GS. NGND. Nguyễn Lân Dũng: Tạo dựng hình ảnh đẹp về một Việt Nam coi trọng giáo dục và học tập suốt đời

Nguyệt Anh
(thực hiện)
Theo GS. NGND. Nguyễn Lân Dũng, Việt Nam vừa có thêm 2 thành phố trở thành thành viên của Mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu của UNESCO góp phần tạo dựng hình ảnh đẹp về Việt Nam luôn coi trọng giáo dục và học tập suốt đời.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
GS. NGND. Nguyễn Lân Dũng:
GS. NGND. Nguyễn Lân Dũng, cho rằng, việc học tập suốt đời giúp nâng cao kiến thức, kỹ năng và năng lực của người dân, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống. (Nguồn: VNE)

Cơ hội hợp tác quốc tế về giáo dục

Vừa qua, TP. Hồ Chí Minh và TP. Sơn La vừa được UNESCO vừa được công nhận là thành viên “Mạng lưới thành phố học tập toàn cầu”. Ông đánh giá như thế nào về sự kiện này trong việc hợp tác quốc tế về giáo dục?

Việc TP. Hồ Chí Minh và TP. Sơn La được UNESCO công nhận là thành viên mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu là một sự kiện quan trọng, khẳng định vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Đây là minh chứng cho những nỗ lực của nước ta trong việc thúc đẩy học tập suốt đời và phát triển giáo dục.

Sự kiện này góp phần thúc đẩy sự phát triển của giáo dục tại TP. Hồ Chí Minh và Sơn La, đồng thời tạo động lực cho các địa phương khác trong cả nước noi theo.

Các thành phố được công nhận là thành viên mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu cam kết thực hiện các tiêu chí về học tập suốt đời bao gồm, mọi người đều có cơ hội học tập và phát triển; giáo dục được coi trọng và được đầu tư; môi trường học tập được khuyến khích và hỗ trợ.

Việc học tập suốt đời giúp nâng cao kiến thức, kỹ năng và năng lực của người dân, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống. Một thành phố học tập là nơi mọi người đều có cơ hội học tập và phát triển, bất kể tuổi tác, trình độ học vấn hay hoàn cảnh kinh tế.

Hơn thế, việc nước ta có thêm hai thành phố được gia nhập mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu giúp tăng cường giao lưu, hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục. Các thành phố trong mạng lưới có thể chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau và cùng nhau phát triển. Đặc biệt, sự kiện này góp phần tạo dựng hình ảnh đẹp về Việt Nam là một đất nước coi trọng giáo dục và học tập suốt đời.

Đây cũng là cơ hội để nước ta quảng bá văn hóa và du lịch đến bạn bè quốc tế. Nói cách khác, đây còn là một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển giáo dục, nâng cao chất lượng cuộc sống và khẳng định vị thế của nước ta trên trường quốc tế.

Đây được xem là cơ hội lớn cho các thành phố trong việc tăng cường hợp tác quốc tế cũng như thúc đẩy việc học tập suốt đời của người dân?

Đúng vậy, đây là cơ hội để các địa phương khác tăng cường hợp tác quốc tế và cũng sẽ trở thành thành viên của mạng lưới học tập suốt đời. Khi gia nhập mạng lưới, các thành phố sẽ có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và chia sẻ thông tin với các thành viên khác trên toàn thế giới.

Các thành phố có thể hợp tác trong các lĩnh vực như phát triển chương trình học tập suốt đời, nâng cao chất lượng giáo dục, khuyến khích đổi mới sáng tạo, bảo vệ môi trường và phát triển văn hóa. Dưới góc nhìn của tôi, đây còn là một cơ hội to lớn để các địa phương khác tăng cường hợp tác quốc tế, từ đó cũng sẽ là thành viên của mạng lưới học tập suốt đời.

Thách thức của người Việt trẻ

Trong kỷ nguyên số, người Việt trẻ đang có thời cơ và gặp những thách thức gì? Họ cần làm gì, thay đổi thế nào để thích ứng thành công, thưa Giáo sư?

Dưới góc nhìn của tôi, có rất nhiều thời cơ cũng như không ít thách thức mà bạn trẻ Việt Nam phải đối mặt trong kỷ nguyên số. Về thời cơ, các em có cơ hội tiếp cận thông tin. Internet và công nghệ số giúp bạn trẻ dễ dàng tiếp cận thông tin, kiến thức và tài nguyên học tập từ khắp nơi trên thế giới.

