Đi bộ bao nhiêu phút mỗi ngày thì có thể giảm cân?

14/05/2019 17:47

Thật khó để tìm ra thời gian tập thể dục khi bạn phải cân bằng với những nghĩa vụ khác - nhưng nếu bạn đã để năm tháng trôi qua mà không có một nền nếp nhất quán, và bây giờ bạn đang có thêm những cân nặng cần phải giảm, thì bạn sẽ phải thực hiện một số thay đổi.    

TIN LIÊN QUAN
di bo bao nhieu phut moi ngay de bat dau giam can Không muốn chết sớm... chỉ cần đi bộ một lần một tuần là đủ
di bo bao nhieu phut moi ngay de bat dau giam can Vừa đi bộ vừa nhai kẹo cao su giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả
di bo bao nhieu phut moi ngay de bat dau giam can
Đi bộ là một điểm khởi đầu tốt. (Nguồn: The Local)

Tin tốt là chỉ cần đi bộ chừng 30 phút mỗi ngày có thể giúp bạn giảm cân, miễn là phải kết hợp nó với một lối sống lành mạnh.

Đi bộ được xếp vào mục NEAT (hay hoạt động sinh nhiệt không gắng sức), thuật ngữ được sử dụng để mô tả bất kỳ hoạt động nào tiêu tốn năng lượng nhưng không chính thức là tập thể dục, như chạy bộ.

"Tăng mức độ hoạt động hàng ngày bằng NEAT có thể đóng vai trò rất lớn trong việc giúp bạn giảm cân và duy trì cân nặng giảm", Eric Bowling, một huấn luyện viên cá nhân tại Ultimate Performance ở Los Angeles, nói. "Đối với bất kỳ ai mới tập thể dục, đi bộ là một điểm khởi đầu tốt".

Điều đó có nghĩa là, 30 phút tương đương với khoảng 4.000 đến 5.000 bước, vẫn được coi là “tĩnh tại” và sự khác biệt về lượng calo bị đốt cháy khi hoạt động cả ngày so với khi tĩnh tại – là rất đáng kể. "Ước tính cho thấy sự chênh lệch có thể lên tới 2.000 calo”, Eric nói.

Nói cách khác, đi bộ nửa giờ là tốt, nhưng sẽ không hiệu quả nếu bạn ngồi sau bàn làm việc suốt thời gian còn lại trong ngày. Thay vào đó, bạn nên nhanh chóng bắt tay vào việc đưa số bước của mình lên tới 10.000 hoặc thậm chí 12.500 bước mỗi ngày - mục tiêu mà Eric đặt ra cho những khách hàng muốn giảm cân.

Suy cho cùng, giảm cân chính là lượng calo vào và ra. Cân nặng sẽ không nhúc nhích nếu bạn ăn quá nhiều calo, bất kể bạn bước bao nhiêu bước. Khi đã có sự tự tin, hãy đặt mục tiêu tạo ra sự thiếu hụt calo bằng cách giảm số calo nạp vào hoặc tăng số calo tiêu thụ - hoặc một chút của cả hai. Thiếu 500 calo mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm khoảng nửa cân mỗi tuần.

di bo bao nhieu phut moi ngay de bat dau giam can Phương pháp mới điều trị béo phì: “Ăn” thiết bị nano để giảm cân

Hiện nay không thiếu những thiết bị kỳ lạ ứng dụng công nghệ. Như trường hợp trong bài viết là một thiết bị “ăn” được, ...

di bo bao nhieu phut moi ngay de bat dau giam can Những món ăn giảm cân thú vị từ vỏ dưa hấu

Không chỉ ruột đỏ của dưa hấu mới có tác dụng giảm cân mà vỏ dưa hấu được các chuyên gia đánh giá cao và ...

di bo bao nhieu phut moi ngay de bat dau giam can Vì sao ăn chuối giúp bạn giảm cân?

Chuối có chứa nhiều tinh bột hơn bất cứ hoa quả nào, thêm vào đó là một loại quả siêu ngọt khi chín. Vậy nhưng ...

(theo Dân trí/PS)