Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024:

Gợi mở tiềm năng hợp tác quốc phòng Việt Nam-Pháp

Ngọc Anh - Nguyễn Hồng
Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024 (19-22/12) thu hút nhiều quốc gia và doanh nghiệp quốc phòng hàng đầu trên thế giới, trong đó có sự góp mặt của phái đoàn đến từ Pháp.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Pháp tham gia Triển lãm
Đại sứ Pháp tại Việt Nam Olivier Brochet. (Ảnh: Thu Trang)

Đại sứ Pháp tại Việt Nam Olivier Brochet trả lời phỏng vấn Báo Thế giới và Việt Nam trước thềm Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024.

Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024 lần thứ hai sẽ diễn ra tại Hà Nội từ 19-22/12. Đại sứ đánh giá như thế nào về vai trò của Triển lãm đối với ngành công nghiệp quốc phòng cũng như hợp tác quốc tế của Việt Nam?

Đối với tôi, Triển lãm Quốc phòng quốc tế không chỉ thể hiện mong muốn khẳng định vị thế trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng của Việt Nam mà còn đánh dấu sự tiếp nối sau thành công năm 2022.

Đây cũng là dịp để Việt Nam đẩy mạnh mục tiêu đa dạng hóa nguồn cung quốc phòng, mở rộng quan hệ Đối tác chiến lược, tăng cường năng lực quốc phòng và bảo vệ chủ quyền quốc gia. Trong bối cảnh đó, Pháp mong muốn đóng góp vào nỗ lực này thông qua các giải pháp đáng tin cậy, công nghệ hiện đại và chi phí hợp lý.

Ngoài ra, tôi rất mong chờ được khám phá những sản phẩm nổi bật từ ngành công nghiệp và công nghệ quốc phòng của Việt Nam tại Triển lãm lần này, đồng thời tìm hiểu sâu hơn về nhu cầu trang bị, công nghệ của các lực lượng vũ trang Việt Nam.

Pháp tham gia Triển lãm
Tập đoàn Airbus sẽ mang máy bay trực thăng đến với Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024. (Nguồn: Airbus)

Hơn hết, Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng, minh chứng qua sự phát triển nhanh chóng trên nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, ngành công nghiệp quốc phòng đang đứng trước thách thức lớn khi phải luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu về thiết bị tiên tiến, đòi hỏi các lực lượng có trình độ kỹ thuật và chuyên môn rất cao.

Tin liên quan
Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam mở cửa sớm hơn cho người dân vào tham quan miễn phí Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam mở cửa sớm hơn cho người dân vào tham quan miễn phí

Tôi tin rằng các doanh nghiệp quốc phòng của Pháp có kinh nghiệm dày dặn và sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu khắt khe này. Hiện nay, Pháp là nước xuất khẩu vũ khí lớn thứ hai trên thế giới nhờ công nghệ hiện đại, sản phẩm chất lượng và khả năng làm chủ toàn bộ chuỗi sản xuất.

Trong khu vực châu Á, các quốc gia như Ấn Độ, Indonesia và Malaysia cũng đã tin tưởng lựa chọn trang thiết bị của Pháp cho lực lượng vũ trang.

Bên cạnh đó, Việt Nam đang hướng tới việc tận dụng các mối quan hệ đối tác quốc tế nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp quốc phòng, đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa lực lượng vũ trang. Tuy nhiên, Việt Nam cũng cần áp dụng một chiến lược tiếp cận mang tính từng bước. Lộ trình này có thể khởi đầu bằng việc nhập khẩu thiết bị từ các đối tác quốc tế, tiến tới hợp tác sản xuất để chuyển giao công nghệ và cuối cùng là phát triển năng lực tự chủ trong sản xuất nội địa.

Pháp và các doanh nghiệp quốc phòng của chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng Việt Nam trên hành trình này. Tôi tin rằng, hai bên có rất nhiều cơ hội để thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng và việc hiện thực hóa những cơ hội đó phụ thuộc vào quyết tâm của cả hai quốc gia.

Đại sứ kỳ vọng gì từ Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024, trong bối cảnh sự kiện này không chỉ kỷ niệm những dấu mốc quan trọng của Việt Nam, mà còn mở ra cơ hội hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai nước?

Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024 hướng tới hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Trong năm 2024, Bộ trưởng Bộ Quân đội Pháp Sébastien Lecornu đã đến thăm Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Triển lãm Quốc phòng quốc tế lần này, ông Lecornu cũng muốn quay trở lại Việt Nam để tiếp tục trao đổi công việc cùng với Bộ trưởng Phan Văn Giang, nhưng do bận các sự vụ khác nên đã ủy quyền cho Thiếu tướng Caroline Salahun, Phó Cục trưởng phụ trách khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Tổng cục trang bị vũ khí (DGA) dẫn đầu phái đoàn Pháp.