Các em có cơ hội học tập và phát triển. Nhiều khóa học trực tuyến, chương trình đào tạo và cơ hội học bổng dành cho bạn trẻ Việt Nam, cơ hội khởi nghiệp và phát triển kinh doanh. Nền tảng công nghệ số giúp bạn trẻ khởi nghiệp dễ dàng hơn, tiếp cận thị trường rộng lớn hơn. Ngoài ra, bạn trẻ có nhiều cơ hội kết nối và giao lưu. Mạng xã hội và các ứng dụng công nghệ giúp bạn trẻ kết nối với bạn bè, đồng nghiệp và chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới.

Bên cạnh cơ hội, theo tôi, các em cũng đối mặt với những thách thức không nhỏ về kỹ năng số, an ninh mạng, tin giả và sự cạnh tranh khốc liệt. Nhu cầu về kỹ năng số ngày càng cao, đòi hỏi bạn trẻ phải liên tục học hỏi và cập nhật kiến thức. Trong khi đó, nguy cơ bị tấn công mạng, lừa đảo trực tuyến và các vấn đề an ninh mạng khác. Không chỉ vậy, các bạn trẻ còn gặp nhiều thách thức khi tiếp cận thông tin sai lệch, tin giả và thông tin độc hại trên thế giới hải. Đặc biệt, thị trường lao động ngày càng cạnh tranh, đòi hỏi bạn trẻ phải có năng lực và kỹ năng nổi bật để có thể đứng vững và phát triển bản thân.

Để thành công trong kỷ nguyên số, bạn trẻ Việt Nam cần nâng cao kỹ năng số. Cụ thể, trau dồi kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin, lập trình, phân tích dữ liệu và các kỹ năng số khác. Thứ hai, học tập liên tục, cập nhật kiến thức mới, trau dồi kỹ năng và học hỏi từ những người thành công. Thứ ba, phát triển tư duy phản biện, khả năng phân tích thông tin, đánh giá nguồn tin và đưa ra quyết định sáng suốt.

Ngoài ra, các em cần rèn luyện kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm. Một điều rất quan trọng đó là các em cần sự tự tin và sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám theo đuổi ước mơ và khẳng định bản thân. Kỷ nguyên số mang đến nhiều cơ hội và thách thức cho bạn trẻ Việt Nam. Vậy nên, để thành công, không còn cách nào khác, các bạn trẻ cần nỗ lực học tập, rèn luyện kỹ năng không ngừng và bản lĩnh để thích ứng, phát triển trong môi trường mới.

Ngoài ra, các em cũng cần có ý thức trong việc sử dụng công nghệ số một cách có trách nhiệm, góp phần xây dựng môi trường mạng lành mạnh. Bên cạnh đó, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc trong quá trình hội nhập quốc tế cũng là điều quan trọng. Mong rằng, các em sẽ phát huy tài năng và trí tuệ của mình để đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

GS. NGND. Nguyễn Lân Dũng: Tạo dựng hình ảnh đẹp về một Việt Nam coi trọng giáo dục và học tập suốt đời
Người Việt trẻ đang "đón đầu" nhiều cơ hội cũng như đối mặt với thách thức trong thời đại công nghệ. (Nguồn: mattran)

Để hội nhập quốc tế thành công

Trong thời đại toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế là điều tất yếu. Vậy làm sao để tạo ra các thế hệ trẻ hội nhập quốc tế thành công, theo ông?

Để hội nhập quốc tế thành công, các bạn trẻ cần có những điều kiện, đó là kiến thức và kỹ năng. Muốn vậy, cần nắm vững kiến thức về văn hóa, lịch sử, kinh tế, chính trị của các quốc gia khác nhau. Cụ thể, kỹ năng ngoại ngữ tốt (tiếng Anh và các ngôn ngữ khác); kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, đàm phán hiệu quả; kỹ năng làm việc nhóm, hợp tác đa văn hóa; kỹ năng thích nghi với môi trường mới, giải quyết vấn đề.

