Google thiết kế ứng dụng cạnh tranh với Facebook

23/12/2015 21:19

Google đang thiết kế một ứng dụng nhắn tin di động nhằm chạy đua với ứng dụng tin nhắn Messenger của Facebook.

google thiet ke ung dung canh tranh voi facebook

Logo mới của Google vừa xuất hiện tại trụ sở của công ty ở ​​Mountain View, California, Mỹ (nguồn: Reuters)

Ứng dụng này cũng sẽ cạnh tranh với Whats App và Viber của các hãng khác, đang được sử dụng phổ biến ở châu Á.

Theo tờ Nhật báo Phố Wall, Google sẽ nỗ lực chiếm thị phần châu Á, nơi có tới 2 tỷ người sử dụng, và giúp hãng giữ được vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực tìm kiếm.

Tuy nhiên, hiện không rõ liệu ứng dụng mới này của Google có thành công hay không, hay lại gây thất vọng như những ứng dụng Hangouts và Google Messenger trước đó. Nỗ lực của Google với Google+ nhằm cạnh tranh với Facebook cũng đã thất bại.

Trong một diễn biến liên quan, trước thực tế nhiều người sử dụng internet đang dành nhiều thời gian cho các ứng dụng nhắn tin trên điện thoại, Facebook vừa giới thiệu một tính năng mới – dùng ứng dụng tin nhắn Messenger để gọi điện thoại cho xe Uber. Theo Nhật báo Phố Wall,sản phẩm M mới của Facebook còn giúp người sử dụng có thể mua hàng, sắp xếp các cuộc hẹn và đặt chỗ ở nhà hàng thông qua tin nhắn văn bản.

Ngoài ra, một công ty có tên là Luka.ai cũng đang thiết kế một ứng dụng tin nhắn mới có thể trả lời câu hỏi và làm các nhiệm vụ khác; và công ty Slack Technologies sở hữu một dịch vụ chat (trò chuyện) phục vụ công việc, và hiện đang cung cấp ứng dụng dịch văn bản.

"Tất cả những gì người sử dụng quan tâm là một cách thức thuận tiện để tìm kiếm những gì họ muốn. Nếu Google không hướng tới người tiêu dùng, đó sẽ là vấn đề đối với họ" - Scott Stanford, người đồng sáng lập công ty liên doanh Sherpa Capital nhận xét. "Nhắn tin là một ứng dụng con của Internet, lĩnh vực mà Google không mạnh. Họ bắt buộc phải thắng và chiếm ưu thế trong việc cung cấp dịch vụ tin nhắn”. 

Trung Hiếu (tổng hợp)