Google sắp trình làng hệ điều hành Android mới

11/03/2016 19:57

Google chuẩn bị ra mắt phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Android, trong một nỗ lực làm cho phần mềm được nâng cấp này có thể được sử dụng trên nhiều thiết bị di động hơn.

google sap trinh lang he dieu hanh android moi
Logo của hệ điều hành Android N (Nguồn: Google)

Phần mềm được nâng cấp được gọi là "Android N", cung cấp tính năng chia màn hình để người dùng có thể chuyển đổi giữa các ứng dụng dễ dàng hơn. Android N cũng cho phép người dùng trả lời trực tiếp các thông báo, điều này đã có sẵn trên phần mềm mà Google thiết kế cho đồng hồ thông minh chạy hệ điều hành Android Wear.

Một thay đổi khác cũng được thực hiện nhằm tiết kiệm pin cho thiết bị di động. Thông thường, trong khi màn hình của thiết bị tắt, các ứng dụng vẫn hoạt động và vẫn tiêu thụ điện của pin. Các thiết bị chạy trên hệ điều hành Android mới sẽ tự chuyển sang chế độ tiết kiệm pin khi màn hình vừa tắt.

Phiên bản mới này đang được khuyến cáo là chỉ dành cho các nhà sản xuất ứng dụng di động và sẽ chỉ hoạt động trên một số loại điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Tuy nhiên, với những cải tiến khác có thể đã được Google bổ sung cho hệ điều hành Android N, đây cũng không phải là phần mềm có tính đột phá lớn. Đơn cử, cả hai tính năng: chia màn hình và trả lời thông báo đã xuất hiện trong hệ điều hành của điện thoại iPhone của Apple.

Dầu vậy, phần mềm mới này được thiết kế để làm nổi bật công cụ tìm kiếm của Google, bản đồ và các tính năng khác, nhằm mang lại cho công ty này thêm nhiều cơ hội bán những quảng cáo kỹ thuật số đang đem lại phần lớn doanh thu cho họ.

 

Trung Hiếu

(theo Business Insider)