Bên cạnh đó, theo tôi cần có tinh thần ham học hỏi, cầu tiến; tự tin, năng động, sáng tạo. Có ý thức trách nhiệm, biết giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, có khả năng thích nghi với môi trường đa văn hóa, tôn trọng sự khác biệt, có tinh thần cống hiến cho đất nước. Các bạn trẻ có cơ hội học tập, làm việc và phát triển bản thân ở môi trường quốc tế. Từ đó góp phần thúc đẩy hợp tác quốc tế, giao lưu văn hóa và mang lại lợi ích cho bản thân, gia đình và đất nước.

Việc tăng cường trao đổi và học hỏi kinh nghiệm từ các quốc gia quan trọng như thế nào trong việc giúp các bạn trẻ học tập và làm việc quốc tế?

Việc tăng cường và học hỏi kinh nghiệm từ các quốc gia khác mang lại nhiều lợi ích cho bạn trẻ Việt Nam. Tiếp xúc với những nền văn hóa và cách tiếp cận mới giúp bạn trẻ Việt Nam mở rộng tầm nhìn, thoát khỏi tư duy lối mòn và trở nên cởi mở hơn. Họ có thể học hỏi những cách làm mới, sáng tạo và hiệu quả trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, kinh doanh, khoa học kỹ thuật…

Các quốc gia khác nhau có những thế mạnh và điểm sáng riêng. Việc học hỏi từ họ giúp bạn trẻ nâng cao kiến thức và kỹ năng trong nhiều lĩnh vực. Họ có thể trau dồi khả năng ngoại ngữ, kỹ năng mềm và các kỹ năng chuyên môn khác để đáp ứng nhu cầu thị trường lao động trong nước cũng như quốc tế.

Qua đó, tăng cường khả năng thích nghi và cạnh tranh. Trong thế giới toàn cầu hóa, khả năng thích nghi và cạnh tranh là vô cùng quan trọng. Việc học hỏi từ các quốc gia khác giúp các em rèn luyện những kỹ năng này để trở nên tự tin và bản lĩnh hơn. Các em có thể dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc quốc tế và nắm bắt cơ hội phát triển bản thân.

Đồng thời, các em có thể áp dụng những kiến thức và kỹ năng học được để đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Các bạn trẻ có thể tham gia vào các lĩnh vực như khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, nghiên cứu khoa học để đưa Việt Nam sánh ngang với các quốc gia tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Tuy nhiên, việc học hỏi kinh nghiệm từ các quốc gia khác cũng cần được thực hiện một cách cẩn trọng và có chọn lọc. Muốn vậy, các bạn trẻ cần tiếp thu những tinh hoa văn hóa và kiến thức phù hợp với điều kiện thực tế của đất nước. Việc học hỏi cũng cần đi kèm với sự sáng tạo và đổi mới để tạo ra những giá trị riêng biệt cho Việt Nam.

Dưới đây là một số cách thức để tăng cường và học hỏi kinh nghiệm từ các quốc gia khác như tham gia các chương trình trao đổi sinh viên, học bổng quốc tế. Đây là cơ hội để bạn trẻ trực tiếp trải nghiệm cuộc sống và học tập tại các quốc gia khác.

Đồng thời, tham dự các hội thảo, hội nghị quốc tế. Đây được xem là nơi bạn trẻ Việt Nam có thể gặp gỡ và giao lưu với các chuyên gia, học giả và thanh niên từ các quốc gia khác để học hỏi kinh nghiệm và kiến thức. Tìm kiếm thông tin và tài liệu từ các nguồn uy tín, trong đó Internet là một kho tàng thông tin khổng lồ, nơi bạn trẻ có thể tìm kiếm thông tin và tài liệu về các quốc gia khác.

Ngoài ra, khả năng ngoại ngữ tốt cũng giúp bạn trẻ dễ dàng tiếp cận thông tin và giao lưu với người nước ngoài. Việc tăng cường và học hỏi kinh nghiệm từ các quốc gia khác là một quá trình lâu dài và cần sự kiên trì. Tuy nhiên, đây là một việc làm thiết yếu để giúp bạn trẻ phát triển bản thân và đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Xin cảm ơn ông!

Trước đó, năm 2020, TP. Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) và TP. Vinh (tỉnh Nghệ An) đã vinh dự được công nhận là thành viên Mạng lưới này. Năm 2022, Việt Nam có thêm TP. Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) được công nhận là thành viên Mạng lưới. Như vậy, đến nay Việt Nam có tổng số 5 thành phố được công nhận là thành viên “Mạng lưới các thành phố học tập toàn cầu”.

