Hân hoan ngày Quốc khánh tại Czech

03/09/2017 12:16

Tối 1/9, tại thủ đô Prague, Đại sứ quán Việt Nam tại CH Czech đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 72 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
han hoan ky niem ngay quoc khanh tai czech Ôn lại lịch sử hào hùng trong ngày Quốc khánh tại Tanzania
han hoan ky niem ngay quoc khanh tai czech Kỷ niệm 72 năm Quốc khánh tại Osaka

Trong hơn 250 khách mời tại buổi lễ có Phó Chủ tịch Hạ viện, Chủ tịch Đảng Cộng sản Czech Monrovia Vojtech Fillip, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Tomas Kuchta, Thứ trưởng Bộ Tài chính Martin Pros, Thống đốc các vùng Usti nad Labem và Karlovy Vary, Tổng Vụ trưởng phụ trách các nước ngoài EU Ivan Jancarek, Vụ trưởng Vụ châu Á - Thái Bình dương Bộ Ngoại giao Czech. Đại sứ Czech tại Việt Nam Vitezslav Grepl cũng tham dự sự kiện.

Buổi lễ còn có sự tham dự của nhiều vị Đại sứ, đại biện và đại diện các Đại sứ quán tại Prague cùng đông đảo đại diện bà con cộng đồng người Việt tại Czech.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Czech Hồ Minh Tuấn nhấn mạnh ý nghĩa lịch sử của Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam; điểm qua những thành tựu to lớn mà Việt Nam đã đạt được, đặc biệt kể từ khi tiến hành công cuộc đổi mới toàn diện đến nay. Đại sứ khẳng định đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ đối ngoại, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế mà Việt Nam đang triển khai thực hiện.

han hoan ky niem ngay quoc khanh tai czech
Đại sứ Hồ Minh Tuấn phát biểu tại buổi lễ. (Nguồn: ĐSQ)

Về quan hệ Việt Nam - Czech, Đại sứ Hồ Minh Tuấn đã đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước, đồng thời ghi nhận những bước phát triển tích cực trong quan hệ hai bên trong giai đoạn hiện nay. Đại sứ cũng cảm ơn Nhà nước và nhân dân Czech đã luôn tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt đang làm ăn, sinh sống tại Czech phát triển và thực sự hội nhập vào xã hội sở tại.

Về phía Czech, ngài Vojtech Phillip đã có bài phát biểu sâu sắc và cảm động ôn lại giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam từ cách mạng tháng Tám năm 1945, quá trình phát triển quan hệ truyền thống hữu nghị tốt đẹp lâu đời giữa Việt Nam và Tiệp Khắc trước đây, nay là CH Czech.

Nhấn mạnh về điểm mới trong quan hệ hai nước, Phó Chủ tịch Hạ viện nói: “Quan hệ kinh tế và thương mại đang phát triển năng động và là nền tảng của mối quan hệ song phương giữa hai nước. Chúng ta cần tích cực hợp tác để thúc đẩy quan hệ kinh tế và hỗ trợ các doanh nghiệp hai nước…”.

Chủ tịch Đảng Cộng sản Czech cũng đánh giá cao nỗ lực của hai nước trong việc tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực thông qua các chuyến thăm Czech của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân từ 12 -14/4 và chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Czech Milos Zeman từ 6-8/6 vừa qua.

Trong phát biểu của mình, Phó Chủ tịch Hạ viện Czech đã dành những lời ca ngợi chân thành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh, tấm gương đạo đức, tài năng và công lao của Người đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam, đồng thời tưởng nhớ đến ngày mất của Người.

han hoan ky niem ngay quoc khanh tai czech
Tiết mục văn nghệ do cán bộ, nhân viên và phu quân, phu nhân ngoại giao ĐSQ Việt Nam tại Czech trình diễn. (Nguồn: ĐSQ)

Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức một không gian trưng bày tranh ảnh giới thiệu và tuyên truyền về đất nước con người Việt Nam. Bên cạnh đó, các vị khách đã được thưởng thức một bữa tiệc kỷ niệm Quốc khánh trang trọng, đầm ấm với sự góp phần của  ẩm thực truyền thống Việt Nam, cũng như các tiết mục văn nghệ dân tộc và biểu diễn áo dài, nón lá.

han hoan ky niem ngay quoc khanh tai czech Ấn tượng lễ kỷ niệm 72 năm Quốc khánh tại Hà Lan

Chiều 1/9, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Ngô Thị Hòa đã chủ trì lễ kỷ niệm 72 năm Quốc khánh Việt Nam tại ...

han hoan ky niem ngay quoc khanh tai czech Kỷ niệm 72 năm Quốc khánh Việt Nam tại Pakistan

Hòa chung với niềm tự hào dân tộc, tối 29/8 tại khách sạn Marriott, Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan đã long trọng tổ ...

han hoan ky niem ngay quoc khanh tai czech Kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại Argentina

Ngày 1/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc ...

(từ ĐSQ Việt nam tại Czech)