Giới trẻ Israel học làm “đại sứ” tương lai

26/02/2020 17:03

TGVN. Gần đây tại Israel, tổ chức Tevel đã có các chương trình thú vị dành cho thanh thiếu niên nước này nhằm cải thiện các kỹ năng lãnh đạo, giao tiếp và ngoại giao để có thể sẵn sàng trở thành những “đại sứ” trong tương lai.    

TIN LIÊN QUAN
gioi tre israel hoc lam dai su tuong lai Israel không kích ở Syria và Dải Gaza
gioi tre israel hoc lam dai su tuong lai Cập nhật 19h ngày 21/2: Hàn Quốc, Italy, Iran, Israel ghi nhận các ca nhiễm mới và tử vong
gioi tre israel hoc lam dai su tuong lai
Các học viên tham gia chương trình của tổ chức Tevel tại Israel. (Nguồn: JNS)

Itay Green, 16 tuổi có mong muốn cải thiện cách nhìn nhận của người nước ngoài về Israel. Khi cùng gia đình đi du lịch và thăm họ hàng tại London (Anh) hay Mỹ, Green nghe được không ít điều không hay về đất nước của mình, điều đó làm cậu vô cùng phiền lòng và mong muốn làm một điều gì đó dù là nhỏ nhoi để cải thiện thực tế này.

Merav Habte, 16 tuổi, cũng có một ước muốn tương tự. Cô bé còn hy vọng có thể có nhiều điều kiện tìm hiểu về sự trỗi dậy của chủ nghĩa bài Do Thái trên thế giới và cách để ngăn cản sự trỗi dậy này. Bản thân Habte còn mong muốn chia sẻ với nhiều người trên thế giới về cuộc sống của gia đình cô, những điều tuyệt vời tại Israel.

Đó là lý do tại sao cả Green và Habte cùng đăng ký tham gia chương trình của tổ chức Tevel, bắt đầu vào tháng 11/2019 với trọng tâm là dạy cho các học sinh trung học Israel về kỹ năng lãnh đạo và ngoại giao, có thể truyền tải những thông điệp về Israel ra nước ngoài một cách chuyên nghiệp. Tất cả các thành viên tham gia chương trình đều học lớp 10, hàng tuần, họ tham gia các lớp học tại Jerusalem về lịch sử, phát triển kinh tế và nhiều chủ đề khác nhau về Israel.

“Mục tiêu của chương trình này là cung cấp một nền tảng giáo dục cho thế hệ trẻ của Israel, những thanh niên mong muốn trở thành những nhà ngoại giao trong tương lai. Chúng tôi muốn cho họ thấy những thách thức mà đất nước Israel đang gặp phải trên trường quốc tế và cách để vượt qua những thách thức này như thế nào”, Giám đốc tổ chức Tevel, ông Alon Sternberg chia sẻ. Hiện tại, có khoảng 40 học sinh đang theo học chương trình, với tỷ lệ nam nữ gần như đồng đều.

Thông qua chương trình, thanh thiếu niên Israel có thể tự tin trả lời những câu hỏi về Israel với bất kỳ vị khách quốc tế nào, đồng thời có thể truyền tải đi những thông điệp về đất nước dưới mọi hình thức như đứng trước camera, trình bày một bài thuyết trình hay tham gia một sự kiện.

gioi tre israel hoc lam dai su tuong lai

 

Israel tấn công tên lửa nhằm vào mục tiêu quân sự Iran tại Syria

TGVN. Ngày 14/2, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, đã xảy ra một cuộc tấn công tên lửa do Israel tiến ...

gioi tre israel hoc lam dai su tuong lai

 

Kế hoạch Hòa bình Trung Đông: Phô mai Thụy Sỹ hay tình thế của Palestine

TGVN. Phản đối của người Palestine và cộng đồng quốc tế đối với Kế hoạch Hòa bình Trung Đông do Mỹ và Israel là đáng ...

gioi tre israel hoc lam dai su tuong lai

 

Hội đồng Bảo an thảo luận về tình hình Israel - Palestine

TGVN. Sáng ngày 11/2, tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York, Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ đã tiến hành phiên họp mở ...

Thu Hiền

(theo JNS)