Israel không kích ở Syria và Dải Gaza

24/02/2020 06:55

TGVN. Người phát ngôn quân đội Israel Avichay Adraee cho biết, nước này đã tiến hành nhiều vụ không kích nhằm vào lực lượng vũ trang Hồi giáo Jihad của Palestine tại Syria và Dải Gaza trong ngày 23/2.

TIN LIÊN QUAN
israel khong kich o syria va dai gaza Máy bay chiến đấu Israel tấn công các căn cứ của Hamas tại Dải Gaza
israel khong kich o syria va dai gaza Israel không kích căn cứ không quân Syria được Iran hậu thuẫn
israel khong kich o syria va dai gaza
Vụ nổ sau cuộc tấn công của Israel ở Dải Gaza. (Nguồn: AFP)

Trên mạng xã hội Twitter, người phát ngôn trên cho hay: “Ngay lúc trước, (Các lực lượng Phòng vệ Israel) đã tiến hành một loạt cuộc không kích nhằm vào những mục tiêu khủng bố của tổ chức Hồi giáo Jihad ở phía Nam Damascus cùng với hàng chục mục tiêu khủng bố thuộc về nhóm Hồi giáo Jihad ở Dải Gaza”.

Trước đó cùng ngày, nhóm Jihad thông báo đã nã hàng loạt rocket từ Dải Gaza vào Israel, để trả đũa cho cái chết của 1 thành viên bị quân đội sát hại ở phía Đông Dải Gaza, gần biên giới với Israel. Theo quân đội Israel, đối tượng này đã tìm cách gài thuốc nổ gần hàng rào an ninh biên giới với Gaza.

Về cuộc tấn công này, ông Adraee cho biết, lực lượng phiến quân này đã phóng rocket từ Dải Gaza nhằm vào thành phố Ashkelon, miền Nam Israel trong đêm 23/2. Hệ thống phòng không của Israel đã đánh chặn ít nhất 2 quả trong số đó.

Trong khi đó, truyền thông Israel đưa tin, một số quả rocket đã rơi xuống những bãi đất trống và không gây ra bất cứ thiệt hại nào. Theo cơ quan y tế khẩn cấp của Israel, hiện chưa có báo cáo về thương vong trong vụ tấn công trên.

Về cuộc tấn công vào Syria, truyền thông nước này cho hay, hệ thống phòng không đã đánh chặn hầu hết các tên lửa trước khi đến được mục tiêu và không tên lửa nào bắn trúng các sân bay ở nước này.

israel khong kich o syria va dai gaza

 

Syria tuyên bố sẽ bắn hạ tất cả máy bay vi phạm không phận

TGVN. Bộ Chỉ huy các lực lượng vũ trang Syria ngày 22/2 tuyên bố, lực lượng phòng không nước này đã nhận được chỉ thị bắn ...

israel khong kich o syria va dai gaza

 

Liên hợp quốc kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức tại Syria

TGVN. Ngày 21/2, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres đã kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức tại tỉnh Idlib của Syria ...

israel khong kich o syria va dai gaza

 

Chiến sự vùng Idlib ở Syria: Một chiến, một đấu

TGVN. Tình hình tại Syria lại nổi lên với chiến sự vùng Idlib. Thực chất cục diện hiện nay? Chiến sự liệu có đến hồi ...

Chu An

(theo THX, Reuters)