Giữa 'tâm bão' Covid-19, cô dâu mặc đồ bảo hộ vẫn xinh đẹp nhất

29/02/2020 20:48
Kha Ninh
29/02/2020 20:48

TGVN. Giữa nốt nhạc trầm ở Vũ Hán trong "tâm bão" Covid-19, những điều hạnh phúc nhỏ bé đã tiếp thêm sức mạnh cho hy vọng về một tương lai tươi sáng. Hôn lễ của cặp đôi Yu Jinghai và Zhou Lingyi là một ví dụ.

TIN LIÊN QUAN
giua tam bao covid 19 dam cuoi Hỗ trợ công tác phòng ngừa Covid-19, Trung Quốc hoãn tuyển quân
giua tam bao covid 19 dam cuoi Một người Việt ở Daegu, Hàn Quốc nhiễm Covid-19
giua tam bao covid 19 dam cuoi
Chú rể Yu Jinghai cầu hôn cô dâu Zhou Lingyi tại hôn lễ ở bệnh viện Lôi Thần Sơn, ngày 28/2. (Nguồn: China Daily)

Khi tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp và có chiều hướng nguy hiểm tại tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc), hơn 40.000 nhân viên y tế đã được cử đến nơi đây để hỗ trợ. Không ít các cặp đôi phải tạm gác lại hôn lễ của mình để lên đường chống dịch. Trong số đó, có anh Yu Jinghai, 25 tuổi và chị Zhou Lingyi, 24 tuổi. Cả hai đều là y tá thuộc bệnh viện Renji ở Thượng Hải.

Trước khi dịch Covid-19 bùng phát, Yu Jinghai và Zhou Lingyi dự định tổ chức đám cưới vào ngày 28/2 tại một khách sạn ở Thượng Hải. Tuy nhiên, họ đã phải huỷ sự kiện trọng đại này để cùng các đồng nghiệp trong đội ngũ y tế Thượng Hải đến làm việc tại khoa chăm sóc đặc biệt (ICU) bệnh viện dã chiến Lôi Thần Sơn (Leishenshan) ở thành phố Vũ Hán ngày 19/2.

Tưởng chừng, rất lâu sau cả hai mới hoàn thành được kế hoạch kết hôn của mình, nhưng họ lại nhận được một món quà bất ngờ từ các đồng nghiệp ở bệnh viện Lôi Thần Sơn sau khi kết thúc một ngày làm việc vất vả. Đó là một lễ cưới ngay tại "chiến trường".

Cô dâu Zhou Lingyi kể lại, sau khi cởi bỏ lớp đồ bảo hộ và rời khỏi nơi làm việc như thường lệ, hai người đã được đồng nghiệp dẫn đến một "địa điểm bí mật" trong bệnh viện, nơi đã được trang trí để tổ chức buổi lễ kết hôn đặc biệt.

"Các đồng nghiệp của chúng tôi giữ bí mật rất tốt, chúng tôi toàn hoàn không kề hay biết về hôn lễ này. Giữa thời điểm bận rộn như thế này mà họ vẫn nhiệt tình chuẩn bị cho chúng tôi một buổi lễ chu đáo. Tôi rất hạnh phúc", Zhou nói.

Chú rể Yu Jinghai cũng xúc động không kém: "Buổi lễ tuy đơn giản nhưng rất ấm áp. Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ mỗi ngày trong bệnh viện. Mọi người đã dành cho chúng tôi một ngày hạnh phúc".

Cặp đôi này rất tự hào khi có cơ hội góp sức vào cuộc chiến chống lại dịch Covid-19 trong bối cảnh các quốc gia cũng đang nỗ lực để đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm này.

Nhiều nhân viên y tế đã đến dự buổi lễ với những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho cặp vợ chồng. Giám đốc Bệnh viện Lôi Thần Sơn Wang Xinghuan tuyên dương đôi uyên ương dũng cảm  vượt lên nguy cơ lây nhiễm để giúp đỡ mọi người ở Vũ Hán.

"Giữa tình hình căng thẳng như hiện nay, tuy không mặc váy cưới, nhưng Zhou Lingyi vẫn là cô dâu xinh đẹp nhất... Lòng dũng cảm của họ thật phi thường", ông Wang chia sẻ.

Một số hình ảnh tại hôn lễ của Yu Jinghai và Zhou Lingyi:

giua tam bao covid 19 dam cuoi
Cùng lắng nghe tuyên bố tại hôn lễ. (Nguồn: China Daily)
giua tam bao covid 19 dam cuoi
giua tam bao covid 19 dam cuoi
Giây phút cắt bánh cưới của hai vợ chồng trẻ. (Nguồn: China Daily)
giua tam bao covid 19 dam cuoi
Các khách mời cùng chụp ảnh kỷ niệm. Đây hẳn là khoảnh khắc đáng nhớ đầy cảm xúc đối với những người có mặt tại buổi lễ. (Nguồn: China Daily)
giua tam bao covid 19 dam cuoi

 

Những đại dịch góp phần thay đổi lịch sử (kỳ 2)

TGVN. Vào thế kỷ XIX, thêm nhiều đại dịch trên thế giới bùng phát tuy không gây ra tác động lớn đến các nền chính ...

giua tam bao covid 19 dam cuoi

 

Các nước ngày càng đề cao cảnh giác khi dịch Covid-19 lan rộng ngoài lãnh thổ Trung Quốc

TGVN. Việc xuất hiện các ổ dịch lớn ngoài Trung Quốc là Hàn Quốc, Nhật Bản và Italy đã khiến các quốc gia phải cảnh giác, ...

giua tam bao covid 19 dam cuoi

 

Những đại dịch góp phần thay đổi lịch sử (kỳ 1)

TGVN. Khi một dịch bệnh xuất hiện trên toàn cầu hoặc trên một khu vực địa lý rộng lớn, vượt qua biên giới quốc gia, ...

(theo China Daily)