Một tòa nhà tại Israel bị trúng tên lửa phóng từ Dải Gaza

14/06/2019 09:52

Ngày 13/6, nhà chức trách Israel cho biết một quả tên lửa phóng từ Gaza đã bắn trúng một tòa nhà không có người ở tại thị trấn Sderot, miền Nam Israel.

TIN LIÊN QUAN
mot toa nha tai israel bi trung ten lua tu gaza Thực thi lệnh ngừng bắn, Israel mở lại các cửa khẩu tại Gaza
mot toa nha tai israel bi trung ten lua tu gaza Israel tuyên bố đóng các cửa khẩu vào Gaza
mot toa nha tai israel bi trung ten lua tu gaza
Một tòa nhà tại Israel bị trúng tên lửa từ Gaza. (Nguồn: Times of Israel)

Cảnh sát xác nhận không có người thương vong trong vụ việc nói trên. Tòa nhà bị hư hại sau khi trúng tên lửa.

Trong khi đó, một nguồn tin an ninh Palestine cho biết, vụ việc xảy ra chỉ vài giờ sau khi máy bay chiến đấu của Israel ném bom vào một boongke tại căn cứ của Hamas ở miền Nam Gaza. Vụ tấn công cũng không gây thương vong.

Trước đó, ngày 12/6, chính quyền Israel thông báo đóng cửa khu vực đánh cá ngoài khơi Dải Gaza nhằm đáp lại việc các quả khí cầu mang theo mồi lửa được thả từ vùng đất ven biển của người Palestine.

Quyết định được đưa ra sau khi Israel thông báo đã hạn chế khu vực đánh cá từ 10 hải lý xuống còn 6 hải lý ngoài khơi Dải Gaza. Trước đó, vùng đánh bắt cá tại đây cũng đã bị thu hẹp từ phạm vi tối đa 15 hải lý xuống còn 10 hải lý.

Dải Gaza, nơi có khoảng 2 triệu người sinh sống, đã bị Israel và Ai Cập phong tỏa từ năm 2007. Israel đã áp đặt các biện pháp như hạn chế người và hàng hóa qua lại khu vực này, gây ra cuộc khủng hoảng nhân đạo tại đây.

mot toa nha tai israel bi trung ten lua tu gaza

 

Israel hứng chịu khoảng 50 quả rocket bắn vào từ Dải Gaza

Ngày 4/5, quân đội Israel cho biết khoảng 50 quả rocket đã được bắn đi từ Dải Gaza của Palestine sang Israel trong vòng 30 ...

mot toa nha tai israel bi trung ten lua tu gaza

 

Lực lượng chiếm đóng Israel tấn công vào trung tâm Dải Gaza

Ngày 3/5, hai người Palestine đã thiệt mạng trong một vụ không kích do Israel tiến hành tại Dải Gaza, động thái mà quân đội ...

mot toa nha tai israel bi trung ten lua tu gaza

 

Israel phát triển thiết bị bay không người lái

Viện Công nghệ Israel (Technion) ngày 29/4 thông báo một nhóm nghiên cứu Israel đã phát triển một thiết bị bay không người lái tự ...