Pháp tham gia Triển lãm
Radar Ground Master 200 (GM200) thuộc dòng radar Multi Mission All-in-one của Tập đoàn Thales. (Nguồn: Tập đoàn Thales)

DGA là cơ quan chịu trách nhiệm về trang bị cho quân đội Pháp, hỗ trợ các hoạt động xuất khẩu cho nhiều doanh nghiệp quốc phòng và thúc đẩy hợp tác quốc tế trong lĩnh vực trang bị vũ khí. Đội ngũ của DGA cũng hoàn toàn làm chủ những khía cạnh kỹ thuật và công nghiệp. Tôi tin rằng, đây là chìa khóa để có thể triển khai các hoạt động hợp tác cụ thể mà Việt Nam và Pháp mong muốn.

Ngoài ra, việc Pháp tham gia Triển lãm Quốc phòng Quốc tế Việt Nam 2024 còn là bước đi cụ thể nhằm hiện thực hóa những định hướng quan trọng mà Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Emmanuel Macron đã nhất trí tại Paris ngày 7/10, đưa quan hệ hai nước lên Đối tác chiến lược toàn diện. Lãnh đạo hai nước đã tái khẳng định cam kết trong việc thúc đẩy mối quan hệ thông qua các dự án hợp tác cụ thể, đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng, từ đó mở ra những cơ hội hợp tác sâu rộng và bền vững hơn.

Chính vì vậy, có thể nói, Pháp cùng với khoảng 20 doanh nghiệp quốc phòng tham gia Triển lãm nhằm tăng cường và phát triển các mối quan hệ hợp tác mới với Việt Nam.

Đại sứ đánh giá như thế nào về các kết quả hợp tác quốc phòng gần đây giữa Việt Nam và Pháp? Sự hợp tác này liệu sẽ có triển vọng như thế nào trong tương lai, thưa ông?

Hợp tác quốc phòng giữa Việt Nam và Pháp đã đạt được nhiều kết quả tích cực, song vẫn chưa phát huy hết tiềm năng. Đây chính là nhận định được Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đưa ra trong cuộc gặp tại Paris tháng 10 vừa qua. Việc thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện nhân dịp này cũng đặt ra tham vọng chung về một mối quan hệ hợp tác quốc phòng sâu rộng và thiết thực hơn.

Và để hiện thực hóa tham vọng này, chúng ta cần triển khai những hành động cụ thể, bắt đầu với hai hướng chính:

Trước hết, Pháp sở hữu các sản phẩm quốc phòng có thể đáp ứng nhu cầu của lực lượng vũ trang Việt Nam trong nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền trên đất liền, trên biển và trên không. Nhiều trang thiết bị đã được "kiểm chứng qua thực chiến", chứng minh hiệu quả vượt trội khi đưa vào sử dụng. Đáng chú ý, quân đội Việt Nam hiện cũng đã sử dụng các máy bay và trực thăng của Tập đoàn Airbus cùng nhiều thiết bị quốc phòng khác từ Pháp.

Chúng tôi sẵn sàng hợp tác với Bộ Quốc phòng Việt Nam cũng như các doanh nghiệp Việt Nam trong những dự án cụ thể, từ cung cấp trang thiết bị đến chuyển giao công nghệ và năng lực. Theo tôi, đây là hướng đi thiết yếu nhằm đáp ứng mục tiêu của Việt Nam trong việc làm chủ công tác bảo trì và sửa chữa các thiết bị quốc phòng hiện có, đảm bảo sự chủ động, bền vững.

Pháp tham gia Triển lãm
Tàu Frigate for Defense and Intervention thuộc Tập đoàn Naval (Pháp). (Nguồn: Tập đoàn Naval)

Bên cạnh đó, trong lĩnh vực đào tạo, chúng ta đã hợp tác hiệu quả trong việc huấn luyện lực lượng gìn giữ hòa bình của Việt Nam. Tuy nhiên, tôi tin rằng, còn rất nhiều lĩnh vực khác mà hai nước có thể cùng nhau tiến xa hơn, như cứu trợ nhân đạo, ứng cứu thảm họa, quân y, hay đào tạo ngôn ngữ cho quân nhân Việt Nam.