Để được công nhận là thành viên “Mạng lưới thành phố học tập toàn cầu”, các thành phố phải cam kết tạo điều kiện cho việc học tập suốt đời của mọi người dân. Quá trình xét duyệt hồ sơ được UNESCO tiến hành hết sức chặt chẽ, do các chuyên gia độc lập hàng đầu về giáo dục tiến hành căn cứ trên 42 tiêu chí liên quan đến việc xây dựng một thành phố học tập suốt đời.

Tham gia “Mạng lưới thành phố học tập toàn cầu” sẽ giúp cho các thành phố và người dân địa phương có điều kiện thuận lợi hơn trong việc trao đổi ý tưởng, tri thức và kinh nghiệm thông qua một mạng lưới năng động gồm 356 thành phố trên toàn thế giới.

ĐBQH Bùi Hoài Sơn: Cần tạo 'sức đề kháng' đối với những hành vi lệch chuẩn trong lễ hội truyền thống

ĐBQH Bùi Hoài Sơn: Cần tạo 'sức đề kháng' đối với những hành vi lệch chuẩn trong lễ hội truyền thống

Nếu xây dựng được môi trường văn hóa tích cực, hướng chân - thiện - mỹ, sẽ tạo “sức đề kháng” đối với những hành ...

TS. Nguyễn Sĩ Dũng: Ngoại giao kinh tế đã giành được sự chú ý và ghi nhận của công chúng

TS. Nguyễn Sĩ Dũng: Ngoại giao kinh tế đã giành được sự chú ý và ghi nhận của công chúng

Có lẽ, thành tựu nổi bật nhất của Việt Nam trong năm 2023 là về ngoại giao. Chưa có năm nào hoạt động ngoại giao ...

Thông điệp phát triển xã hội từ bài viết quan trọng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thông điệp phát triển xã hội từ bài viết quan trọng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Phát triển vì con người, coi trọng công bằng xã hội, đề cao hợp tác và đoàn kết xã hội là những thông điệp nổi ...

Người Việt Nam ở nước ngoài vẫn âm thầm cống hiến cho đất nước theo nhiều cách khác nhau

Người Việt Nam ở nước ngoài vẫn âm thầm cống hiến cho đất nước theo nhiều cách khác nhau

Người Việt Nam ở nước ngoài có vai trò quan trọng cũng như động lực to lớn cho sự nghiệp phát triển của nước nhà.

Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2): Chọn nghề y nghĩa là các 'chiến sĩ áo trắng' đã xác định vất vả, đánh đổi và hy sinh

Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2): Chọn nghề y nghĩa là các 'chiến sĩ áo trắng' đã xác định vất vả, đánh đổi và hy sinh

Thông tin thay đổi từng ngày, không chỉ chuyên môn mà mỗi thầy thuốc còn cần phải tích cực học tập nâng cao trình độ ...

Bài viết cùng chủ đề

Giáo dục Việt Nam

Đọc thêm

Người Việt trẻ tại Nga tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 154 năm Ngày sinh Lãnh tụ Vladimir Lenin

Người Việt trẻ tại Nga tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 154 năm Ngày sinh Lãnh tụ Vladimir Lenin

Thông qua các buổi tham quan, dã ngoại, các bạn trẻ Việt tại Nga đã có cơ hội tìm hiểu về cuộc đời và cống hiến vĩ đại của Lenin.
Thái Lan là đối tác lớn đáng tin cậy nhất của Kazakhstan ở Đông Nam Á

Thái Lan là đối tác lớn đáng tin cậy nhất của Kazakhstan ở Đông Nam Á

Ngoại trưởng Kazakhstan Murat Nurtleu và người đồng cấp Thái Lan ký kết thỏa thuận về việc miễn thị thực đối với người mang các loại hộ chiếu.
Tin thế giới 23/4: Hé lộ món quà 'lớn nhất lịch sử' Anh hứa hẹn dành cho Ukraine, Trung Quốc 'nóng mặt' vì Mỹ, Triều Tiên khiến Hàn Quốc căng

Tin thế giới 23/4: Hé lộ món quà 'lớn nhất lịch sử' Anh hứa hẹn dành cho Ukraine, Trung Quốc 'nóng mặt' vì Mỹ, Triều Tiên khiến Hàn Quốc căng

Anh sẽ cung cấp cho Ukraine gói viện trợ 'khủng', quan hệ Mỹ-Trung Quốc, tình hình bán đảo Triều Tiên... là một số tin thế giới nổi bật.
Giá vàng hôm nay 24/4/2024: Giá vàng diễn biến phức tạp, đấu thầu vàng ế bởi lý do này, học đầu tư theo cách của tỷ phú?

