Giữ gìn và phát huy tài sản quý của Việt Nam-Ba Lan

Thu Trang
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Trước thềm chuyến thăm chính thức Việt Nam của Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hoà Ba Lan Zbigniew Rau, bà Justyna Pabian, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Ba Lan tại Việt Nam, đã chia sẻ về ý nghĩa chuyến thăm và sự gắn bó chặt chẽ giữa hai nước.
Giữ gìn và phát huy thứ tài sản quý của Việt Nam-Ba Lan
Bà Justyna Pabian, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Ba Lan tại Việt Nam (giữa) cùng đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam- Ba Lan và Hiệp hội các nhà làm phim Ba Lan tại Lễ khai mạc Tuần phim Ba Lan tại Việt Nam ngày 11/3. (Nguồn: ĐSQ Ba Lan tại Việt Nam)

Nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hoà Ba Lan Zbigniew Rau sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 16-17/3. Nhân dịp này, bà Justyna Pabian, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Ba Lan tại Việt Nam, đã trả lời phỏng vấn Báo Thế giới & Việt Nam.

Xin bà cho biết mục đích và ý nghĩa chuyến thăm chính thức Việt Nam tới đây của Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hoà Ba Lan Zbigniew Rau? Bà có kỳ vọng gì vào chuyến thăm này?

Việt Nam vẫn luôn là đối tác quan trọng nhất của Ba Lan ở Đông Nam Á. Hai nước chúng ta đã hợp tác chặt chẽ hơn 73 năm nay và tôi tin chắc sự hợp tác sẽ tiếp tục chặt chẽ như thế. Chuyến thăm Việt Nam sắp tới của Bộ trưởng Ngoại giao Ba Lan Zbigniew Rau là minh chứng cụ thể cho thực tế đó.

"Tài sản quý giá nhất trong quan hệ ngoại giao giữa Ba Lan và Việt Nam chính là mối quan hệ hữu nghị tin cậy, thắm thiết đã được phát triển và vun đắp trong suốt chiều dài lịch sử 73 năm thiết lập quan hệ ngoại giao" - Đại biện lâm thời Đại sứ quán Ba Lan tại Việt Nam Justyna Pabian.

Tình hình toàn cầu trở nên phức tạp trong những năm gần đây, đặc biệt là do đại dịch và tình hình ở Ukraine, tuy nhiên, quan hệ giữa Ba Lan và Việt Nam vẫn tiếp tục phát triển. Trong đại dịch, hai quốc gia chúng ta đã giúp đỡ lẫn nhau và chứng tỏ được việc chúng ta là những đối tác trung thành và hỗ trợ lẫn nhau.

Lời mời Bộ trưởng Zbigniew Rau sang thăm Việt Nam xuất phát từ cuộc điện đàm giữa Bộ trưởng Zbigniew Rau và Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn vào năm 2021. Rõ ràng, không gì có thể thay thế các cuộc gặp trực tiếp và chúng tôi hy vọng chuyến thăm sẽ góp phần tăng cường hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực, bao gồm cả chính trị. kinh tế, giáo dục, văn hóa và nhiều lĩnh vực khác.

Chúng tôi cũng mong muốn ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo và học thuật ngoại giao giữa Học viện Ngoại giao Ba Lan và Học viện Ngoại giao Việt Nam. Đây sẽ là một công cụ lâu dài, có giá trị, giúp các cơ quan ngoại giao của cả hai nước trao đổi chuyên môn về đào tạo các nhà ngoại giao cũng như học hỏi lẫn nhau.

Trong chuyến thăm Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại giao Zbigniew Rau sẽ đặt trọng tâm vào những nội dung hợp tác gì?

Bộ trưởng Zbigniew Rau đến Việt Nam để thảo luận về hợp tác song phương cũng như các vấn đề toàn cầu, chủ yếu liên quan đến an ninh.

Chúng tôi rất hài lòng với sự phát triển của quan hệ hợp tác kinh tế Việt Nam-Ba Lan, nhưng chúng tôi cũng rất quan tâm đến việc thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai nước trong các lĩnh vực mà Ba Lan có lợi thế và Việt Nam có nhu cầu như nông nghiệp, dược phẩm và công nghệ số.