Pháp có bề dày kinh nghiệm tác chiến và sở hữu những trường quân sự danh tiếng. Tôi mong muốn hai nước có thể tăng cường trao đổi thông qua việc cử chuyên gia Pháp đến Việt Nam để đào tạo, tổ chức các khóa huấn luyện nhân dịp tàu hải quân Pháp thăm Việt Nam, hoặc mời các sĩ quan Việt Nam tham gia khóa học tại Pháp. Tôi cũng hy vọng quân nhân Việt Nam có thể tham gia huấn luyện cùng các lực lượng Pháp tại khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Với tiềm năng lớn và những kế hoạch đầy triển vọng, chắc chắn hợp tác quốc phòng giữa hai nước chúng ta sẽ còn tiến xa hơn nữa, mang lại lợi ích bền vững và đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định trong khu vực.

Phái đoàn Pháp do Thiếu tướng Caroline SALAHUN, Giám đốc phụ trách khu vực châu Á-Thái Bình Dương, Tổng cục Trang bị (DGA) dẫn đầu. Cùng với đó, nhiều doanh nghiệp quốc phòng hàng đầu của Pháp cũng sẽ tham gia Triển lãm, bao gồm Thalès, Airbus, MBDA, Safran, Naval Group, Zodiac Milpro...

Tại Triển lãm, Pháp sẽ trình bày các công nghệ và thiết bị quân sự hiện đại, đồng thời tìm kiếm cơ hội thúc đẩy hợp tác quốc phòng thông qua các chương trình liên doanh sản xuất, chuyển giao công nghệ và xuất khẩu trang thiết bị.

Những 'chiến sĩ đặc biệt' tại Triển lãm quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024

Những 'chiến sĩ đặc biệt' tại Triển lãm quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024

Đội quân khuyển từ Trường Trung cấp 24 Biên phòng sẽ tham gia trình diễn tại lễ khai mạc Triển lãm quốc phòng quốc tế ...

242 đơn vị từ 31 quốc gia đăng ký trưng bày vũ khí, khí tài tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế

242 đơn vị từ 31 quốc gia đăng ký trưng bày vũ khí, khí tài tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế

Ban Tổ chức Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam năm 2024 vừa công bố danh sách các đơn vị đăng ký trưng bày ...

Chiến sĩ hợp luyện cho ngày khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024

Chiến sĩ hợp luyện cho ngày khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024

Chưa đầy 10 ngày nữa, lễ khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam năm 2024 chính thức khai mạc, hiện các cán ...

Điểm danh khí tài công ty của Nga trưng bày tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam

Điểm danh khí tài công ty của Nga trưng bày tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam

Công ty cổ phần Rosoboronexport, thuộc Tập đoàn Rostec của Nga sẽ trưng bày các mẫu vũ khí mới nhất như xe bọc thép đa ...

Đọc thêm

Đánh giá toàn diện về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài trong hơn 20 năm qua

Đánh giá toàn diện về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài trong hơn 20 năm qua

Chiều 22/12, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức họp báo thông tin về Hội nghị toàn quốc tổng kết việc thực hiện Nghị ...
Thứ trưởng Ngoại giao Lê Anh Tuấn tiếp Vụ trưởng Vụ Không phổ biến và kiểm soát vũ khí, Bộ Ngoại giao Nga

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Anh Tuấn tiếp Vụ trưởng Vụ Không phổ biến và kiểm soát vũ khí, Bộ Ngoại giao Nga

Sáng 19/12, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Anh Tuấn tiếp ông Oleg Postnikov, Vụ trưởng Vụ Không phổ biến và Kiểm soát vũ khí, Bộ Ngoại giao Nga.
Chi tiết chế độ phụ cấp nhà giáo trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập

Chi tiết chế độ phụ cấp nhà giáo trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất quy định chế độ phụ cấp đối với nhà giáo trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập.
Căng thẳng Campuchia-Thái Lan: Mỹ thúc ép, hai bên chuẩn bị có bước đi thiện chí, Trung Quốc ra tuyên bố

Căng thẳng Campuchia-Thái Lan: Mỹ thúc ép, hai bên chuẩn bị có bước đi thiện chí, Trung Quốc ra tuyên bố

Các quan chức quốc phòng của Thái Lan và Campuchia sẽ gặp nhau vào ngày 24/12 để thảo luận khả năng nối lại lệnh ngừng bắn.
Chương trình kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Trung Quốc tại Khon Kaen, Thái Lan

Chương trình kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Trung Quốc tại Khon Kaen, Thái Lan

Chương trình kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Trung Quốc tại Khon Kaen, Thái Lan.
Việt Nam nêu quan điểm tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đặc biệt về tình hình Campuchia-Thái Lan