Giá vàng hôm nay 24/4/2024: Giá vàng diễn biến phức tạp, đấu thầu vàng ế bởi lý do này, học đầu tư theo cách của tỷ phú?

Giá vàng hôm nay 24/4/2024: Giá vàng diễn biến phức tạp, đấu thầu vàng ế bởi lý do này, nên học đầu tư theo tỷ phú?
Giá tiêu hôm nay 24/4/2024, thị trường ổn định, lực bán ra cầm chừng, nông dân có tâm lý giữ hàng chờ được giá

Giá tiêu hôm nay 24/4/2024, thị trường ổn định, lực bán ra cầm chừng, nông dân có tâm lý giữ hàng chờ được giá

Giá tiêu hôm nay 24/4/2024 tại thị trường trong nước đi ngang ở các địa phương trọng điểm, giao dịch từ 96.500 – 98.000 đồng/kg.
Tăng cường hợp tác, phối hợp giữa Việt Nam và Ban thư ký ASEAN

Tăng cường hợp tác, phối hợp giữa Việt Nam và Ban thư ký ASEAN

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gặp, làm việc với Tổng thư ký ASEAN Kao Kim Hourn.
Từ ngày 1/7/2024, làm giấy chứng nhận căn cước ở đâu?

Từ ngày 1/7/2024, làm giấy chứng nhận căn cước ở đâu?

Xin cho tôi hỏi từ ngày 1/7/2024, các cá nhận được cấp giấy chứng nhận căn cước sẽ làm thủ tục ở đâu? - Độc giả Hoàng Khang
Hướng dẫn đăng ký cấp phiếu Lý lịch tư pháp trên VNeID

Hướng dẫn đăng ký cấp phiếu Lý lịch tư pháp trên VNeID

Xin hỏi các bước để đăng ký cấp phiếu Lý lịch tư pháp trên VNeID được thực hiện như thế nào? - Độc giả Xuân Thanh
Tổng hợp 60 câu điểm liệt thi giấy phép lái xe ô tô

Tổng hợp 60 câu điểm liệt thi giấy phép lái xe ô tô

Thi giấy phép lái xe ô tô sẽ có bao nhiêu câu điểm liệt và các câu điểm liệt như thế nào? Mời độc giả tham khảo bài viết dưới đây.
Phát động Tháng Nhân đạo cấp quốc gia năm 2024

Phát động Tháng Nhân đạo cấp quốc gia năm 2024

Ngày 22/4, tại Điện Biên đã diễn ra Lễ phát động Tháng Nhân đạo cấp quốc gia năm 2024 với chủ đề 'Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương'.
Cảnh báo mưa lũ, mưa lớn kéo dài ngày ở miền Nam Trung Quốc

Cảnh báo mưa lũ, mưa lớn kéo dài ngày ở miền Nam Trung Quốc

Mưa lớn kéo dài ở nhiều khu vực thuộc tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc trong những ngày qua khiến 3 người thiệt mạng và 11 người mất tích.
Tổng hợp 20 câu điểm liệt thi bằng lái xe A1

Tổng hợp 20 câu điểm liệt thi bằng lái xe A1

Thi bằng lái xe A1 sẽ có bao nhiêu câu điểm liệt và các câu điểm liệt thi bằng lái xe A1 như thế nào? Mời độc giả tham khảo bài viết dưới đây.
Hà Nội ghi nhận thêm gần 200 ca mắc tay chân miệng, phòng bệnh cho trẻ thế nào?

Hà Nội ghi nhận thêm gần 200 ca mắc tay chân miệng, phòng bệnh cho trẻ thế nào?