Hiện nay, người dân Việt Nam có thể dễ dàng tìm thấy các sản phẩm nông sản thực phẩm của Ba Lan tại các siêu thị như các sản phẩm từ sữa, thịt lợn, thịt gia cầm và các sản phẩm chất lượng cao như táo, kẹo, sôcôla,... Thịt bò, một trong những tiềm năng của Ba Lan, mới đây cũng đã được phía Việt Nam chấp thuận xuất khẩu sang Việt Nam.

Tuy nhiên, Ba Lan vẫn còn nhiều cơ hội và tiềm năng hợp tác kinh tế với Việt Nam hơn nữa, nhất là khi Hiệp định thương mại tự do Liên minh châu Âu-Việt Nam (EVFTA) có hiệu lực từ tháng 8/2020 và hầu hết các rào cản về thuế sớm muộn gì cũng sẽ được dỡ bỏ.

Tôi tin rằng, các cuộc thảo luận sắp tới cũng sẽ tập trung nhiều vào lĩnh vực giáo dục. Các trường đại học Ba Lan sẵn sàng tiếp nhận sinh viên Việt Nam và mang đến nền giáo dục đại học chất lượng cao. Trong quá khứ, chúng tôi đã từng tiếp nhận số lượng lớn sinh viên Việt Nam và chúng tôi hy vọng, các thế hệ mới cũng sẽ cân nhắc việc học tập tại Ba Lan.

Trên thực tế, cho đến cuối tháng 3 này, sinh viên Việt Nam có thể nộp đơn cho Chương trình học bổng Banach, chương trình tạo cơ hội học văn bằng thứ hai tại các trường đại học Ba Lan trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật và khoa học nông nghiệp... Tôi rất mong các bạn sinh viên có thể vào trang web của Đại sứ quán Ba Lan tại Việt Nam và nộp đơn xin học bổng.

Giữ gìn và phát huy thứ tài sản quý của Việt Nam-Ba Lan
Bà Justyna Pabian và các thành viên của Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan tại Hà Nội. (Nguồn: ĐSQ Ba Lan tại Việt Nam)

Ba Lan là một trong những quốc gia đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Bà đánh giá thế nào về mối quan hệ giữa hai nước trong hơn 73 năm qua?

Tài sản quý giá nhất trong quan hệ ngoại giao giữa Ba Lan và Việt Nam chính là mối quan hệ hữu nghị tin cậy, thắm thiết đã được phát triển và vun đắp trong suốt chiều dài lịch sử 73 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Hai năm nữa, chúng ta sẽ kỷ niệm dấu mốc 75 năm.

Tôi tin hai bên có thể tự hào rằng, bất chấp khoảng cách địa lý, hai nước vẫn duy trì được mối quan hệ thân thiết. Ba Lan luôn sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam, kể từ khi Ba Lan tham gia Ủy ban Giám sát và kiểm soát quốc tế năm 1954, đến việc viện trợ vaccine ngừa Covid-19 trong đại dịch, cũng như sự hỗ trợ của chính phủ Ba Lan trong việc tổ chức các chuyến bay đặc biệt cho người Việt gặp khó khăn, sơ tán khỏi Ukraine.

Bà cảm nhận thế nào về giao lưu nhân dân giữa hai nước trong những năm qua?

Tôi tin, nếu không có sự nỗ lực và tình hữu nghị giữa người Ba Lan và người Việt Nam đã được phát triển qua nhiều năm, thì quan hệ chính thức của chúng ta sẽ rất khác. Hàng nghìn sinh viên Việt Nam đã sang Ba Lan học tập, học tiếng và coi đây như là quê hương thứ hai của mình.

Hiện tại ở Việt Nam, chúng tôi có khoảng 4 nghìn sinh viên Việt Nam tốt nghiệp các trường đại học Ba Lan, những người duy trì mối quan hệ rất chặt chẽ với con người và đất nước Ba Lan. Họ liên kết với nhau qua Hội Hữu nghị Việt Nam- Ba Lan và tích cực thúc đẩy hợp tác Ba Lan-Việt Nam trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, kinh tế và du lịch. Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội rất biết ơn vì sự hỗ trợ liên tục của họ.

Ngay trong tuần này, nhờ sự phối hợp giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan và Hiệp hội các nhà làm phim Ba Lan, khán giả Việt Nam tại Hà Nội, Huế và Đà Nẵng đã có cơ hội xem phim Ba Lan thông qua Tuần phim Ba Lan tại Việt Nam. Thành viên của các hội này phần lớn là những người từng du học ở Ba Lan trong khoảng thời gian từ 1950-1980.

