Ca sĩ Việt Tú

Hai bài hát là lời cảm ơn những con người đang ngày đêm chống dịch Covid-19

Thuỳ Dương
Ca sĩ Việt Tú tặng món quà nhỏ tới toàn thể những người anh hùng thầm lặng xả thân vì chiến dịch, vì đất nước trong chiến dịch chống Covid- 19.
hai bai hat la loi cam on nhung con nguoi dang ngay dem chong dich covid 19
Ca sĩ Việt Tú thể hiện tác phẩm Ngủ một chút đi Anh của nhạc sỹ Tô Văn.

Chào Ca sĩ Việt Tú. Hai ca khúc “Ngủ Một Chút Đi Anh” và “Những Bông Hoa Nở Giữa Mùa Dịch” của nhạc sĩ Tô Văn do anh thể hiện đang được đón nhận rất nhiều sự yêu mến của khán giả. Cảm xúc của anh như thế nào?

Xin chào quý độc giả của Báo Thế giới & Việt Nam. Thực lòng ngay lúc này, cảm xúc của Tú và nhạc sĩ Tô Văn cùng anh em trong Ekip đang rất vui và hạnh phúc khi cả hai ca khúc được khán giả đón nhận, yêu thích và chia sẻ rộng rãi trong những ngày qua. Đó thực sự là nguồn động viên rất lớn của khán giả đã dành cho Tú và nhạc sĩ Tô Văn.

Trong ca khúc “Những Bông Hoa Nở Giữa Mùa Dịch”, anh đã hóa thân thành một bác sĩ trẻ. Lý do là gì vậy?

Những khán giả đã theo dõi, nghe và ủng hộ Tú trong suốt quá trình làm nghề đều biết Tú là một người rất năng động và ưa khám phá bản thân trong nhiều dòng nhạc khác nhau. Có thể thấy Tú nhẹ nhàng lịch lãm trong những bản tình ca, nhưng cũng sẽ thấy Tú tràn đầy năng lượng trong những ca khúc sôi động. Tuy nhiên, điều cốt lõi Tú muốn là khi hát bài hát nào, mình sẽ làm hết sức để truyền tải nội dung và cảm xúc đến với khán giả.

Với ca khúc “Những Bông Hoa Nở Giữa Mùa Dịch”, sở dĩ Tú hoá thân thành một bác sĩ trẻ bởi nhiều lí dó: Tú yêu màu áo trắng blue, Tú luôn ngưỡng mộ những Y Bác sĩ, những nhân viên ngành Y, bởi họ là biểu tượng cho niềm tin vào sức khoẻ với nhiệm vụ rất thiêng liêng “trên tuyến đầu” chữa bệnh cứu người và hơn thế nữa bản thân Tú cũng có may mắn cơ duyên được làm Host của một chương trình tư vấn sức khoẻ trên truyền hình, được trò chuyện với các Y Bác sĩ. Chính vì thế mà Tú lựa chọn khoác trên mình chiếc áo blue trắng để hoá thân thành người chiến sĩ ngành Y trong ca khúc này.

hai bai hat la loi cam on nhung con nguoi dang ngay dem chong dich covid 19
Ca sĩ Việt Tú với bài hát Những bông hoa nở giữa mùa dịch.

Anh và nhạc sĩ Tô Văn đã mất bao nhiêu thời gian lên ý tưởng thực hiện và hoàn thiện sản phẩm ý nghĩa này để ra mắt khán giả?

“Chống dịch như chống giặc”, đúng với tinh thần đó nên từ ý tưởng cho đến khi thực hiện, nhạc sĩ Tô Văn và Tú cũng không mất quá nhiều thời gian để cho ra mắt hai ca khúc này. Thực lòng, khi chúng ta đang thấy được sự nguy hiểm và nguy cơ lây lan của dịch bệnh Covid – 19, ai cũng lo lắng, mỗi ngày xem tin tức trên báo chí và truyền hình về tình hình dịch bệnh thì lại càng thôi thúc Tú cùng Ekip thực hiện thật nhanh để cho ra mắt ca khúc với mong muốn cổ vũ tinh thần cho những người anh hùng thầm lặng tuyến đầu của các ban ngành đang ngày đêm vất vả tìm phương án giảm thiểu tối đa sự lây lan của dịch để bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân.

