Google sẽ đầu tư hơn 3 tỷ USD vào các trung tâm dữ liệu ở châu Âu

21/09/2019 08:06

Ngày 20/9, Google thông báo sẽ đầu tư 3 tỷ EUR (3,3 tỷ USD) để mở rộng các trung tâm dữ liệu trên khắp châu Âu trong hai năm tới.

TIN LIÊN QUAN
google se dau tu hon 3 ty usd vao cac trung tam du lieu o chau au Google công bố dự án thu mua năng lượng tái tạo lớn nhất trong lịch sử
google se dau tu hon 3 ty usd vao cac trung tam du lieu o chau au Huawei chuẩn bị ra mắt Mate 30 không phụ thuộc ứng dụng Google
google se dau tu hon 3 ty usd vao cac trung tam du lieu o chau au
Trung tâm dữ liệu Hamina của Google tại Phần Lan. (Nguồn: DCK)

Trong một bài đăng trên blog mới đây, Giám đốc điều hành (CEO) của Google - ông Sundar Sundar Pichai cho biết kế hoạch nêu trên sẽ đưa tổng vốn đầu tư của tập đoàn này vào cơ sở hạ tầng internet của châu Âu kể từ năm 2007 lên 15 tỷ EUR và hỗ trợ hơn 13.000 việc làm toàn thời gian tại đây mỗi năm.

Theo kế hoạch, Google sẽ đầu tư thêm 600 triệu EUR vào trung tâm dữ liệu Hamina (Phần Lan) vào năm tới, nâng tổng vốn đầu tư vào địa điểm này lên 2 tỷ EUR. Ông Pichai nói rằng trung tâm dữ liệu Hamina của Google là một động lực quan trọng cho tăng trưởng kinh tế và cơ hội của khu vực. Đây cũng là một mô hình kiểu mẫu về tính bền vững và hiệu quả sử dụng năng lượng cho tất cả các trung tâm dữ liệu khác của Google.

Trung tâm dữ liệu là một thành phần quan trọng của điện toán đám mây, nơi những yếu tố như lưu trữ và xử lý dữ liệu được tiến hành thông qua internet thay vì trên ổ cứng cục bộ. Các trung tâm này thường sử dụng một lượng năng lượng khổng lồ, nhưng CEO Pichai cho biết Google đã cam kết giảm thiểu các tác động từ những trung tâm dữ liệu của họ đến môi trường.

Ông Pichai cũng đề cập đến việc một nửa trong số 1.600 MW điện từ nguồn tái tạo mà Google mới mua trong một thỏa thuận gần đây sẽ đến từ châu Âu với việc ra mắt 10 dự án năng lượng tái tạo mới, bao gồm một dự án điện gió ngoài khơi mới ở Bỉ, năm dự án năng lượng Mặt Trời ở Đan Mạch và hai dự án năng lượng gió ở Thụy Điển. Google cũng cam kết sẽ tạo ra khoảng 1 tỷ EUR giá trị cơ sở hạ tầng mới ở cho khu vực này.

Hiện Google đang cung cấp khoảng 25% nhu cầu kết nối internet trên toàn thế giới. Riêng trong mảng dịch vụ điện toán đám mây, tập đoàn này và Amazon Web Services đang cạnh tranh để trở thành nhà cung cấp đáng tin cậy cho các công ty.

google se dau tu hon 3 ty usd vao cac trung tam du lieu o chau au

 

Những từ khóa 'nóng' nhất mạng tìm kiếm Google tuần qua

Trước sự kiện ra mắt iPhone 2019, thống kê từ Google cho thấy, người Việt tìm kiếm iPhone 11 cao nhất thế giới. Và trong ...

google se dau tu hon 3 ty usd vao cac trung tam du lieu o chau au

 

6 ông trùm công nghệ Mỹ ‘khốn đốn’ bởi thuế quan mới của Tổng thống Trump

TGVN. Sáu công ty công nghệ hàng đầu của Mỹ dưới đây đang phải đối mặt với tình trạng “khốn đốn” bởi vòng thuế quan ...

google se dau tu hon 3 ty usd vao cac trung tam du lieu o chau au

 

Tránh chiến tranh thương mại, Google tính kế phát triển ngoài Trung Quốc

TGVN. Google đang ráo riết chuyển các nhà máy sản xuất điện thoại thông minh Pixel từ Trung Quốc sang Việt Nam, bởi hãng này ...

(theo TTXVN)