Do đó, ưu tiên của chúng tôi là đảm bảo rằng, các bạn trẻ Việt Nam cũng sẽ có cơ hội học tập tại Ba Lan, tìm hiểu đất nước chúng tôi và sau đó hỗ trợ phát triển mối quan hệ này.

Cảm nhận của bà về đất nước và con người Việt Nam là gì?

Tôi đến Việt Nam chưa đầy hai tháng trước. Dù chưa có nhiều cơ hội để đi thăm thú ở đây, nhưng tôi có thể nói rằng, Hà Nội và người Việt Nam đã tạo ấn tượng đầu tiên rất tốt với tôi. Tôi đánh giá cao lòng tốt và lòng hiếu khách của những người tôi làm việc cùng và những người tôi gặp hàng ngày trên đường phố.

Hà Nội là một thành phố sôi động, tràn đầy năng lượng và bất cứ khi nào có cơ hội, tôi đều cố gắng đi bộ trong phố và khám phá những địa điểm ít được biết đến. Tất nhiên khi nói về Việt Nam, người ta không thể quên ẩm thực và cà phê tuyệt vời của Việt Nam. Thú thật là tôi đã nghiện món cà phê cốt dừa.

Tôi rất vui mừng được đến Việt Nam và mong muốn được hiểu rõ hơn về đất nước, lịch sử và văn hóa của đất nước bạn.

Xin cảm ơn bà!

Giữ gìn và phát huy thứ tài sản quý của Việt Nam-Ba Lan
Tiểu sử Bộ trưởng Ngoại giao Ba Lan Zbigniew Rau. (Nguồn: TG&VN)
Đại sứ Việt Nam tại Myanmar thăm, chúc tết bà con cộng đồng và doanh nghiệp nhân dịp Xuân Quý Mão

Đại sứ Việt Nam tại Myanmar thăm, chúc tết bà con cộng đồng và doanh nghiệp nhân dịp Xuân Quý Mão

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, từ ngày 23- 29/01/2023, Đại sứ Lý Quốc Tuấn và cán bộ Đại sứ quán đã đi ...

Việt Nam cam kết tiếp tục triển khai lực lượng tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của LHQ và UNMISS

Việt Nam cam kết tiếp tục triển khai lực lượng tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của LHQ và UNMISS

Trưởng đại diện UNMISS đánh giá rất cao đóng góp của cán bộ chiến sĩ quân y và cảnh sát gìn giữ hòa bình Việt ...

Ngày Thiết kế Italy lần thứ 7 tại Việt Nam: Vì sự phát triển xanh và hiện đại của các đô thị

Ngày Thiết kế Italy lần thứ 7 tại Việt Nam: Vì sự phát triển xanh và hiện đại của các đô thị

Đại sứ quán Italy sẽ tổ chức Ngày Thiết kế Italy lần thứ 7 tại Việt Nam với hai sự kiện nổi bật trong khuôn ...

Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hoà Ba Lan sắp thăm chính thức Việt Nam

Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hoà Ba Lan sắp thăm chính thức Việt Nam

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao.

Tiểu sử Bộ trưởng Ngoại giao Ba Lan Zbigniew Rau

Tiểu sử Bộ trưởng Ngoại giao Ba Lan Zbigniew Rau

Nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Ba Lan Zbigniew Rau sẽ thăm chính thức ...

Đọc thêm

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 25/3/2023: Tuổi Dậu phát tài phát lộc

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 25/3/2023: Tuổi Dậu phát tài phát lộc

Baoquocte.vn. Xem tử vi 25/3 - tử vi 12 con giáp ngày 25/3/2023 của - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, ...
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Bảy ngày 25/3/2023: Kim Ngưu cẩn thận mắc bẫy

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Bảy ngày 25/3/2023: Kim Ngưu cẩn thận mắc bẫy

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 25/3/2023 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Việt Nam-Thái Lan thúc đẩy hợp tác về lao động

Việt Nam-Thái Lan thúc đẩy hợp tác về lao động

Baoquocte.vn. Đại sứ Phan Chí Thành làm việc với Thứ trưởng Bộ Lao động Thái Lan bàn các biện pháp thúc đẩy hợp tác lao động giữa hai nước.
Giá tiêu hôm nay 25/3/2023: Thị trường lặng sóng, đã tới đáy chu kỳ, thương lái tích cực mua vào, khi nào giá tiêu bật tăng?