Từ ngày 12 - 19/4/2024, Hà Nội ghi nhận 195 trường hợp mắc tay chân miệng, tăng 34 trường hợp so với tuần trước.
Chuyên gia y tế chỉ rõ nguyên nhân gây viêm lợi và cách điều trị

Chuyên gia y tế chỉ rõ nguyên nhân gây viêm lợi và cách điều trị

Viêm lợi là bệnh răng miệng khá phổ biến, ThS.Bs Đậu Thị Kiều Trang, Khoa Răng hàm mặt, Bệnh viện 198 chỉ rõ nguyên nhân và cách điều trị.
Những thói quen xấu gây hại dạ dày người Việt hay mắc phải

Những thói quen xấu gây hại dạ dày người Việt hay mắc phải

Thời gian gần đây, do thói quen ăn uống, sinh hoạt không điều độ khiến ngày càng có nhiều người mắc bệnh dạ dày.
Có thêm 500.000 liều vaccine 5 trong 1 để tiêm chủng miễn phí cho trẻ

Có thêm 500.000 liều vaccine 5 trong 1 để tiêm chủng miễn phí cho trẻ

Đây là số vaccine nằm trong 2,8 triệu liều vaccine 5 trong 1 mà Bộ Y tế chỉ đạo thực hiện thủ tục mua sắm đấu thầu trong Quý 1/2024.
Ngủ và uống nước có làm giảm nồng độ cồn?

Ngủ và uống nước có làm giảm nồng độ cồn?

Theo Đại học Bowling Green State, uống nước và ngủ sẽ không đẩy nhanh quá trình giảm nồng độ cồn.
5 đồ uống giúp tăng huyết sắc tố tự nhiên

5 đồ uống giúp tăng huyết sắc tố tự nhiên

Huyết sắc tố hay Hemoglobin là một loại protein có trong tế bào hồng cầu, hãy bổ sung những loại nước ép dưới đây để tăng huyết sắc tố.
XSMB 24/4, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 4 ngày 24/4/2024. dự đoán XSMB 24/4/2024

XSMB 24/4, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 4 ngày 24/4/2024. dự đoán XSMB 24/4/2024

XSMB 24/4 - trực tiếp xổ số miền Bắc hôm nay 24/4/2024. kết quả xổ số ngày 24 tháng 4. xổ số miền Bắc thứ 4. xổ số hôm nay 24/4. SXMB 24/4
XSMT 24/4, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ Tư ngày 24/4/2024. SXMT 24/4/2024

XSMT 24/4, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ Tư ngày 24/4/2024. SXMT 24/4/2024

XSMT 24/4 - trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay 24/4/2024. xổ số hôm nay 24/4/2024. xổ số miền Trung thứ 4. SXMT 24/4. KQXSMT thứ 4
XSMN 24/4, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ Tư 24/4/2024. xổ số hôm nay 24/4/2024

XSMN 24/4, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ Tư 24/4/2024. xổ số hôm nay 24/4/2024

XSMN 24/4 - xổ số hôm nay 24/4. trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay, thứ 4 ngày 24/4/2024. XSMN thứ 4. xổ số miền Nam ngày 24 tháng 4. SXMN 24/4.
XSMN 23/4, kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 3 ngày 23/4/2024. xổ số hôm nay 23/4/2024. xổ số ngày 23 tháng 4

XSMN 23/4, kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 3 ngày 23/4/2024. xổ số hôm nay 23/4/2024. xổ số ngày 23 tháng 4

XSMN 23/4 - trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 23/4/2024. xổ số hôm nay 23/4. XSMN thứ 3. SXMN 23/4. xổ số miền Nam ngày 23 tháng 4.
XSMT 23/4, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ Ba ngày 23/4/2024. SXMT 23/4/2024

XSMT 23/4, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ Ba ngày 23/4/2024. SXMT 23/4/2024

XSMT 23/4 - xổ số hôm nay 23/4/2024. trực tiếp xổ số miền Trung 23/4/2024. kết quả xổ số miền Trung hôm nay. xổ số miền Trung thứ 3. SXMT 23/4
XSMB 23/4, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 3 ngày 23/4/2024. dự đoán XSMB 23/4/2024

XSMB 23/4, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 3 ngày 23/4/2024. dự đoán XSMB 23/4/2024

XSMB 23/4 - Trực tiếp xổ số miền Bắc 23/4/2024. kết quả xổ số miền Bắc hôm nay. xổ số hôm nay 23/4. dự đoán xổ số miền Bắc thứ 3. SXMB 23/4
Phiên bản di động