Hai khách nghi nhiễm virus corona, cả du thuyền 7000 người bị cách ly giữa biển

31/01/2020 09:59

TGVN. Tàu du lịch chở theo 7000 người bị từ chối cập cảng để chờ kết quả xét nghiệm của hai vị khách người Trung Quốc đang nghi ngờ dương tính với virus corona.

TIN LIÊN QUAN
hai khach nghi nhiem virus corona ca du thuyen 6000 nguoi bi cach ly giua bien Ảnh hưởng dịch nCoV: Lượng khách Trung Quốc đến Lào Cai dịp Tết giảm mạnh
hai khach nghi nhiem virus corona ca du thuyen 6000 nguoi bi cach ly giua bien Virus corona: Campuchia xác nhận ca nhiễm bệnh đầu tiên, hai trường hợp nghi nhiễm ở Thụy Sỹ
hai khach nghi nhiem virus corona ca du thuyen 6000 nguoi bi cach ly giua bien
Hàng nghìn khách du lịch bị cách ly trên tàu chờ kết quả xét nghiệm của hai vị khách người Trung Quốc. (Nguồn: Reuters)

Tàu du lịch có tên Costa Smeralda hiện bị từ chối cập cảng ở Italy để chờ kết quả xét nghiệm cho 2 du khách người Trung Quốc trên tàu, sau khi họ có dấu hiệu bị cảm cúm và khó thở.

Được biết, hàng nghìn du khách đang bị cách ly, giữ lại trên tàu, đỗ ở ngoài khơi bờ biển tại cảng Civitavecchia, phía Bắc Rome, Italy.

Ngày 25/1, hai du khách người Trung Quốc bay từ Hong Kong (Trung Quốc) tới Italy. Họ đã lên tàu du lịch để bắt đầu hành trình nghỉ dưỡng. Vào thời điểm đó, tàu Costa Smeralda đậu ở cảng Savona.

Hiện các bác sỹ chuyên khoa đang tiến hành xét nghiệm khi du khách nữ 54 tuổi đến từ Macau  (Trung Quốc) có dấu hiệu cảm cúm. Người này đã bị cách ly với hàng nghìn du khách còn lại trên tàu. Trong khi đó, chồng của bà tuy chưa có triệu chứng, nhưng vẫn đang bị cách ly chờ kết quả kiểm tra.

Trước đó, tàu du lịch đã đi qua cảng Marseilles ở Pháp, Barcelona và Palma de Mallorca ở Tây Ban Nha, rồi tới cảng Civitavecchia.

Nếu người phụ nữ trên bị phát hiện nhiễm virus corona, hàng nghìn hành khách và nhân viên sẽ đối mặt với việc cách ly hai tuần trên tàu du lịch. “Không ai được phép rời khỏi tàu trước khi có kết quả kiểm tra”, đại diện phía công ty quản lý tàu du lịch cho biết.

“Hiện tại phòng ngủ của họ bị phong tỏa. Chúng tôi hơi lo lắng vì không ai được lên xuống tàu ngoại trừ bác sỹ. Chuyến du lịch này có nguy cơ kết thúc trong cơn ác mộng”, một du khách giấu tên chia sẻ.

hai khach nghi nhiem virus corona ca du thuyen 6000 nguoi bi cach ly giua bien

 

Tránh khả năng trừng phạt của Mỹ, Iran miễn thị thực nhập cảnh cho du khách Trung Quốc

Chính phủ Iran đã thông qua việc miễn thị thực nhập cảnh cho du khách Trung Quốc đến tham quan và chính sách này nhằm ...

hai khach nghi nhiem virus corona ca du thuyen 6000 nguoi bi cach ly giua bien

 

Chiến tranh thương mại khiến khách du lịch Trung Quốc ngại đến Mỹ

TGVN. Sau hơn một thập kỷ, lượng khách du lịch Trung Quốc đến Mỹ đang giảm đáng kể. Một trong những lý do của sự sụt ...

hai khach nghi nhiem virus corona ca du thuyen 6000 nguoi bi cach ly giua bien

 

Tổng thống Nga khuyên du khách Trung Quốc đến thăm Crimea

Ngày 25/4, trả lời phỏng vấn Nhân dân Nhật báo, Tổng thống Nga Vladimir Putin khuyên du khách Trung Quốc đến thăm Crimea và nhấn ...

Hậu Hải

(theo Dân trí/Telegraph)