Israel tấn công tên lửa nhằm vào mục tiêu quân sự Iran tại Syria

14/02/2020 14:54

TGVN. Ngày 14/2, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, đã xảy ra một cuộc tấn công tên lửa do Israel tiến hành nhằm vào các mục tiêu quân sự Iran gần Thủ đô Damascus của Syria trong đêm.

TIN LIÊN QUAN
israel tan cong ten lua nham vao syria Nhiều tên lửa Isarel tấn công vào Syria từ Cao nguyên Golan
israel tan cong ten lua nham vao syria Bị nã rocket, Israel tấn công trả đũa Hamas
israel tan cong ten lua nham vao syria
Israel tấn công tên lửa nhằm vào Syria. (Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters)

Theo SOHR, các cuộc tấn công này nhằm vào khu vực sân bay Damascus đã làm ít nhất 3 binh sĩ Syria và 4 thành viên thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) thiệt mạng.

Trước đó, hãng thông tấn nhà nước SANA cho biết: "Hệ thống phòng thủ tên lửa của Syria đã đánh chặn các mục tiêu tên lửa trên bầu trời Damascus". Hãng này cho biết thêm, các tên lửa được phóng từ Cao nguyên Golan.

Cuộc tấn công gần đây nhất của Israel là vào ngày 6/2 nhằm vào một số địa điểm quân sự ở vùng nông thôn phía Tây Thủ đô Damascus đã khiến 12 chiến binh thân Iran thiệt mạng.

Israel đã thực hiện hàng trăm cuộc không kích ở Syria chống lại các mục tiêu và đoàn xe vận chuyển vũ khí của Iran đến cho phiến quân Hezbollah. Chỉ riêng năm 2019, Israel đã thực hiện hơn 17 cuộc tấn công vào các mục tiêu ở Syria.

israel tan cong ten lua nham vao syria Israel - Palestine: Đáp trả Hamas, Israel tiếp tục không kích Dải Gaza

TGVN. Các hoạt động thả bóng bay gắn kèm thiết bị gây cháy của phong trào Hamas trong những ngày gần đây đã buộc Israel phải ...

israel tan cong ten lua nham vao syria Thủ tướng Israel Netanyahu: Iran nằm trong tầm bắn của Israel

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 9/7 đã cảnh báo Iran rằng nước Cộng hòa Hồi giáo nằm trong tầm không kích của Israel, viện ...

israel tan cong ten lua nham vao syria Nếu quan hệ Mỹ - Iran chuyển sang 'vùng đỏ', Israel sẵn sàng can dự bằng quân sự

Ngày 2/7, Ngoại trưởng Israel, ông Israel Katz cho biết, nước này chuẩn bị sẵn sàng can dự bằng quân sự cho bất kỳ nguy ...

Chu An

(theo AFP, Tân Hoa xã)