Hai khách du lịch người Anh bị bắt cóc tại Công viên Virunga

12/05/2018 10:31

Ngày 11/5, hai khách du lịch người Anh đã bị bắt cóc tại Công viên Quốc gia Virunga trong một cuộc phục kích trên đường Kilimanyoka và Kibumba thuộc vùng Nyiragongo, tỉnh Bắc Kivu ở phía Đông Cộng hòa Dân chủ Congo (DRC). 

TIN LIÊN QUAN
hai khach du lich nguoi anh bi bat coc tai cong vien virunga Hàn Quốc-Triều Tiên thảo luận vấn đề công dân Nhật Bản bị bắt cóc
hai khach du lich nguoi anh bi bat coc tai cong vien virunga Đi ăn cưới bạn, chàng trai bị bắt cóc làm chú rể

Viện Bảo tồn Thiên nhiên Congo (ICC), đơn vị phụ trách quản lý công viên Virunga cho biết, hai khách du lịch nêu trên cùng người lái xe đã bị bắt cóc khi đang trên đường trở về thành phố Goma cùng với các nhân viên bảo vệ công viên.

Theo giám đốc truyền thông của ICC Joel Wengamulay, một trong những nhân viên bảo vệ công viên đi cùng hai du khách đã bị sát hại ngay tại chỗ trong cuộc phục kích. Hiện vẫn chưa rõ danh tính của những kẻ bắt cóc.

hai khach du lich nguoi anh bi bat coc tai cong vien virunga
Cổng vào Công viên Virunga. (Nguồn: AFP)

Số liệu thống kê cho thấy, Virunga là nơi bảo tồn khoảng 1/4 số khỉ đột còn lại trên thế giới và công tác bảo vệ loài động vật này đã gặp rất nhiều khó khăn và nguy hiểm.

Trước vụ bắt cóc trên, hồi đầu tháng trước cũng tại công viên này đã có 6 nhân viên bảo vệ bị sát hại trong một cuộc phục kích tương tự, nâng tổng số nhân viên bị sát hại kể từ khi công viên trên được thành lập hồi năm 1925 lên tới 175 người.

Nhóm phiến quân Các lực lượng Dân chủ liên minh là một trong những nhóm vũ trang bị cáo cuộc thực hiện những vụ tấn công và bắt cóc kể trên.

hai khach du lich nguoi anh bi bat coc tai cong vien virunga Đi du lịch Nhật Bản, bạn sẽ phải nộp thuế... “tạm biệt”

Quốc hội Nhật Bản vừa thông qua một dự luật mà theo đó du khách sẽ phải đóng thuế “tạm biệt” 1.000 Yen (gần 10 ...

hai khach du lich nguoi anh bi bat coc tai cong vien virunga Thái Lan: ​Tai nạn nghiêm trọng, ít nhất 18 người thiệt mạng

Ít nhất 18 người thiệt mạng và hơn 30 người bị thương, trong đó có nhiều người bị thương nặng khi một chiếc xe 2 ...

hai khach du lich nguoi anh bi bat coc tai cong vien virunga 10 địa điểm bí ẩn trên thế giới cấm cửa khách du lịch

Mặc dù những địa điểm này đều hút khách hấp dẫn nhưng hoàn toàn đóng cửa, không đón khách du lịch.

(theo Telegraph)