Máy bay không người lái của quân đội Israel bị dân quân bắn hạ ở Dải Gaza

04/11/2019 09:58

TGVN. Các nguồn tin an ninh của Palestine ở Gaza cho biết, các lực lượng dân quân ở Dải Gaza – vùng đất do Hamas kiểm soát - ngày 3/11 đã bắn hạ một máy bay không người lái của quân đội Israel.

TIN LIÊN QUAN
may bay khong nguoi lai cua israel bi ban ha o dai gaza Chính quyền Palestine và Hamas đạt thỏa thuận về tổ chức bầu cử
may bay khong nguoi lai cua israel bi ban ha o dai gaza Palestine khẳng định quyết tâm tổ chức bầu cử ở Bờ Tây, Đông Jerusalem và Gaza
may bay khong nguoi lai cua israel bi ban ha o dai gaza
Máy bay không người lái của Israel bị bắn hạ ở Dải Gaza. (Nguồn: News 24)

Kênh truyền hình vệ tinh al-Aqsa của Hamas phát sóng từ Gaza dẫn các nguồn tin an ninh này cho biết, các lực lượng dân quân đã khai hỏa và bắn hạ chiếc máy bay không người lái Quadcopter của quân đội Israel trong không phận của Dải Gaza, sau đó đã tịch thu nó.

Trong một diễn biến khác, cùng ngày, ông Yahya Sinwar, một thủ lĩnh của phong trào Hồi giáo Hamas cho biết, hiện tại không có cuộc đàm phán trao đổi tù nhân nào với Israel.

Kênh truyền hình 13 Israel cùng ngày dẫn lời ông Sinwar cho rằng, Israel đang thiếu một chính phủ tích cực và không có ai đứng ra để đàm phán về những vấn đề như vậy.

Người đứng đầu Hamas đưa ra bình luận trên sau khi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nhận xét về vấn đề trao đổi tù nhân trước cuộc họp nội các hàng tuần về vấn đề leo thang căng thẳng vào cuối tuần vừa qua ở Dải Gaza.

Thủ tướng Netanyahu cho biết, Israel sẽ tiếp tục mọi nỗ lực để đưa những người bị bắt và những người mất tích sau chiến tranh về nước.

Nhà lãnh đạo Israel cũng cho rằng, Hamas phải chịu trách nhiệm cho bất kỳ cuộc tấn công nào vào lãnh thổ Israel và ông cũng cam kết đảm bảo an ninh cho Israel trên mọi mặt trận.

Hamas được cho là đang bắt giữ hai công dân Israel, Avera Avraham Mengistu và Hisham al-Sayed. Ngoài ra, phong trào này cũng được cho là đang giữ thi hài của hai binh sĩ IDF, Oron Shaul và Hadar Goldin, cả hai đều thiệt mạng trong cuộc chiến năm 2014.

may bay khong nguoi lai cua israel bi ban ha o dai gaza

 

Buổi vận động tranh cử của ông Netanyahu bị gián đoạn, Israel không kích đáp trả Hamas tại Gaza

TGVN. Quân đội Israel thông báo đã tiến hành không kích các vị trí của phong trào Hồi giáo Hamas ở Dải Gaza trong đêm 10/9 ...

may bay khong nguoi lai cua israel bi ban ha o dai gaza

 

Israel tỏ thái độ cứng rắn trước các vụ tấn công từ Dải Gaza

TGVN. Ngày 7/9, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nhấn mạnh rằng quân đội nước này sẽ đáp trả mạnh mẽ, sau khi một nhóm các chiến ...

may bay khong nguoi lai cua israel bi ban ha o dai gaza

 

Trước thềm bầu cử, Thủ tướng Israel thăm Anh để thảo luận về Iran

TGVN. Văn phòng Thủ tướng Israel cho biết, Thủ tướng Benjamin Netanyahu sẽ có chuyến thăm London vào ngày 5/9 để hội đàm với người ...

QT

(theo THX)