‘Gọi Văn Hậu và Trọng Hoàng vào đội tuyển biết đâu là chiêu của HLV Park Hang-seo’

23/08/2019 08:56

Cựu HLV Đoàn Minh Xương cho rằng dù danh sách của đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với Thái Lan như thế nào, cũng nên tuyệt đối tôn trọng HLV Park Hang-seo. Ngoài ra, theo ông Xương, biết đâu việc triệu tập Trọng Hoàng và Văn Hậu có khi cũng là đòn thế của ông Park.

TIN LIÊN QUAN
goi van hau va trong hoang vao doi tuyen biet dau la chieu cua hlv park hang seo Hà Minh Tuấn sẽ được thầy Park gọi lên tuyển đá vòng loại World Cup
goi van hau va trong hoang vao doi tuyen biet dau la chieu cua hlv park hang seo HLV Park Hang-seo tích cực thử nghiệm thủ môn thay Bùi Tiến Dũng
goi van hau va trong hoang vao doi tuyen biet dau la chieu cua hlv park hang seo
Trọng Hoàng lên tuyển có thể là "đòn hoả mù" từ phía HLV Park Hang Seo dành cho người Thái. (Nguồn: Dân trí)

Nói về vấn đề đang được quan tâm xung quanh danh sách sơ bộ của đội tuyển Việt Nam, chuẩn bị cho trận đấu với Thái Lan sắp diễn ra, về 2 cầu thủ đang chấn thương là Trọng Hoàng và Đoàn Văn Hậu, cựu HLV Đoàn Minh Xương cho biết: “Ông Park là người rõ nhất tình hình của các cầu thủ này. Trong mọi trường hợp, nên tôn trọng HLV Park Hang-seo”.

“Khả năng thứ nhất, có thể ông Park được bác sĩ Choi của đội tuyển bật mí rằng các cầu thủ nọ có khả năng hồi phục tích cực, và nếu may mắn, có thể kịp tham dự trận đấu với Thái Lan” – vẫn là lời HLV Đoàn Minh Xương – “Khả năng thứ hai, trong bóng đá, các HLV thường có nhiều đòn thế khác nhau để tung hoả mù với đối thủ. Biết đâu việc điền tên Trọng Hoàng và Văn Hậu vào danh sách sơ bộ là chiêu của ông Park thì sao?”.

Thậm chí, trong trường hợp tất cả các khả năng vừa nêu không xảy ra, theo HLV Đoàn Minh Xương, cũng chẳng có gì là đáng ngại: “Trường hợp xấu nhất, họ không kịp hồi phục, thì trả họ về lại CLB thôi. Đây chỉ là danh sách sơ bộ, chưa phải là danh sách cuối cùng”.

goi van hau va trong hoang vao doi tuyen biet dau la chieu cua hlv park hang seo
Cựu HLV Đoàn Minh Xương (trái). (Nguồn: Dân trí)

“Nếu Trọng Hoàng và Đoàn Văn Hậu không thể thi đấu, cũng từ danh sách vừa được công bố, chúng ta thấy Vũ Văn Thanh có thể đá cánh trái, Văn Kiên đá hậu vệ phải, hoặc Văn Thanh đá bên phải, Thanh Thịnh hay Hồng Duy đá bên trái. Nói chung là HLV Park Hang-seo cũng đã chuẩn bị sẵn phương án thay thế” – cựu HLV Đoàn Minh Xương từ tốn phân tích tiếp.

Còn về tổng thể bản danh sách sơ bộ đội tuyển Việt Nam, HLV Đoàn Minh Xương đánh giá: “Nói không có bất ngờ là không đúng, nhưng đấy đều là các bất ngờ hợp lý. Hầu hết các trụ cột ưa thích của HLV Park Hang-seo đều có đủ”.

“Ngay cả việc thiếu vắng Văn Quyết cũng không phải là vấn đề, bởi như đã nói, trong tay ông Park đã có đủ các ngôi sao tấn công mà ông ưa thích nhất. HLV Park Hang-seo xây dựng đội bóng không dựa vào tên tuổi của các ngôi sao, mà dựa vào sự phù hợp của các vị trí với lối chơi mà ông Park xây dựng. Văn Quyết có thể là cầu thủ bị ông Park đánh giá chưa phù hợp với lối chơi của ông ấy, hoặc đơn giản là không hợp và không có ích bằng một số cầu thủ khác đang có tên” – HLV Đoàn Minh Xương nhấn mạnh.

goi van hau va trong hoang vao doi tuyen biet dau la chieu cua hlv park hang seo Những đối thủ của HLV Park Hang-seo ở vòng loại World Cup 2022 mạnh cỡ nào?

Không chỉ là những cuộc đối đầu nẩy lửa trên sân cỏ khi tham gia chiến dịch vòng loại World Cup 2022, ở khu vực ...

goi van hau va trong hoang vao doi tuyen biet dau la chieu cua hlv park hang seo Muốn thắng Thái Lan, đội tuyển Việt Nam cần có hơn 3 ngày chuẩn bị

Kết quả cuộc chạm trán này có ý nghĩa rất quan trọng trong hành trình của thầy trò HLV Park Hang-seo ở sân chơi World ...

goi van hau va trong hoang vao doi tuyen biet dau la chieu cua hlv park hang seo V-League đổi lịch: Chờ câu trả lời của HLV Park Hang-seo

Việc đổi lịch V-League để phục vụ cho đội tuyển quốc gia đá trận mở màn vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực ...

(theo Dân trí)