Hai bài hát với những giai điệu ngọt ngào, sâu lắng và đầy xúc động, nguồn cảm hứng nào đã giúp anh hát ca khúc một cách truyền cảm như vậy?

Cả nước chung tay chống dịch, hình ảnh của những người Lãnh đạo, các ban ngành chính phủ, Bộ Y tế, các Y Bác sĩ, các chiến sĩ bộ đội, công an, cùng nhiều bộ phận liên quan khác đang ngày đêm vất vả đối diện với nguy hiểm, có thể bị lây nhiễm bất cứ lúc nào khiến cho Tú thực sự xúc động và ngưỡng mộ. Chính những hình ảnh đó là nguồn cảm hứng vô tận để Tú có thể đặt nhiều cảm xúc vào các bài hát như vậy. Mỗi khi hát những ca từ trong bài hát, những hình ảnh đó lại cứ hiện ra trong đầu rõ mồn một. Tú cũng phải cảm ơn nhạc sĩ Tô Văn đã viết lên những ca từ đẹp và ý nghĩa như vậy. May mắn là khi các ca khúc ra mắt, có rất nhiều những chia sẻ, những ý kiến rất tích cực và tràn đầy tình cảm dành tặng cho những người anh hùng tuyến đầu của đất nước ta.

Thông qua hai ca khúc, anh muốn truyền tải thông điệp gì đến khán giả?

Chắc chắn khi nghe hai ca khúc của nhạc sĩ Tô Văn, và Tú may mắn được là người thể hiện, rất nhiều quý vị khán giả cũng sẽ hiểu được tinh thần và thông điệp mà hai ca khúc muốn gửi đến khán giả: Đó là sự biết ơn, cảm thông và chia sẻ đến những sự hy sinh thầm lặng, vất vả, không quản hiểm nguy của các ban ngành, các Y Bác sĩ, các nhân viên y tế, các chiến sĩ bộ đội, công an… Đó là sự tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng và Chính phủ Việt Nam, đó là niềm tin yêu trao gửi tới những người chiến sĩ áo trắng, các lực lượng... Với hy vọng chắc chắn Việt Nam sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh khi cả nước cùng đồng lòng.

hai bai hat la loi cam on nhung con nguoi dang ngay dem chong dich covid 19
Ca sĩ Việt Tú

Quá trình sáng tác, quay và hoàn thiện tác phẩm chỉ trong một khoảng thời gian ngắn và gấp, liệu anh cũng như Ekip có gặp nhiều khó khăn trong tình hình dịch bệnh không?

Vì với mong muốn sớm cho ra mắt ca khúc kịp thời để cổ vũ tinh thần chống dịch của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân..., Tú và Ekip cũng đã làm việc hết công suất, dù cũng gặp một số khó khăn trong việc tìm bối cảnh, tư liệu, tiến độ phối khí, hậu kì nhất là trong thời điểm dịch bệnh, Bộ y tế khuyến cáo đi lại, tránh tụ tập đông người. Phải làm sao vừa kịp tiến độ sản xuất ra mắt bài hát mà phải đảm bảo an toàn sức khoẻ tuyệt đối cho tất cả anh em trong Ekip. Cũng may là mọi người đều tuân thủ đúng mọi quy định của Bộ y tế khuyến cáo cho nên cũng đã hoàn thành tiến độ mà anh em đề ra…

Anh nhớ nhất kỷ niệm nào trong suốt quá trình hoàn thiện hai tác phẩm?

Kỷ niệm đáng nhớ nhất với Tú khi phải ngồi hơn 2 tiếng đồng hồ trong phòng thu chỉ để chờ email gửi file master của bản phối khí “Ngủ Một Chút Đi Anh”. Đó là khi phải nhắn tin, gọi điện thoại liên tục cho những người quen để nhờ liên hệ bối cảnh cho MV “Những Bông Hoa Nở Giữa Mùa Dịch”. Đó là lúc bồn chồn, lo lắng, hồi hộp thức tới 4h sáng cùng với người bạn đạo diễn để lựa chọn hình ảnh, hậu kì cho MV… Nếu bạn hỏi có mệt không? Có chứ, nhưng vui và hạnh phúc khi mà bài hát được mọi người đón nhận và dành tình cảm yêu mến chia sẻ rộng rãi.

