Google hợp tác với các báo lớn biến Assistant trở thành trợ lý ảo cung cấp tin tức

20/11/2019 16:40

Bằng việc sử dụng các thuật toán thông minh trí tuệ nhân tạo, trợ lý ảo của Google giờ đây sẽ trở thành người trợ lý lựa chọn và đọc tin tức cho người dùng.    

TIN LIÊN QUAN
google bien assistant tro thanh tro ly ao cung cap tin tuc Google thông báo đạt đột phá lớn trong nghiên cứu máy tính lượng tử
google bien assistant tro thanh tro ly ao cung cap tin tuc Google Maps cập nhật tính năng chống cướp taxi
google bien assistant tro thanh tro ly ao cung cap tin tuc
Ảnh minh họa. (Nguồn: TechCrunch)

Google đang triển khai một dịch vụ mới cho Google Assistant được gọi là "Cập nhật tin tức của bạn" (Your News Update).

Người dùng chỉ cần dùng lệnh thoại "listen to the news” (nghe tin tức) với loa thông minh của Google hay gọi Assistant trên điện thoại để cập nhật tin tức hàng ngày.

Google sử dụng thông tin mà họ đã biết về người dùng trong nhiều năm qua cùng với vị trí của người dùng để tùy chỉnh xây dựng một loạt các nội dung tin tức ngắn từ các đối tác để tạo ra các bản tin âm thanh.

Bên cạnh đó, Google Assisstant đưa ra một số tin tức về các nhóm thể thao yêu thích hoặc các sự kiện đặc biệt theo nhu cầu của người dùng.

Google đã có thỏa thuận cấp phép sử dụng tin tức từ các hãng tin hàng đầu của Mỹ như ABC, Cheddar, Associated Press, CNN, Fox News Radio, PBS, Reuters, WYNC và một loạt các đài phát thanh địa phương.

Ở thời điểm phát hành, tính năng tin tức của Assistant mới chỉ cung cấp cho thị trường Mỹ, với ngôn ngữ tiếng Anh. Tuy nhiên, năm tới nó sẽ được triển khai ra các thị trường khác.

Liz Gannes, người quản lý sản phẩm tin tức âm thanh của Google cho biết hãng này hy vọng tính năng tin tức mới sẽ thúc đẩy một hệ sinh thái gọi là mạng âm thanh (the audio web) của gã khổng lồ công nghệ.

google bien assistant tro thanh tro ly ao cung cap tin tuc Lộ ‘điểm yếu chết người’ trên tính năng mở khóa bằng gương mặt của Pixel 4

Google đã trang bị cho bộ đôi smartphone Pixel 4 và 4 XL mới ra mắt tính năng mở khóa bằng gương mặt Face Unlock, ...

google bien assistant tro thanh tro ly ao cung cap tin tuc Google ra mắt Pixel 4 với công nghệ nhận dạng chuyển động

TGVN. Ngày 15/10, Google đã công bố điện thoại mới Pixel 4 với công nghệ nhận dạng chuyển động, giúp khách hàng chỉ cần vẫy ...

google bien assistant tro thanh tro ly ao cung cap tin tuc Google nói đã đạt tới 'cảnh giới lượng tử'

Đây là mốc quan trọng hướng tới phát triển máy tính lượng tử, Google cho biết trong một thông báo mới đây nhưng sau đó ...

(theo Vietnamplus.vn)