Bill Gates ra mắt quỹ đầu tư năng lượng sạch 114 triệu USD

22/10/2018 09:32

Uỷ ban châu Âu và tỷ phú Bill Gates đã cùng nhau thành lập Quỹ Năng lượng đột phá châu Âu. Đây sẽ là nơi giúp sức cho các dự án nghiên cứu về mảng năng lượng sạch và đưa các công nghệ đó ra thị trường.

TIN LIÊN QUAN
bill gates ra mat quy dau tu nang luong sach 114 trieu usd Tỷ phú Bill Gates hối thúc nỗ lực cải cách hệ thống tài trợ
bill gates ra mat quy dau tu nang luong sach 114 trieu usd Triển vọng ngành sản xuất thực phẩm thay thế thịt

Để làm được điều này, Quỹ Năng lượng đột phá châu Âu sẽ có số vốn "dắt lưng" là 100 triệu Euro, tương đương khoảng 114 triệu USD. Số tiền này có một nửa đến từ Ủy ban châu Âu, phần còn lại là sự đóng góp của Quỹ Năng lượng đột phá (Breakthrough Energy Venture) do Bill Gates làm chủ tịch.

Đây là một nỗ lực của Bill Gates và những nhà lãnh đạo châu Âu trong việc chống lại sự biến đổi khí hậu. Trong vài năm trở lại đây, Quỹ Breakthrough Energy Venture của Bill Gates đã đóng góp hơn 1 tỷ USD vào việc loại bỏ khí thải trong ngành sản xuất điện, nông nghiệp, vận tải và sản xuất.

bill gates ra mat quy dau tu nang luong sach 114 trieu usd
Bill Gates là một trong những người năng nổ nhất trong việc chống lại tình trạng biến đổi khí hậu. (Nguồn: Getty Images)

Trước đó, trong một bài đăng trên trang blog cá nhân của mình vào hôm thứ 4, Bill Gates cho biết: “Để ngăn chặn hiện tượng nóng lên toàn cầu, chúng ta cần những thay đổi đột phá trong cách làm nông nghiệp, vận tải người và hàng hoá, cũng như cách cung cấp năng lượng cho từng chiếc xe, ngôi nhà".

“Chúng tôi cần những công nghệ mới để đối mặt với các thách thức của biến đổi khí hậu", Bill Gates nói. Theo nhà sáng lập Microsoft, nhà khoa học và cả các doanh nhân đang phát triển những công nghệ mới, tuy nhiên, họ cần có vốn để tạo nên những công ty có sức ảnh hưởng trên phạm vi toàn cầu.

Theo Chủ tịch Ủy ban châu Âu - ông Jean-Claude Juncker, châu Âu bắt buộc phải hiện đại hoá công nghiệp và nền kinh tế để bảo vệ hành tinh này. Việc đầu tư vào năng lượng sạch chính là giải pháp tối ưu nhất nhằm loại bỏ hiệu ứng nhà kính. Quỹ Năng lượng đột phá châu Âu chính là hình mẫu để các khu vực khác trên thế giới có thể làm theo nhằm nhân rộng phong trào này.

bill gates ra mat quy dau tu nang luong sach 114 trieu usd Bill Gates trở thành biên tập viên khách mời đầu tiên của tạp chí Time

Lần đầu tiên trong lịch sử 94 năm, tạp chí Time đón chào một biên tập viên là tỷ phú nhiệt huyết, giàu lòng nhân ...

bill gates ra mat quy dau tu nang luong sach 114 trieu usd Thành phố thông minh giữa sa mạc

Belmont Partners  - một công ty được điều hành bởi tỷ phú Bill Gates vừa bỏ ra 80 triệu USD đầu tư vào dự án ...

bill gates ra mat quy dau tu nang luong sach 114 trieu usd Những dự đoán thiên tài của tỷ phú Bill Gates từ 20 năm trước

Cùng nhìn lại những dự đoán chính xác của Bill Gates về xu thế công nghệ từ những thập niên 90 - thời điểm mà ...

(theo Vietnamnet/CNET)