Google đưa chức năng nhắc nhở lịch lên giao diện máy tính để bàn

06/04/2016 14:08

Google vừa giới thiệu một tính năng mới, trong nỗ lực cạnh tranh với các đối thủ như Microsoft và Apple.

google dua chuc nang nhac nho lich len giao dien may tinh de ban
Chức năng nhắc nhở mới của Google sẽ được thực hiện trên các thiết bị và dịch vụ khác nhau (Nguồn: Google)

Hiện những ai sử dụng ứng dụng Lịch của GoogLe (Google Calendar) có thể thiết lập những lời nhắc nhở này trên giao diện máy tính để bàn của họ. Những lời nhắc này sẽ theo họ vào các dịch vụ khác của Google nhờ vào một tính năng mới mà công ty này vừa công bố ngày 5/4.

Theo đó, người dùng có thể thiết lập lời nhắc nhở trong các dịch vụ khác như Google hiện hành (Google Now), Giữ (Keep) và Hộp thư đến (Inbox). Những lời nhắc này sẽ xuất hiện trong lịch của họ, thông báo cho họ những gì phải làm trong ngày và sẽ luôn ở đầu lịch cho đến khi họ hoàn thành.

Những lời nhắc nhở không chỉ theo người dùng trên nhiều dịch vụ của Google mà họ sử dụng, mà còn xuất hiện trên các thiết bị, từ máy tính của họ đến điện thoại thông minh và máy tính bảng của họ.

Tính năng này được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2015, khi đó nó mới chỉ được thêm vào ứng dụng Google Lịch trên các thiết bị di động.   

Google cho biết, họ hy vọng khả năng liên kết đa dạng này trên các thiết bị và dịch vụ khác nhau có thể giúp thu hút thêm nhiều người vào sử dụng hệ thống. Tính năng mới này cũng nhằm cạnh tranh với các đối thủ khác, ví dụ như các ứng dụng Wunderlist và Outlook của Microsoft, cũng như ứng dụng Lời nhắc nhở của Apple trên các máy chạy hệ điều hành Mac và iOS.

Động thái này nhằm tăng cường cơ hội cạnh tranh của Google đối với Microsoft Outlook, cũng được thiết kế để nhắc nhở, cung cấp thông tin lịch và email cho người dùng.

Trung Hiếu

(theo PC World)