Phải nói, anh là một ca sĩ hoạt động âm nhạc khá thầm lặng và không tạo “chiêu trò” để gây chú ý, liệu đây có phải là nguyên nhân khiến cái tên Việt Tú chưa thực sự có được những ấn tượng mạnh với khán giả?

Bất cứ người nghệ sĩ nào cũng mong muốn có những sản phẩm hay, chất lượng và được đông đảo khán giả yêu mến lựa chọn hát dòng nhạc tình khi còn trẻ đó cũng chính là một thách thức đối với Tú. Đúng là Tú có hoạt động khá thầm lặng, không quá ồn ào trên các mặt báo, nhưng may mắn Tú vẫn luôn có những khán giả ủng hộ bao nhiêu năm qua rất chung thuỷ. Nhưng Minishow riêng của Tú luôn kín khán giả, các sản phẩm âm nhạc của Tú ra mắt cũng nhận được những lời khen, lời động viên của khán giả. Và đó là động lực để Tú tiếp tục làm nghề, tiếp tục đam mê và cống hiến nghệ thuật tới những khán giả yêu thương ở khắp mọi nơi.

Theo dõi Việt Tú đã lâu, được biết đến anh qua những sản phẩm âm nhạc chỉn chu. Liệu anh có từng suy nghĩ đến việc sẽ tham gia một cuộc thi âm nhạc để nhiều khán giả biết đến tài năng của mình hay không?

Không bao giờ có duyên với các cuộc thi và có lẽ Tú không hợp với thi cử (Cười). Đó chính là suy nghĩ của Tú và cũng là nhận xét của nhiều bạn bè đồng nghiệp và khán giả. Tú cũng từng thi Sao mai điểm hẹn, nhưng dừng chân ở chung kết phía Bắc. Tú cũng tự nhận thấy thi cử không hợp với mình nên Tú cũng không tham gia bất cứ cuộc thi nào nữa. Với nghệ thuật, chắc chắn có nhiều cách để đến gần với khán gỉả cũng như được khán giả yêu mến mà.

hai bai hat la loi cam on nhung con nguoi dang ngay dem chong dich covid 19

Anh có thể “bật mí” cho khán giả biết dự định sắp tới của anh là gì? Liệu khi Việt Nam đủ điều kiện công bố hết dịch, anh và nhạc sỹ Tô Văn có tiếp tục “phối hợp” để cho ra mắt một sản phẩm âm nhạc nào khác kỷ niệm sự chiến thắng đại dịch Covid – 19 này không?

Mong từng ngày từng giờ tới lúc Việt Nam công bố hết dịch. Bởi dịch đã làm đảo lộn cuộc sống, ảnh hưởng tới tất cả các ngành nghề và nghệ thuật là một trông số đó. Vì dịch nên các chương trình và show diễn bị huỷ bỏ, anh em nghệ sĩ nhớ nghề, nhớ sân khấu, nhớ khán giả. Chắc chắn bây giờ ai cũng đều mong hết dịch để cuộc sống được trở lại như trước kia. Khi hết dịch, nếu có duyên, cũng có thể Tú và nhạc sĩ Tô Văn sẽ lại có một ca khúc nữa để ăn mừng khoảnh khắc này. Tuy nhiên cũng xin bật mí là nhạc sĩ Tô Văn cũng mới tặng cho Tú một ca khúc rất hay viết về đề tài Mẹ và Quê hương, hy vọng khi ca khúc này ra mắt sẽ lại được quý vị khán giả yêu mến đón nhận và ủng hộ. Xin chúc cho tất cả mọi người sẽ luôn giữ sức khoẻ, cùng đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh.

Xin cảm ơn ca sĩ Việt Tú đã có những chia sẻ với chuyên mục Văn hóa của Báo Thế giới & Việt Nam. Chúc anh ngày càng tỏa sáng thành công và có nhiều những cống hiến, đóng góp trong âm nhạc Việt Nam.

