Hàn Quốc ghi tên vào danh sách 10 quốc gia có vệ tinh liên lạc quân sự

21/07/2020 15:16
Thế Việt
21/07/2020 15:16

TGVN. Ngày 21/7, vệ tinh liên lạc quân sự đầu tiên của Hàn Quốc đã được phóng thành công vào không gian, giúp nước này trở thành quốc gia thứ 10 trên thế giới sở hữu một vệ tinh liên lạc dành riêng cho các mục đích quân sự.

TIN LIÊN QUAN
Xác nhận vệ tinh của Iran có thể đang ở trên quỹ đạo, Mỹ yêu cầu 'giải trình'
Quân đội Nga phóng vệ tinh giám sát bí mật vào quỹ đạo
han quoc ghi ten vao danh sach 10 quoc gia co ve tinh lien lac quan su
Hình ảnh chụp tên lửa đẩy Falcon 9 của tập đoàn công nghệ không gian SpaceX (Mỹ) mang theo vệ tinh Anasis-II chuẩn bị rời Trung tâm Vũ trụ Kenedy ở Florida, sáng sớm 21/7 (giờ Việt Nam). 

Theo thông báo của Cơ quan Quản lý chương trình mua sắm Quốc phòng Hàn Quốc (DAPA), tên lửa đẩy Falcon 9 của tập đoàn công nghệ không gian SpaceX (Mỹ) mang theo vệ tinh Anasis-II đã rời Trung tâm Vũ trụ Kenedy ở Florida vào sáng sớm 21/7 (giờ Việt Nam).

Sau khi tách khỏi tên lửa, vệ tinh đã liên lạc thành công với Trung tâm Vũ trụ Toulouse, ở thành phố Toulouse (Pháp) vào khảng 2 giờ sau đó.

Trước đó, DAPA dự tính vệ tinh sẽ tách khỏi tên lửa đẩy 32 phút sau khi được phóng đi và sẽ gửi tín hiệu đầu tiên về mặt đất khoảng 18 phút sau đó.

Thông báo của DAPA nêu rõ, việc phóng thành công Anasis-II giúp Hàn Quốc có được một vệ tinh liên lạc đầu tiên dành riêng cho các hoạt động quân sự, thay thế cho vệ ANASIS-I vốn đang đảm nhận cả các nhiệm vụ quân sự và dân sự.

Trong vòng 2 tuần, vệ tinh Anasis-II sẽ đạt quỹ đạo 36.000 km. Quân đội Hàn Quốc sẽ tiếp quản vệ tinh vào tháng 10 tới sau khi nhà sản xuất - Công ty Quốc phòng và không gian Airbus - hoàn tất kiểm tra các chức năng hoạt động và vận hành. 

Theo kế hoạch ban đầu, vệ tinh Anasis-II được phóng vào đầu tháng 7 nhưng lịch phóng sau đó được lùi lại để đợi hoàn tất kiểm tra phần cứng. Thông tin từ Airbus cho biết, vệ tinh này được sản xuất dựa trên nền tảng vệ tinh Eurostar E3000 của công ty và sẽ cung cấp những kết nối thông tin bảo đảm trên phạm vi rộng.

Tướng Hàn Quốc hối thúc thực thi hiệp ước quân sự liên Triều

 

Tướng Hàn Quốc hối thúc thực thi hiệp ước quân sự liên Triều

Ngày 28/12, Tư lệnh Lực lượng Thủy quân lục chiến Hàn Quốc, Trung tướng Jun Jin-goo đã nhấn mạnh cam kết thực thi hiệp ước ...

Tương lai Hàn – Triều: Ba ước mơ lớn

 

Tương lai Hàn – Triều: Ba ước mơ lớn

Khi cuộc gặp thượng đỉnh giữa lãnh đạo hai nước đã khép lại với nhiều kết quả tích cực, không ít người đã nghĩ về viễn ...

Hiệp ước tình báo Mỹ-Nhật-Hàn chính thức có hiệu lực

 

Hiệp ước tình báo Mỹ-Nhật-Hàn chính thức có hiệu lực

Ngày 29/12, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết hiệp ước trao đổi tình báo ba bên giữa Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã ...

(theo Yonhap)