Giá tiêu hôm nay 25/3/2023: Thị trường lặng sóng, đã tới đáy chu kỳ, thương lái tích cực mua vào, khi nào giá tiêu bật tăng?

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương trọng điểm, giao dịch từ 63.500 - 66.000 đồng/kg.
Giá vàng hôm nay 25/3/2023: Giá vàng SJC thất thường, thế giới giữ nhịp, giật mình với số vàng Nga đã mua

Giá vàng hôm nay 25/3/2023: Giá vàng SJC thất thường, thế giới giữ nhịp, giật mình với số vàng Nga đã mua

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 25/3/2023 giữ đà tăng và neo ở mức trên 1.990 USD/ounce sau khi loạt ngân hàng trung ương tại châu Âu tăng lãi suất.
Siêu mẫu Thanh Hằng kiều diễm trong thiết kế trắng tinh khôi

Siêu mẫu Thanh Hằng kiều diễm trong thiết kế trắng tinh khôi

Baoquocte.vn. Siêu mẫu Thanh Hằng vẫn giữ được nhan sắc ấn tượng, trẻ trung và là 'nàng thơ' của nhiều nhà thiết kế dù đã bước sang tuổi 40.
Việt Nam-Thái Lan thúc đẩy hợp tác về lao động

Việt Nam-Thái Lan thúc đẩy hợp tác về lao động

Baoquocte.vn. Đại sứ Phan Chí Thành làm việc với Thứ trưởng Bộ Lao động Thái Lan bàn các biện pháp thúc đẩy hợp tác lao động giữa hai nước.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn thăm và làm việc tại Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Ninh

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn thăm và làm việc tại Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Ninh

Baoquocte.vn. Sáng 24/3, nhân dịp công tác tại tỉnh Quảng Ninh, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã đến thăm và làm việc với Sở Ngoại vụ.
Hội đồng bảo an kêu gọi tăng cường bảo vệ các dịch vụ và cơ sở hạ tầng thiết yếu về nước cho người dân trong xung đột vũ trang

Hội đồng bảo an kêu gọi tăng cường bảo vệ các dịch vụ và cơ sở hạ tầng thiết yếu về nước cho người dân trong xung đột vũ trang

Baoquocte.vn. Trước tình hình phức tạp trên thế giới hiện nay, hơn bao giờ hết, cần thúc đẩy sự tuân thủ các nguyên tắc và nghĩa vụ của các bên trong xung đột.
Việt Nam-Italy: Đối tác hợp tác tin cậy trong nhiều lĩnh vực

Việt Nam-Italy: Đối tác hợp tác tin cậy trong nhiều lĩnh vực

Baoquocte.vn. Tối 23/3, tại Hà Nội, Đại sứ quán Italy tại Việt Nam đã tổ chức kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Italy (23/3/1973-23/3/2023).
Đối thoại Biển lần thứ 10: Năng lượng tái tạo ngoài khơi - cơ hội và thách thức đối với chuyển đổi xanh

Đối thoại Biển lần thứ 10: Năng lượng tái tạo ngoài khơi - cơ hội và thách thức đối với chuyển đổi xanh

Baoquocte.vn. Đối thoại Biển lần thứ 10 được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, với sự tham gia của hơn 200 đại biểu và một số cơ quan báo chí.
Công tác đối ngoại ‘đi trước mở đường’ cho sự phát triển kinh tế - xã hội TP Hải Phòng

Công tác đối ngoại ‘đi trước mở đường’ cho sự phát triển kinh tế - xã hội TP Hải Phòng

Baoquocte.vn. Chiều 23/3, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu đoàn công tác làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng về công tác hội nhập quốc tế.
Việt Nam hoan nghênh Nga đơn giản hóa thủ tục visa cho công dân

Việt Nam hoan nghênh Nga đơn giản hóa thủ tục visa cho công dân

Baoquocte.vn. Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng khẳng định, Việt Nam ủng hộ Nga tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương, cũng như trao đổi nhân dân giữa hai nước.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cảm ơn lực lượng cứu nạn, cứu hộ QĐND Việt Nam

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cảm ơn lực lượng cứu nạn, cứu hộ QĐND Việt Nam

