử lực lượng của Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia vào các hoạt động GGHB Liên hợp quốc là một thông điệp mạnh mẽ của Việt Nam, khẳng định Việt Nam có trách nhiệm với cộng đồng quốc tế, đóng góp vào sứ mệnh gìn giữ và kiến tạo hòa bình trên thế giới”, Cục trưởng Hoàng Kim Phụng nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Cục trưởng Cục GGHB mong các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài quân đội tiếp tục đi sâu, bám sát các hoạt động của Cục GGHB Việt Nam nói riêng, hoạt động đối ngoại quốc phòng nói chung, qua đó góp phần vào việc tăng cường sự hợp tác quốc tế của quân đội, đất nước trong hoạt động GGHB.

giao luu cung nhung canh chim hoa binh
Các sĩ quan đã và sẽ tham gia làm nhiệm vụ tại các Phái bộ GGHB LHQ tham dự chương trình giao lưu.

Tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc là chủ tưởng đối ngoại lớn, được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm. Sau 5 năm triển khai, Việt Nam đã đạt được một số kết quả tích cực ban đầu. Việt Nam có 29 lượt sĩ quan được triển khai đến 2 phái bộ và lần đầu tiên triển khai thành công Bệnh viện Dã chiến cấp 2 gồm 63 cán bộ, bác sĩ đến phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc Nam Sudan tháng 10.2018.

“Tuy còn khiêm tốn nhưng kết quả này đã phần nào khẳng định cam kết, trách nhiệm của Việt Nam trong việc đóng góp cho hòa bình trên thế giới, củng cố lòng tin quốc tế, góp phần hiện thực hóa chiến lược bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa và là cơ hội để quảng bá hình ảnh về đất nước, con người đến bạn bè quốc tế…”, Đại tá Hoàng Kim Phụng cho biết.

Với chủ đề: “Việt Nam với sứ mệnh Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc”, chương trình tôn vinh sự đóng góp tích cực, đầy hiệu quả của các đồng chí lãnh đạo Bộ Quốc phòng, đội ngũ nhà báo, phóng viên trong và ngoài quân đội với công tác tuyên truyền về việc quân đội triển khai lực lượng tham gia hoạt động GGHB LHQ trong năm 2018.

Qua giao lưu, trao đổi trực tiếp với những sĩ quan GGHB vừa hoàn thành nhiệm vụ, trở về nước và các phóng sự ghi lại cuộc sống sinh hoạt của các sĩ quan đang làm nhiệm vụ tại Cộng hòa Nam Sudan và Cộng hòa Nam Phi, chương trình đã cung cấp thêm thông tin, tư liệu cho báo chí những kết quả trong thực hiện nhiệm vụ GGHB của QĐND Việt Nam, từ đó đề xuất các ý tưởng, biện pháp tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền trên báo chí về hoạt động GGHB LHQ của Việt Nam.

5 năm qua, đồng hành cùng các hoạt động Gìn giữ Hòa bình đầy ý nghĩa mà QĐND Việt Nam tham gia, các cơ quan báo chí đã góp phần rất quan trọng để khán giả, độc giả trong và ngoài nước thêm hiểu và trân trọng hình ảnh những người lính bộ đội Cụ Hồ mang mũ nồi xanh.

giao luu cung nhung canh chim hoa binh Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: Việt Nam có hình ảnh rất đẹp

Việt Nam luôn lo xa, cẩn thận, tỷ mỉ từng chút trước mỗi nhiệm vụ của mình. Tinh thần của những chiến sỹ Việt Nam ...

giao luu cung nhung canh chim hoa binh Đối ngoại quốc phòng 2018: Khẳng định vị thế Việt Nam

Sau hai đợt xuất quân trong tháng 10/2018, đơn vị đầu tiên của lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam, bao gồm 63 cán ...

giao luu cung nhung canh chim hoa binh Khai mạc huấn luyện tiền triển khai Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2

Sáng 13/12, tại Hà Nội, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ ra mắt và khai mạc huấn luyện ...

Nguyễn Hồng