Hàn Quốc xây dựng các thành phố vận hành bằng nhiên liệu hydro

10/10/2019 16:56

TGVN. Hàn Quốc có kế hoạch xây dựng 3 thành phố vận hành bằng nhiên liệu hydro, một loại năng lượng sạch thế hệ mới, nhằm thúc đẩy sử dụng năng lượng hydro tại nền kinh tế lớn thứ 4 châu Á này.    

TIN LIÊN QUAN
han quoc xay dung cac thanh pho nang luong sach Hàn Quốc chi mạnh nhằm hiện thực hóa kế hoạch Thành phố thông minh siêu kết nối Seoul
han quoc xay dung cac thanh pho nang luong sach Nhật Bản cho phép xuất khẩu lô hàng hydro florua đầu tiên sang Hàn Quốc
han quoc xay dung cac thanh pho nang luong sach
Hàn Quốc lên kế hoạch tới năm 2022 xây dựng thí điểm các thành phố hoạt động bằng hydro. (Nguồn: ArchDaily)

Trong tuyên bố chung với các bộ và cơ quan chính phủ liên quan, Bộ Giao thông Hàn Quốc cho biết, trong dự án kéo dài 3 năm do Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông phụ trách, chính phủ nước này đã lên kế hoạch tới năm 2022 xây dựng thí điểm các thành phố hoạt động bằng hydro.

Ông Park Joon-ho, quan chức phụ trách dự án thành phố hydro thuộc Bộ Giao thông Hàn Quốc, cho biết, nhà chức trách đang lên kế hoạch lựa chọn 3 thành phố vào cuối năm nay sau khi nhận được sự ủng hộ từ người dân địa phương.

Cũng theo tuyên bố trên, các thành phố hydro sẽ được trang bị các pin nhiên liệu 9,9 megawatt, 670 xe điện chở khách chạy bằng nhiên liệu hydro và 30 xe buýt hydro.

Chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch tới năm 2030 chuyển đổi 10% số thành phố và thị trấn ở nước này sang các thành phố và thị trấn vận hành bằng nhiên liệu hydro và tới năm 2040 nâng tỷ lệ này lên 30%, nhằm "đạt được thị phần đáng kể trong thị trường hydro ngày càng gia tăng trên thế giới".

Các chuyên gia dự báo, thị trường nhiên liệu hydro toàn cầu sẽ tăng trưởng trung bình 6%/ năm lên 2.500 tỷ USD vào năm 2050, so với mức 129 tỷ USD trong năm 2017. Trong khi đó, thị trường hydro của Hàn Quốc dự báo đạt 70.000 tỷ Won (khoảng 58,6 tỷ USD) vào năm 2050.

han quoc xay dung cac thanh pho nang luong sach

 

Google công bố dự án thu mua năng lượng tái tạo lớn nhất trong lịch sử

TGVN. Ngày 19/9, Google thông báo đã ký 18 thỏa thuận mua năng lượng gió và Mặt Trời trên khắp châu Âu, Mỹ và Mỹ Latin, ...

han quoc xay dung cac thanh pho nang luong sach

 

Australia thử nghiệm công nghệ in ra pin năng lượng mặt trời

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Newcastle, Australia đang tiến hành sản xuất thử nghiệm quy mô lớn pin mặt trời theo phương pháp ...

han quoc xay dung cac thanh pho nang luong sach

 

Bill Gates ra mắt quỹ đầu tư năng lượng sạch 114 triệu USD

Uỷ ban châu Âu và tỷ phú Bill Gates đã cùng nhau thành lập Quỹ Năng lượng đột phá châu Âu. Đây sẽ là nơi ...

PV.

(theo TTXVN)