Sau đây, xin mời nghe hai ca khúc “NGỦ MỘT CHÚT ĐI ANH” và “NHỮNG BÔNG HOA NỞ GIỮA MÙA DỊCH” của Nhạc sỹ Tô Văn do ca sĩ Việt Tú thể hiện.

hai bai hat la loi cam on nhung con nguoi dang ngay dem chong dich covid 19 Đại sứ Italy cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của Việt Nam trong khó khăn chống dịch Covid-19

TGVN. Ngày 3/4, lô hàng gồm 88.000 khẩu trang và các vật dụng y tế được quyên góp bởi các cơ quan nhà nước, các ...

hai bai hat la loi cam on nhung con nguoi dang ngay dem chong dich covid 19 Bộ Ngoại giao thông tin về biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ quan đại diện Việt Nam

TGVN. Ngày 3/4, trả lời câu hỏi phóng viên đề nghị cho biết trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế ...

hai bai hat la loi cam on nhung con nguoi dang ngay dem chong dich covid 19 Trò chuyện đầu Xuân Canh Tý 2020 cùng ca sĩ Châu Tuấn

TGVN. Trò chuyện đầu Xuân cùng ca sĩ Châu Tuấn về những hoạt động nghệ thuật biểu diễn trong năm 2019, đặc biệt là hoạt ...

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

Ra mắt nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI

Ra mắt nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI

Nền tảng FPT.AI cung cấp các sản phẩm giúp tự động hóa các tác vụ lặp, nâng cao hiệu quả vận hành và chăm sóc khách hàng cho doanh nghiệp.
Giải bàn thắng đẹp nhất lịch sử AFC Cup: Quang Hải và Văn Quyết vào vòng 2

Giải bàn thắng đẹp nhất lịch sử AFC Cup: Quang Hải và Văn Quyết vào vòng 2

Vượt qua các đối thủ ở giai đoạn đầu tiên, Quang Hải và Văn Quyết (CLB Hà Nội) lọt vào vòng 1/8 giải thưởng bàn thắng đẹp nhất lịch sử ...
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp Ngoại trưởng Hoa Kỳ Michael Pompeo

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp Ngoại trưởng Hoa Kỳ Michael Pompeo

Ngày 30/10, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp Ngoại trưởng Hoa Kỳ Michael Pompeo.
Lũ lụt ở miền Trung: Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vladivostok đồng lòng hướng về 'khúc ruột' miền Trung

Lũ lụt ở miền Trung: Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vladivostok đồng lòng hướng về 'khúc ruột' miền Trung

Trước tình hình thiên tai, lũ lụt ở miền Trung, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vladivostok đã tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào khắc phục hậu ...
XSMT 31/10 - Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay - SXMT 31/10/2020 - dự đoán XSMT 1/11

XSMT 31/10 - Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay - SXMT 31/10/2020 - dự đoán XSMT 1/11

XSMT 31/10. SXMT 31/10. KQXSMT. Trực tiếp kết quả xổ số kiến thiết miền Trung nhanh nhất hôm nay ngày 31 tháng 10 năm 2020. KQSXMT.
Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình hội đàm trực tuyến với các tổ chức tài chính của Nhật Bản, Hoa Kỳ và Australia

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình hội đàm trực tuyến với các tổ chức tài chính của Nhật Bản, Hoa Kỳ và Australia

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình hội đàm trực tuyến với Nhóm 3 tổ chức tài chính phát triển của Chính phủ Nhật Bản, Hoa Kỳ và ...
'Soi' thương hiệu trang phục màn 'lên sóng' đầu tiên ca khúc Pretty Savage của BLACKPINK

'Soi' thương hiệu trang phục màn 'lên sóng' đầu tiên ca khúc Pretty Savage của BLACKPINK

Những bộ trang phục được các cô gái BLACKPINK diện trong màn trình diễn ca khúc 'Pretty Savage' trông rất đơn giản nhưng lại có giá chẳng hề rẻ.
Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 30/10: Đầy thăng trầm và cảm xúc

Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 30/10: Đầy thăng trầm và cảm xúc

Ngay từ phút đầu thị trường chứng khoán ngày 30/10 đã tăng nhẹ, nhưng diễn biến sau đó chỉ bám tăng giảm quanh tham chiếu.
Đẩy mạnh công nghệ số và trải nghiệm du lịch Việt Nam an toàn

