Google, Facebook nên có đại diện tại Việt Nam để xử lý thông tin xấu

22/03/2017 15:32

Ngày 21/3, tại buổi làm việc giữa Bộ Thông tin và Truyền thông  (Bộ TT&TT) và Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đề nghị Đại sứ Mỹ tác động đến các doanh nghiệp Mỹ như Google, Facebook nên có đại diện tại Việt Nam để dễ làm việc và xử lý những vấn đề liên quan.

TIN LIÊN QUAN
google facebook nen co dai dien tai viet nam de xu ly thong tin xau Thúc đẩy đàm phán, tiến tới ký kết Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - Israel
google facebook nen co dai dien tai viet nam de xu ly thong tin xau EuroCham tiếp tục đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cho biết, hoạt động cung cấp thông tin qua biên giới vào Việt Nam ngày càng phổ biến và góp phần đa dạng hóa phương thức thông tin, giúp người dùng tại Việt Nam có thêm một kênh hữu ích để tương tác trên môi trường mạng. Tuy nhiên, bên cạnh ưu điểm, hoạt động cung cấp dịch vụ xuyên biên giới vào Việt Nam đang phát sinh nhiều vấn đề có tác động đến người tiêu dùng Việt Nam như tình trạng xuất hiện các nội dung thông tin xấu, độc hại, không phù hợp với thuần phong mỹ tục và các quy định của pháp luật Việt Nam.

google facebook nen co dai dien tai viet nam de xu ly thong tin xau
Buổi làm việc giữa Bộ Thông tin và Truyền thông và Đại sứ Hoa Kỳ tại tại Việt Nam. (Nguồn: Vietnamnet)

Từ những nhu cầu thực tế của xã hội, Bộ TT&TT đã đề nghị Đại sứ Mỹ, ngài Ted Osius tác động đến Google và Facebook... nên có đại diện tại Việt Nam để thuận lợi trong làm việc và phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền loại bỏ các nội dung thông tin vi phạm theo quy định của pháp luật hiện hành trên môi trường Internet tại Việt Nam.

Trước vấn đề này, Đại sứ Mỹ Ted Osius cho biết, luôn khuyến khích các doanh nghiệp như Google, Facebook đẩy mạnh hơn nữa quá trình đầu tư kinh doanh tại Việt Nam và tích cực làm việc với Bộ TT&TT cũng như các cơ quan quản lý để giải quyết những vấn đề khó khăn, vướng mắc.

Đại sứ Mỹ Ted Osius cũng đề nghị lãnh đạo Bộ TT&TT kiên nhẫn trong việc xử lý các video độc hại trên Youtube. Theo ngài Đại sứ, cứ mỗi phút hiện có tới 400 giờ video được đưa lên Youtube và hiện Google không có khả năng về kỹ thuật cũng như nhân lực để duyệt từng video xem cái nào vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, các bên liên quan sẽ cùng nỗ lực tìm giải pháp để giải quyết vấn đề trong thời gian tới.

google facebook nen co dai dien tai viet nam de xu ly thong tin xau Cơ quan đại diện Hàn Quốc ở nước ngoài đồng loạt tháo dỡ ảnh bà Park Geun-hye

Ngày 10/3, một quan chức Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết Bộ này đã thông báo các cơ quan đại diện ngoại giao của ...

google facebook nen co dai dien tai viet nam de xu ly thong tin xau Lãnh đạo Quốc hội gặp mặt các nữ Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam

Sáng 5/3, tại Nhà Quốc hội đã diễn ra cuộc gặp mặt giữa Lãnh đạo Quốc hội với các nữ Đại sứ, nữ Trưởng cơ ...

google facebook nen co dai dien tai viet nam de xu ly thong tin xau Chuyến du Xuân của tình hữu nghị

Chuyến đi về miền Quan họ dù ngắn ngủi nhưng hơn 250 đại biểu là các Đại sứ, đại biện, các nhà ngoại giao, đại ...

(theo Dân trí)