Đại sứ Italy cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của Việt Nam trong khó khăn chống dịch Covid-19

03/04/2020 20:23

TGVN. Ngày 3/4, lô hàng gồm 88.000 khẩu trang và các vật dụng y tế được quyên góp bởi các cơ quan nhà nước, các hiệp hội, doanh nghiệp và các cá nhân tại Việt Nam đã lên đường đến Italy.

TIN LIÊN QUAN
dai su italy cam on nghia cu cao dep cua viet nam trong kho khan chong dich covid 19 Sống như cách của người Italy tại Hà Nội
dai su italy cam on nghia cu cao dep cua viet nam trong kho khan chong dich covid 19 Giao lưu hữu nghị mừng 72 năm Quốc khánh Italy
dai su italy cam on nghia cu cao dep cua viet nam trong kho khan chong dich covid 19
Đại sứ Antonio Alessandro nhận quà hỗ trợ từ người Việt Nam. (Nguồn: Thời đại)

Theo Đại sứ quán Italy tại Hà Nội, những người Việt Nam luôn nhớ tới ông Carlo Urbani - chuyên gia dịch tễ Italy làm việc cho Tổ chức Y tế thế giới, đã hy sinh vào năm 2003 trong sự nghiệp chống lây nhiễm SARS tại Việt Nam. Bởi vậy, đây chính là món quà thể hiện tinh thần đoàn kết tới Italy, đồng thời là hành động hỗ trợ cụ thể trong thời khắc khó khăn này, cũng như minh chứng rõ rệt nhất cho tình hữu nghị giữa hai quốc gia.

Nói về nghĩa cử này, Đại sứ Antonio Alessandro nhấn mạnh: “Chúng tôi xin gửi tới các bạn Việt Nam những lời cảm ơn từ tận đáy lòng bởi cử chỉ cao đẹp này. Trong giờ phút quốc gia chúng tôi đang phải đối mặt với tình huống khẩn cấp chưa từng xảy ra trước đây, Việt Nam đã khẳng định là Đối tác chiến lược của Italia và đã thể hiện sự đồng hành sát cánh bên chúng tôi với những giúp đỡ cụ thể, với một thông điệp rõ rệt về việc ghi nhận những gì đã xảy ra trong quá khứ và tin tưởng vào tương lai”.

Đại sứ quán Italy cũng cho biết, cùng với hàng hỗ trợ, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam, Đại tướng Tô Lâm đã viết một lá thư cho Bộ trưởng Bộ Nội vụ Italy Luciana Lamorgese, gửi gắm nhiều tình cảm: “Tôi cùng toàn thể cán bộ chiến sĩ Bộ Công an Việt Nam xin gửi tới Chính phủ và nhân dân Italy lời thăm hỏi chân thành và vô cùng chia sẻ với những khó khăn mà Chính phủ và nhân dân Italy đang phải đối mặt”.

Lô hàng dự kiến sẽ tới Milan tối nay và sẽ được Cục Bảo hộ Công dân điều phối, gửi tới nhiều nơi khác nhau của Italy. Cùng với việc gửi hàng, Đại sứ quán cũng sẽ chuyển tiền tài trợ tới một số cơ sở y tế Italy.

Được biết, dịp này, Hội Hữu nghị Việt Nam – Italy cũng tặng 41.000 khẩu trang cho Đại sứ quán Italy tại Hà Nội.

dai su italy cam on nghia cu cao dep cua viet nam trong kho khan chong dich covid 19

 

Đại sứ Italia: Sự tương đồng đã giúp hai đất nước gần nhau hơn

TGVN. Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Italia tổ chức buổi giao lưu hữu nghị kỷ niệm 73 năm Quốc ...

dai su italy cam on nghia cu cao dep cua viet nam trong kho khan chong dich covid 19

 

Sự thật thú vị về Thủ đô văn hóa châu Âu

Hẳn phải có lý do đặc biệt gì mới khiến Plovdiv và Matera được chọn là Thủ đô văn hóa châu Âu năm 2019?. Hãy ...

dai su italy cam on nghia cu cao dep cua viet nam trong kho khan chong dich covid 19

 

Italy tiếp tục hỗ trợ Việt Nam phát triển khu vực còn khó khăn

Chiều ngày 6/11, nói chuyện với giảng viên và các sinh viên khoa Chính trị quốc tế, Học viện Ngoại giao, Đại sứ Italy, bà ...

A.B

(theo Đại sứ quán Italy tại Hà Nội)