Việt Nam nêu quan điểm tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đặc biệt về tình hình Campuchia-Thái Lan

Ngày 22/12, Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Hoàng Giang dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đặc biệt về tình hình Campuchia-Thái Lan.
Thứ trưởng Ngoại giao Lê Anh Tuấn tiếp Vụ trưởng Vụ Không phổ biến và kiểm soát vũ khí, Bộ Ngoại giao Nga

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Anh Tuấn tiếp Vụ trưởng Vụ Không phổ biến và kiểm soát vũ khí, Bộ Ngoại giao Nga

Sáng 19/12, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Anh Tuấn tiếp ông Oleg Postnikov, Vụ trưởng Vụ Không phổ biến và Kiểm soát vũ khí, Bộ Ngoại giao Nga.
Chương trình kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Trung Quốc tại Khon Kaen, Thái Lan

Chương trình kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Trung Quốc tại Khon Kaen, Thái Lan

Chương trình kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Trung Quốc tại Khon Kaen, Thái Lan.
Việt Nam nêu quan điểm tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đặc biệt về tình hình Campuchia-Thái Lan

Việt Nam nêu quan điểm tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đặc biệt về tình hình Campuchia-Thái Lan

Ngày 22/12, Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Hoàng Giang dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đặc biệt về tình hình Campuchia-Thái Lan.
Trang trọng và ấm áp Ngày văn hoá Việt Nam tại Trung Quốc

Trang trọng và ấm áp Ngày văn hoá Việt Nam tại Trung Quốc

Ngày 21/12, tại thủ đô Bắc Kinh, chương trình 'Ngày Văn hóa Việt Nam tại Trung Quốc' được tổ chức tại Nhà hát Ca kịch Trung ương Trung Quốc.
Gắn kết người lao động làm việc cho tổ chức nước ngoài tại Việt Nam qua chương trình gặp mặt tại Cao Bằng

Gắn kết người lao động làm việc cho tổ chức nước ngoài tại Việt Nam qua chương trình gặp mặt tại Cao Bằng

Ngày 20/12, tại Cao Bằng, Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn tổ chức Chương trình gặp mặt người lao động Việt Nam làm việc cho các tổ chức nước ngoài tại Việt Nam.
Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng tiếp Vụ trưởng Vụ Á - Úc, Bộ Ngoại giao Pháp

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng tiếp Vụ trưởng Vụ Á - Úc, Bộ Ngoại giao Pháp

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng tiếp ông Benoit Guidée, Vụ trưởng Vụ Á - Úc, Bộ Ngoại giao Pháp nhân dịp sang thăm Việt Nam.
Khuyến cáo công dân Việt Nam về tình hình xung đột tại biên giới Thái Lan-Campuchia

Khuyến cáo công dân Việt Nam về tình hình xung đột tại biên giới Thái Lan-Campuchia

Trước diễn biến gia tăng của tình hình xung đột vũ trang tại biên giới giữa Thái Lan và Campuchia, Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam.
Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình công dân Việt Nam tại khu vực biên giới Campuchia-Thái Lan

Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình công dân Việt Nam tại khu vực biên giới Campuchia-Thái Lan

Chiều ngày 11/12, Người phát ngôn Phạm Thu Hằng đã thông tin về tình hình công dân Việt Nam tại khu vực biên giới Campuchia-Thái Lan.
Giải cứu 13 thuyền viên Việt Nam trên tàu gặp sự cố tại vùng biển Malaysia

Giải cứu 13 thuyền viên Việt Nam trên tàu gặp sự cố tại vùng biển Malaysia

Ngày 6/12, Việt Nam vừa phối hợp giải cứu an toàn 13 thuyền viên Việt Nam trên tàu hàng Kayo gặp sự cố nghiêm trọng tại vùng biển Malaysia.
Tư vấn lãnh sự Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 13: Tăng cường hiểu biết và hiệu quả hợp tác về lãnh sự, bảo hộ công dân

Tư vấn lãnh sự Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 13: Tăng cường hiểu biết và hiệu quả hợp tác về lãnh sự, bảo hộ công dân

Ngày 30/10, tại thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) đã diễn ra cuộc họp Tư vấn lãnh sự lần thứ 13 giữa Việt Nam và Trung Quốc.
Xác lập số định danh cá nhân cho công dân Việt Nam ở nước ngoài: Khoảng cách địa lý đã không còn là vấn đề trở ngại

Xác lập số định danh cá nhân cho công dân Việt Nam ở nước ngoài: Khoảng cách địa lý đã không còn là vấn đề trở ngại

