Hạn chế trẻ em chơi game online, Trung Quốc ban hành quy định khắt khe hơn

07/11/2019 15:58

TGVN. Chính phủ Trung Quốc mới đây đã áp đặt "lệnh giới nghiêm" để hạn chế trẻ em chơi trò chơi điện tử trực tuyến (game online).

TIN LIÊN QUAN
trung quoc han che gioi tre danh qua nhieu thoi gian cho game online Chơi game chính thức trở thành một nghề tại Trung Quốc
trung quoc han che gioi tre danh qua nhieu thoi gian cho game online Trung Quốc: Chấm "điểm công dân online" hàng chục triệu người bị liệt vào "danh sách đen"
trung quoc han che gioi tre danh qua nhieu thoi gian cho game online
Game online gây tác hại tới sức khỏe và thị lực trẻ em nếu chơi quá nhiều. (Nguồn: Reuters)

Quy định mới nêu rõ trẻ dưới 18 tuổi không được phép chơi game online trong khoảng thời gian từ 10h tối hôm trước tới 8h sáng hôm sau và chỉ được chơi khoảng 90 phút/lần vào ban ngày. Quy định mới cũng hạ số tiền mà trẻ em có thể dành để chơi game online xuống mức 200 NDT (28 USD)/tháng và tăng lên mức 400 NDT cho nhóm từ 16-18 tuổi.

Theo quy định mới, tất cả người chơi game online phải đăng ký bằng tên thật và thông tin như tài khoản WeChat, số điện thoại hoặc số căn cước để đăng nhập. 

Ngoài ra, Chính phủ Trung Quốc kêu gọi các nhà sản xuất game online chỉnh sửa nội dung, chức năng hoặc luật chơi để tránh gây nghiện.

Trung Quốc là thị trường game lớn nhất thế giới nhưng chính quyền nước này đang dần thắt chặt các quy định trong bối cảnh ngày càng nhiều lo ngại về tác hại tới sức khỏe và thị lực của trẻ em cũng như tình trạng nghiện game.

Hồi năm ngoái, Bắc Kinh cũng đưa ra các biện pháp kiểm soát số lượng trò chơi điện tử được phép phát hành trực tuyến, hạn chế phát hành trò chơi mới và áp dụng các quy định với nhóm người chơi dưới tuổi quy định nhằm hạn chế thời lượng ngồi trước màn hình ở nhóm này.

trung quoc han che gioi tre danh qua nhieu thoi gian cho game online

 

Nhật Bản: Chơi game trên smartphone làm hỏng thị lực học sinh

Số lượng sinh viên Nhật Bản có tầm nhìn dưới 20/20 đang ở mức cao nhất.

trung quoc han che gioi tre danh qua nhieu thoi gian cho game online

 

Liệt ngón tay do "nghiện" chơi game trên điện thoại

Sự việc đáng tiếc vừa mới xảy ra tại Trung Quốc thực sự là một bài học cảnh tỉnh dành cho giới “nghiện” game.

trung quoc han che gioi tre danh qua nhieu thoi gian cho game online

 

Trung Quốc siết chặt quản lý, thị trường game điêu đứng

Với những biện pháp siết chặt, chính phủ Trung Quốc đang dần dập tắt đi hy vọng của thị trường game có nhiều triển vọng ...

NN

(theo TTXVN)