Israel tỏ thái độ cứng rắn trước các vụ tấn công từ Dải Gaza

08/09/2019 10:04

TGVN. Ngày 7/9, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nhấn mạnh rằng quân đội nước này sẽ đáp trả mạnh mẽ, sau khi một nhóm các chiến binh thuộc phong trào Hồi giáo Hamas đã điều khiển một máy bay không người lái có vũ trang từ Gaza xâm nhập vào lãnh thổ Israel. 

TIN LIÊN QUAN
israel to thai do cung ran truoc cac vu tan cong tu dai gaza Một tòa nhà tại Israel bị trúng tên lửa phóng từ Dải Gaza
israel to thai do cung ran truoc cac vu tan cong tu dai gaza Thực thi lệnh ngừng bắn, Israel mở lại các cửa khẩu tại Gaza
israel to thai do cung ran truoc cac vu tan cong tu dai gaza
Người Palestine đụng độ với lực lượng Israel từ bên kia biên giới sau một cuộc biểu tình ở Dải Gaza hôm 6/9. (Nguồn: Getty Images)

Chiếc máy bay không người lái trên đã thả một thiết bị nổ gần hàng rào an ninh dọc theo biên giới trước khi quay trở lại Gaza.

Trong một tuyên bố Thủ tướng Netanyahu cho biết, Hamas phải chịu trách nhiệm đối với mọi cuộc tấn công từ Gaza và tất cả các cuộc tấn công sẽ bị đáp trả một cách mạnh mẽ.

Thủ tướng Netanyahu đang trong chiến dịch tái tranh cử, khi chỉ còn chưa đầy hai tuần nữa, sẽ diễn ra cuộc bỏ phiếu sau khi ông không đảm bảo được đa số ghế trong Quốc hội tại cuộc tổng tuyển cử hồi tháng 4 vừa qua.

israel to thai do cung ran truoc cac vu tan cong tu dai gaza

 

Israel không kích dải Gaza lần 2 trong chưa đầy 24 giờ

Máy bay chiến đấu và trực thăng của quân đội Israel đêm qua (17/8) lại tiếp tục không kích dải Gaza lần thứ 2 trong ...

israel to thai do cung ran truoc cac vu tan cong tu dai gaza

 

Thủ tướng Netanyahu đề nghị gia hạn thời gian thành lập chính phủ mới

(TGVN). Ngày 11/5, đảng Likud cho biết Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu sẽ yêu cầu Tổng thống Reuven Rivlin gia hạn thêm 2 tuần để thành lập ...

israel to thai do cung ran truoc cac vu tan cong tu dai gaza

 

Israel hứng chịu khoảng 50 quả rocket bắn vào từ Dải Gaza

Ngày 4/5, quân đội Israel cho biết khoảng 50 quả rocket đã được bắn đi từ Dải Gaza của Palestine sang Israel trong vòng 30 ...

(theo AP)