Từ 25/8, qua các cơ quan đại diện, công dân Việt Nam ở nước ngoài được cập nhật thông tin vào Cơ sở dữ liệu quốc gia và xác lập số định danh cá nhân.
Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình người Việt tại Nepal

Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình người Việt tại Nepal

Chiều ngày 11/9, Người phát ngôn Phạm Thu Hằng đã thông tin tình hình người Việt tại Nepal trong thời điểm biểu tình, bạo động phức tạp ở sở tại.
Trắc nghiệm về Việt Nam – Thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028

Trắc nghiệm về Việt Nam – Thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028

Nhân dịp Việt Nam tái trúng cử Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028, mời các bạn tham gia trắc nghiệm dưới đây.
Ngoại giao âm nhạc: Khi giai điệu kết nối các nền văn hoá

Ngoại giao âm nhạc: Khi giai điệu kết nối các nền văn hoá

Tối 18/11, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, buổi hòa nhạc kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Hungary – Việt Nam đã diễn ra, tôn vinh mối quan hệ hữu ...
Những ưu điểm vượt trội về nội dung cam kết tại Công ước Hà Nội

Những ưu điểm vượt trội về nội dung cam kết tại Công ước Hà Nội

Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) vừa được mở ký. Vậy Công ước này có những ưu điểm vượt trội gì về nội dung cam kết?
Trắc nghiệm về Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Trắc nghiệm về Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Nhân dịp Việt Nam đăng cai Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng, mời các bạn tham gia trắc nghiệm tìm hiểu thêm về sự kiện này.
Trắc nghiệm về Hội nghị P4G 2025 tại Việt Nam

Trắc nghiệm về Hội nghị P4G 2025 tại Việt Nam

Mời các bạn tham gia trắc nghiệm để tìm hiểu thêm về Hội nghị thượng đỉnh P4G lần thứ tư do Việt Nam đăng cai từ ngày 14-17/4.
Trắc nghiệm về các Đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam

Trắc nghiệm về các Đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam

Mời các bạn tham gia trắc nghiệm để tìm hiểu thêm về các Đối tác chiến lược toàn diện mà Việt Nam đã thiết lập quan hệ cho đến nay.
Hành trình về nguồn ý nghĩa của người lao động Việt Nam làm việc cho các tổ chức nước ngoài

Hành trình về nguồn ý nghĩa của người lao động Việt Nam làm việc cho các tổ chức nước ngoài

Hoạt động do Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn phối hợp với Sở Ngoại vụ tỉnh Cao Bằng tổ chức ngày 20/12, chương trình gặp mặt người lao động Việt Nam.
Đại sứ Bùi Văn Nghị: Việt Nam đạt nhiều thành tựu đối ngoại nổi bật tại Mỹ Latinh trong năm 2025

Đại sứ Bùi Văn Nghị: Việt Nam đạt nhiều thành tựu đối ngoại nổi bật tại Mỹ Latinh trong năm 2025

Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil long trọng tổ chức chương trình Gặp mặt hữu nghị cuối năm 2025 và kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Guyana.
Âm vang khúc ca của tình yêu và hữu nghị Việt Nam-Sri Lanka

Âm vang khúc ca của tình yêu và hữu nghị Việt Nam-Sri Lanka

Ca khúc 'Song of Love, Peace and Frienship' của nhạc sĩ người Sri Lanka đã vinh dự được trao giải Ba tại Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ ...
Nhà ngoại giao nào của Anh sẽ trở thành tân Đại sứ tại Mỹ?

Nhà ngoại giao nào của Anh sẽ trở thành tân Đại sứ tại Mỹ?

Trong bối cảnh London chuẩn bị bổ nhiệm tân Đại sứ Anh tại Mỹ, một số chi tiết về nhà ngoại giao cấp cao này đang dần được hé lộ.
Hợp tác ngành Ngoại giao Việt Nam-Lào: Minh chứng điển hình cho sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả

Hợp tác ngành Ngoại giao Việt Nam-Lào: Minh chứng điển hình cho sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả

Chuyến thăm chính thức Việt Nam của Bộ trưởng Ngoại giao Lào Thongsavanh Phomvihane có ý nghĩa vô cùng quan trọng.
Ôn cố tri ân những câu chuyện về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, bện chặt tình hữu nghị đoàn kết Việt Nam-Algeria

Ôn cố tri ân những câu chuyện về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, bện chặt tình hữu nghị đoàn kết Việt Nam-Algeria

Từ 9-14/12, Hội những người bạn quốc tế của Cách mạng Algeria và ông Võ Hồng Nam, con Đại tướng Võ Nguyên Giáp, UVBCH Hội, đã có nhiều hoạt động tại Algiers.
Phiên bản di động