Hăm hở tập thể dục qua ban công cùng huấn luyện viên thời đại dịch Covid-19

16/03/2020 16:16

TGVN. Tây Ban Nha có thể bị phong toả bởi virus corona nhưng điều đó không ngăn được các công dân nước này bỏ lỡ việc luyện tập thể dục thể thao nâng cao tinh thần và sức đề kháng.

TIN LIÊN QUAN
ham ho tap the duc qua ban cong cung huan luyen vien thoi dai dich covid 19 WHO cảnh báo tình trạng thiếu niên quá ít vận động thể chất
ham ho tap the duc qua ban cong cung huan luyen vien thoi dai dich covid 19 Đi bộ bao nhiêu phút mỗi ngày thì có thể giảm cân?
ham ho tap the duc qua ban cong cung huan luyen vien thoi dai dich covid 19

Trong nỗ lực làm chậm sự lây lan của đại dịch, 47 triệu người Tây Ban Nha đã được thông báo vào thứ Bảy rằng họ phải ở nhà trong 15 ngày. Họ chỉ được phép rời đi để mua thức ăn hoặc thuốc, đến bệnh viện, đi làm hoặc các trường hợp khẩn cấp khác.

Điều này có nghĩa là phòng tập thể hình chắc chắn không hoạt động, nhưng hoàn cảnh mới không ngăn được một huấn luyện thể hình thúc giục hàng xóm của mình tham gia tập luyện bằng cách tổ chức một buổi tập thể dục quy mô lớn từ ban công các nhà ở Seville, miền Nam Tây Ban Nha.

Nhóm thể hình Sano Sevilla Los Bermejales đã chia sẻ video nâng cao tinh thần thể dục thể thao giữa mùa dịch, trong đó huấn luyện viên làm động tác squat và gập người từ một mái nhà ở giữa sân. Cư dân có thể được nhìn thấy trên hầu hết các ban công trong các tòa nhà, mỉm cười tập luyện khi họ cùng nhau nhảy lên theo người hướng dẫn trên nền nhạc đang phát.

Nhóm viết trên Instagram: “Đây là cách @gonzalo_gbroto giết thời gian với hàng xóm của mình. Đây là tinh thần của Sano Sevilla Los Bermejales. Bất chấp hoàn cảnh bất lợi, chúng tôi sẽ tận dụng tốt nhất”.

Sau khi video đầy động lực được nhiều người ngợi khen, huấn luyện viên Gonzalo nói: “Đó là hoạt động tự phát thôi vì tôi đang cảm thấy buồn chán”. Gonzalo nói thêm rằng “tôi không thể cho phép thể thao và các giá trị của chúng tôi đi xuống trong thời gian thử thách này. Tôi nghĩ đây là cơ hội thúc đẩy một lối sống thể thao lành mạnh và tất cả chúng tôi đều đoàn kết. Chúng tôi sẽ vượt qua chuyện này”.

Các video tương tự của người Italy đoàn kết lại với nhau để tăng cường tinh thần cũng đã được chia sẻ rộng rãi trên các phương tiện truyền thông xã hội. Cảnh quay cho thấy cư dân trên ban công cùng nhau hát những giai điệu yêu nước, chơi nhạc cụ...

Một video, đã được chia sẻ hàng ngàn lần, cho thấy người Italy hát II Canto della Verbena, Bài hát của Verbena, từ phía trên những con đường mờ ảo ở Siena, Tuscany.

ham ho tap the duc qua ban cong cung huan luyen vien thoi dai dich covid 19

 

Công chúa kế vị Thụy Điển tập thể dục lúc sáng sớm cùng người dân Hà Nội

5h30 sáng nay (8/5), Công chúa Thụy Điển đã đi dạo Hồ Gươm và trò chuyện cùng người dân tập thể dục tại bờ hồ.

ham ho tap the duc qua ban cong cung huan luyen vien thoi dai dich covid 19

 

Không muốn chết sớm... chỉ cần đi bộ một lần một tuần là đủ

Theo một nghiên cứu mới, một cuộc đi bộ nhanh dù chỉ một lần một tuần cũng đủ để giảm đáng kể nguy cơ chết ...

ham ho tap the duc qua ban cong cung huan luyen vien thoi dai dich covid 19

 

Tinh thần “muốn khỏe đẹp thì phải tập thể thao” ở Nhà Trắng

Tổng thống Mỹ Trump ngày 30/5 đã chào đón các vận động viên tham gia sự kiện thể thao dành cho giới trẻ ở Nhà ...

Hậu Hải

(theo Dân trí, Metro)