Google tham gia cuộc đua điện thoại có thể gập được

15/05/2019 09:39

Thị trường điện thoại có thể gập được có vẻ như sẽ trở nên sôi động hơn sau khi Samsung và Huawei liên tiếp trình làng sản phẩm của mình và có thông tin Google cũng đang sản xuất một phiên bản smartphone có thiết kế tương tự.    

TIN LIÊN QUAN
google tham gia cuoc dua dien thoai co the gap duoc Số phận smartphone màn hình gập Samsung Galaxy Fold?
google tham gia cuoc dua dien thoai co the gap duoc Độc đáo ý tưởng iPhone Z với màn hình gập 3
google tham gia cuoc dua dien thoai co the gap duoc
Thiết kế gập được trong bằng sáng chế của Google. (Nguồn: Engadget)

Theo thông tin từ trang CNET, Google đang sản xuất một thiết bị có thiết kế gập được. Mario Queiroz, trưởng nhóm Pixel của Google, cho biết công ty này đang thử nghiệm một chiếc điện thoại đặc biệt. “Chúng tôi đang thử nghiệm thiết kế màn hình gập được và một số công nghệ phần cứng mới khác. Tuy nhiên, hiện tại chúng tôi chưa có thông báo chính thức nào ở thời điểm này”.

Thông tin này khiến giới công nghệ thích thú bởi Google có thể đã rút được kinh nghiệm từ lỗi trên phần cứng của Samsung với sản phẩm Galaxy Fold. Lịch sử các sản phẩm Pixel của Google cũng chưa từng gặp sự cố, tuy nhiên, sản xuất một thiết kế hoàn toàn khác với truyền thống là cả một câu chuyện ẩn chứa nhiều rủi ro. Google có một lợi thế là có thể ra mắt bản nâng cấp sớm cho sản phẩm của mình để giúp máy hoạt động mượt mà hơn.

Năm ngoái, Google cũng tuyên bố hệ điều hành Android sẽ chính thức hỗ trợ điện thoại có thiết kế gập được.

Trước đó hồi tháng Ba, một bằng sáng chế của Google đã được nộp lên để đăng ký bản quyền cho điện thoại có thể gập được của mình. Tuy nhiên, chưa có điều gì chắc chắn rằng liệu đó có phải là thiết kế chính thức của Google hay không.

google tham gia cuoc dua dien thoai co the gap duoc Google “dìm” iPhone X bằng biển quảng cáo Pixel 3a

Những biển quảng cáo ngoài trời của Google dành cho dòng điện thoại Pixel 3a mới ra mắt có thể khiến iFan “nổ mắt”. ...

google tham gia cuoc dua dien thoai co the gap duoc Trợ lý ảo thế hệ mới của Google được cập nhận nhiều tiện ích đặc biệt

Tại sự kiện Google I/O 2019 ở San Francisco (Mỹ), Google ngày 7/5 đã công bố những cải tiến mới cho trợ lý ảo (Google ...

google tham gia cuoc dua dien thoai co the gap duoc Google tung video quảng cáo đầy ý nghĩa mừng “Ngày của mẹ”

Nhân dịp “Ngày của mẹ” sắp đến, Google đã tung ra một đoạn clip ý nghĩa để quảng cáo cho sản phẩm của mình nhưng ...

(theo Dân trí)