Bị nã rocket, Israel tấn công trả đũa Hamas

31/01/2020 15:56

TGVN. Quân đội Israel cho biết, máy bay của Israel đã tấn công các mục tiêu của phong trào Hamas tại Dải Gaza vào sáng 31/1, đáp trả vụ nã rocket mới từ vùng lãnh thổ bị phong tỏa này trong đêm 30/1.

TIN LIÊN QUAN
bi na rocket israel tan cong tra dua hamas Israel - Palestine: Đáp trả Hamas, Israel tiếp tục không kích Dải Gaza
bi na rocket israel tan cong tra dua hamas Miền Nam Israel tiếp tục hứng chịu đạn cối tấn công từ Dải Gaza
bi na rocket israel tan cong tra dua hamas
Bị nã rocket, Israel tấn công trả đũa Hamas. (Ảnh minh họa, Nguồn: AP)

Phát ngôn viên quân đội Israel cho biết, 2 trong số 3 quả rocket này đã bị hệ thống đánh chặn Iron Dome (Vòm Sắt) đánh chặn. Quả rocket thứ 3 đánh trúng một khoảng đất trống tại trường Cao đẳng Sapir tại khu đô thị Sderot. Các vụ tấn công này không gây ra bất kỳ thương vong nào.

Israel đã nhanh chóng trả đũa Hamas, phong trào Hồi giáo cai trị Gaza mà Israel thường cho là phải chịu trách nhiệm cho tất cả vụ phóng rocket từ lãnh thổ này. Quân đội Israel xác nhận đã tấn công "các mục tiêu Hamas ở Nam Dải Gaza".

Israel đã triển khai thêm binh sĩ tới khu vực biên giới Gaza kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tiết lộ kế hoạch hòa bình mới hôm 28/1 mà sau đó bị người dân Palestine bác bỏ.

Các vụ tấn công trên diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Israel và Palestine gia tăng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố Kế hoạch Hòa bình Trung Đông. Palestine đã bác bỏ kế hoạch này, cho rằng không công bằng, thiếu căn cứ và thiên vị Israel.

bi na rocket israel tan cong tra dua hamas

 

Máy bay không người lái của quân đội Israel bị dân quân bắn hạ ở Dải Gaza

TGVN. Các nguồn tin an ninh của Palestine ở Gaza cho biết, các lực lượng dân quân ở Dải Gaza – vùng đất do Hamas ...

bi na rocket israel tan cong tra dua hamas

 

Chính quyền Palestine và Hamas đạt thỏa thuận về tổ chức bầu cử

TGVN. Ngày 3/11, lãnh đạo Hamas tại Dải Gaza, Ismail Haniyeh cho biết, phong trào Hồi giáo này và Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đã ...

bi na rocket israel tan cong tra dua hamas

 

Hamas tán thành sáng kiến tổ chức cuộc bầu cử Quốc hội ở Palestine

TGVN. Ngày 26/9, Thủ lĩnh Hamas Ismail Haniyeh tuyên bố, phong trào Hồi giáo này đã chấp nhận sáng kiến của 8 phe phái Palestine ...

Chu An

(theo AFP)