Baoquocte.vn. Ngày 20/2, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã tới thăm tỉnh Hatay, một trong các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề nhất sau trận động đất ngày 6/2.
Lực lượng cứu nạn, cứu hộ Quân đội nhân dân Việt Nam xác định thêm 2 vị trí nạn nhân tại Thổ Nhĩ Kỳ

Lực lượng cứu nạn, cứu hộ Quân đội nhân dân Việt Nam xác định thêm 2 vị trí nạn nhân tại Thổ Nhĩ Kỳ

Baoquocte.vn. Ngày 18/2, lực lượng cứu hộ, cứu nạn của Quân đội nhân dân Việt Nam tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm tại tỉnh Hatay, Thổ Nhĩ Kỳ cùng cơ quan chức năng sở ...
Bộ trưởng Quốc phòng động viên lực lượng cứu nạn, cứu hộ của Quân đội nhân dân Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ

Bộ trưởng Quốc phòng động viên lực lượng cứu nạn, cứu hộ của Quân đội nhân dân Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ

Baoquocte.vn. Biểu dương thành tích của các chiến sĩ, Bộ trưởng Quốc phòng khẳng định lực lượng cứu nạn, cứu hộ cần cố gắng, quyết tâm hơn nữa để giúp đỡ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ.
Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Cập nhật thông tin về công tác bảo hộ công dân và hỗ trợ cứu hộ, cứu nạn

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Cập nhật thông tin về công tác bảo hộ công dân và hỗ trợ cứu hộ, cứu nạn

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam đã chuyển thư thăm hỏi và thông báo cho chính quyền sở tại về quyết định viện trợ 100.000 USD cho mỗi nước của Chính phủ Việt Nam.
Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ: Đoàn cứu nạn, cứu hộ của Quân đội Nhân dân Việt Nam tìm thấy 3 vị trí nạn nhân

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ: Đoàn cứu nạn, cứu hộ của Quân đội Nhân dân Việt Nam tìm thấy 3 vị trí nạn nhân

Baoquocte.vn. Đoàn cứu nạn, cứu hộ của Quân đội Nhân dân (QĐND) Việt Nam đã hỗ trợ trực tiếp đưa 1 thi thể nạn nhân ra ngoài tại tỉnh Hatay, Thổ Nhĩ Kỳ.
Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 2)

Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 2)

Baoquocte.vn. Là một quốc gia Đông Nam Á, Indonesia gần gũi với Việt Nam, nhưng nước này có 86% dân số theo Hồi giáo tạo nên khác biệt trong văn hoá giao tiếp.
Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 1)

Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 1)

Baoquocte.vn. Là quốc gia Đông Nam Á nên Indonesia gần gũi với Việt Nam, nhưng 86% dân số nước này theo Hồi giáo tạo nên khác biệt trong văn hoá giao tiếp.
Những điều cần biết để không bỡ ngỡ khi đến xứ sở hoa tulip Hà Lan

Những điều cần biết để không bỡ ngỡ khi đến xứ sở hoa tulip Hà Lan

Baoquocte.vn. Khi gặp một người Hà Lan bất kì, thật khó để nhận xét về địa vị hay khả năng tài chính của họ thông qua vẻ bề ngoài...
Đôi điều cần biết về văn hóa giao tiếp ở Bỉ - 'trái tim của châu Âu'

Đôi điều cần biết về văn hóa giao tiếp ở Bỉ - 'trái tim của châu Âu'

Baoquocte.vn. Cùng khám phá đôi nét về văn hóa giao tiếp và con người Bỉ để hiểu rõ hơn về đất nước được coi là 'trái tim châu Âu' qua bài viết dưới đây!
Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 12?

Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 12?

Baoquocte.vn. Trong tháng 12 có 12 quốc gia kỷ niệm Ngày Quốc khánh, bao gồm Romania, Lào, UAE, Thái Lan, Phần Lan, Burkina Faso, Kenya, Bhutan, Niger, Qatar...
Đôi điều cần biết khi đến 'xứ sở nghìn đảo' Philippines

Đôi điều cần biết khi đến 'xứ sở nghìn đảo' Philippines

Baoquocte.vn. Gồm hơn 7.100 hòn đảo lớn nhỏ muôn màu sắc, Philippines có nề văn hóa vô cùng đặc sắc. Cùng tìm hiểu những nét đặc trưng trong văn hóa tại đây.
Phiên bản di động