Đẩy mạnh công nghệ số và trải nghiệm du lịch Việt Nam an toàn

Ứng dụng Du lịch Việt Nam an toàn ra mắt với ưu điểm ở các tính năng kết nối liên thông giữa du khách, đơn vị cung ứng dịch vụ ...
Sách giáo khoa Tiếng Việt dưới góc độ ngôn ngữ học xã hội

Sách giáo khoa Tiếng Việt dưới góc độ ngôn ngữ học xã hội

Sách giáo khoa Tiếng Việt sử dụng nhiều ngôn ngữ theo mã tinh xảo, sẽ giúp học sinh phát triển hơn thông qua ngôn ngữ các em sử dụng.
Đẩy mạnh công nghệ số và trải nghiệm du lịch Việt Nam an toàn

Đẩy mạnh công nghệ số và trải nghiệm du lịch Việt Nam an toàn

Ứng dụng Du lịch Việt Nam an toàn ra mắt với ưu điểm ở các tính năng kết nối liên thông giữa du khách, đơn vị cung ứng dịch vụ và cơ quan quản lý ...
Bão số 9 quật gãy cây phong ba 'cô đơn' nổi tiếng ở đảo Lý Sơn

Bão số 9 quật gãy cây phong ba 'cô đơn' nổi tiếng ở đảo Lý Sơn

Từng là địa điểm 'sống ảo' được nhiều du khách thích thú nhưng cây phong ba 'cô đơn' ở đảo Lý Sơn đã bị quật gãy do ảnh hưởng của cơn bão số 9.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Những trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến Hồ Tràm

Bà Rịa - Vũng Tàu: Những trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến Hồ Tràm

Thưởng thức hải sản, tắm bùn khoáng và chiêm ngưỡng thiên nhiên hoang sơ khi đến Hồ Tràm... mang lại trải nghiệm khó quên cho du khách.
Về vùng cao Tiên Yên, Quảng Ninh ngắm ruộng bậc thang rực rỡ mùa lúa chín

Về vùng cao Tiên Yên, Quảng Ninh ngắm ruộng bậc thang rực rỡ mùa lúa chín

Cứ mỗi độ Thu về, những thửa ruộng bậc thang ở huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh lại khoác lên mình một màu vàng óng của lúa chín.
Nhà văn hóa Hữu Ngọc: Chấm phá văn học cổ đại Hy Lạp (Kỳ 3)

Nhà văn hóa Hữu Ngọc: Chấm phá văn học cổ đại Hy Lạp (Kỳ 3)

Văn học cổ đại Hy Lạp - La Mã thể hiện chủ nghĩa nhân văn, nghĩa là thừa nhận giá trị con người, thiết tha với cuộc sống trần gian.
Nhà văn hóa Hữu Ngọc: Chấm phá văn học cổ đại Hy Lạp (Kỳ 2)

Nhà văn hóa Hữu Ngọc: Chấm phá văn học cổ đại Hy Lạp (Kỳ 2)

Tác phẩm thứ hai của văn học cổ đại Hy Lạp tương truyền của Homeros là Odysseia. Vở kịch Odysseia được coi là vở thành công nhất của sân khấu cổ Hy Lạp.
Nhà văn hóa Hữu Ngọc: Chấm phá văn học cổ đại Hy Lạp (Kỳ 1)

Nhà văn hóa Hữu Ngọc: Chấm phá văn học cổ đại Hy Lạp (Kỳ 1)

Văn học cổ đại Hy Lạp - La Mã thể hiện chủ nghĩa nhân văn, nghĩa là thừa nhận giá trị con người, thiết tha với cuộc sống trần gian.
Nhà văn hóa Hữu Ngọc: Phác họa văn hóa phương Tây (kỳ cuối)

Nhà văn hóa Hữu Ngọc: Phác họa văn hóa phương Tây (kỳ cuối)

Văn hóa phương Tây có ba yếu tố: chủ nghĩa nhân văn cổ Hy Lạp - La Mã, yếu tố Do Thái - Kito giáo và chủ nghĩa duy lý về khoa học.
Phiên bản di động