Hàng không gồng mình vượt cơn cuồng phong

Anh Minh
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Vietnam Airlines vừa chính thức tiếp cận gói tín dụng ưu đãi trị giá 4.000 tỷ đồng đã ít nhiều mang lại hy vọng cho hành trình ứng phó với đại dịch Covid-19, tiến tới phục hồi, phát triển.
Vietnam Airlines vừa chính thức tiếp cận gói hỗ trợ tín dụng ưu đãi trị giá 4.000 tỷ đồng của Chính phủ, đem lại cơ hội phục hồi cho hãng.
Vietnam Airlines vừa chính thức tiếp cận gói hỗ trợ tín dụng ưu đãi trị giá 4.000 tỷ đồng của Chính phủ, đem lại cơ hội phục hồi cho hãng. (Nguồn: Vietnam Airlines)

Tín hiệu tích cực

Đích thân ông Đào Minh Tú, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã tham gia chứng kiến Lễ ký kết hợp đồng tín dụng trị giá 4.000 tỷ đồng giữa Tổng công ty Hàng không Việt Nam - CTCP (Vietnam Airlines) với Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank), Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB) và Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), được tổ chức vào giữa tuần này.

Sự kiện này không chỉ đặc biệt đối với việc giải quyết vấn đề dòng tiền phục vụ sản xuất, kinh doanh cho Hãng hàng không quốc gia, mà còn là gói hỗ trợ tài chính lớn đầu tiên của Chính phủ được giải ngân cho một doanh nghiệp với mục tiêu duy nhất là vượt qua những tác động tiêu cực của Covid-19.

Theo hợp đồng tín dụng vừa được ký kết, SeABank sẽ cho Vietnam Airlines vay 2.000 tỷ đồng, dự kiến giải ngân một phần trong tháng 7/2021. Trong khi đó, MSB và SHB sẽ cho Vietnam Airlines vay 1.000 tỷ đồng/ngân hàng với những điều kiện giải ngân tương tự SeABank.

Ông Đặng Ngọc Hòa, Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines cho biết, ngay sau khi Quốc hội và Chính phủ ban hành nghị quyết về gói hỗ trợ vào cuối năm 2020, Vietnam Airlines đã chủ động làm việc với một số tổ chức tín dụng để tìm kiếm sự chấp thuận cho vay vốn mang tính nguyên tắc từ các ngân hàng trong bối cảnh tình hình tài chính của Vietnam Airlines bị ảnh hưởng nặng nề do Covid-19.

Sản lượng thông qua các cảng hàng không của Việt Nam 6 tháng đầu năm 2021 ước đạt 26,8 triệu lượt hành khách, giảm 19,4% so cùng kỳ 2020 (trong đó chỉ có 145.000 lượt khách quốc tế, giảm 97,9%) và 668.000 tấn hàng hóa, tăng 12,7% so cùng kỳ 2020.

Được biết, khoản tín dụng trị giá 4.000 tỷ đồng dưới hình thức cho vay tái cấp vốn này nằm trong gói hỗ trợ 12.000 tỷ đồng được Quốc hội thông qua vào tháng 12/2020 để góp phần giúp Vietnam Airlines vượt qua khủng hoảng. Đây là một trong các giải pháp của Chính phủ trong vai trò cổ đông Nhà nước nắm giữ 86,19% cổ phần tại Vietnam Airlines để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

Ở chiều ngược lại, việc gói hỗ trợ trị giá 12.000 tỷ đồng chính thức được kích hoạt cũng đã mang lại niềm tin rất lớn cho các đối tác, bạn hàng, nhà cung cấp để có thể tiếp tục đồng hành với Vietnam Airlines trong chặng đường trụ vững, tiến tới phục hồi trong 1 - 2 năm tới.

Đối với khoản tín dụng 4.000 tỷ đồng dưới hình thức vay ưu đãi từ các ngân hàng thương mại, Vietnam Airlines sẽ sử dụng nguồn lực này để thanh toán các khoản nợ quá hạn và thanh toán các dịch vụ phục vụ sản xuất, kinh doanh phát sinh tại thời điểm giải ngân. Hãng tuyệt đối không dùng cho các hoạt động đầu tư, mua sắm hay các hoạt động không trực tiếp phục vụ sản xuất, kinh doanh.

Theo đánh giá của các chuyên gia, mặc dù đến hơi muộn so với kế hoạch ban đầu, nhưng khoản tín dụng 4.000 tỷ đồng này sẽ giúp Hãng hàng không quốc gia giảm bớt một phần sức ép về việc thanh toán các khoản nợ quá hạn đến từ các đơn vị cho thuê tàu bay nước ngoài; các dịch vụ thiết yếu khác như nhiên liệu bay, suất ăn; đồng thời tránh không làm đứt gãy dòng tiền cho đến khi thị trường hàng không nội địa phục hồi trở lại.

Cần phải nói thêm rằng, từ đầu năm 2021 đến nay, Covid-19 diễn biến phức tạp hơn rất nhiều so với dự báo. Hai đợt dịch bùng phát đúng vào dịp cao điểm Tết và ngay trước kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 đã tác động tiêu cực đến hoạt động vận tải hàng không, đẩy các hãng hàng không, trong đó có Vietnam Airlines lún sâu vào tình trạng thua lỗ và thâm hụt dòng tiền nghiêm trọng. Trong khi các đường bay quốc tế vẫn chưa thể nối lại thì thị trường hàng không trong nước tiếp tục đón nhận thêm “cơn cuồng phong mới”, khi từ đầu tháng 7 đến nay, hàng loạt các đường bay đi/đến TP.HCM đã phải tạm dừng để phòng chống Covid-19.

Trước tình hình sản xuất, kinh doanh liên tục lỗ lớn, nguy cơ âm vốn chủ sở hữu đã hiện hữu, Vietnam Airlines đã đặt ưu tiên hoàn thành giải ngân gói hỗ trợ 12.000 tỷ đồng của Chính phủ, đồng thời thực hiện các giải pháp cân đối dòng tiền để đảm bảo khả năng hoạt động liên tục và khả năng thanh toán.

Bên cạnh việc đẩy nhanh tiến độ giải ngân gói 4.000 tỷ đồng vay tái cấp vốn, Vietnam Airlines đang rốt ráo triển khai các thủ tục để hoàn tất việc phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với quy mô phát hành 8.000 tỷ đồng trong 6 tháng cuối năm 2021. Dự kiến số tiền thu được từ đợt phát hành sẽ sử dụng để chi trả nợ vay ngắn hạn, các khoản nợ phải trả quá hạn chưa thanh toán và bổ sung vốn sản xuất, kinh doanh cho Tổng công ty.

Nỗ lực tự thân

Việc Vietnam Airlines tiếp nhận được gói hỗ trợ tín dụng từ Chính phủ đã mang lại cơ hội nhận được “phao cứu sinh” cho các hãng hàng không nội địa khác, nhất là khi Chính phủ đang xem xét triển khai các gói hỗ trợ cho doanh nghiệp vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19, trong đó các doanh nghiệp hàng không là đối tượng ưu tiên hàng đầu.

Chính phủ đang xem xét các kiến nghị của Bộ GTVT liên quan đến việc tiếp tục kéo dài chính sách giảm 50% giá dịch vụ hạ, cất cánh tàu bay đối với các chuyến bay nội địa; áp dụng mức giá 0 đồng đối với các dịch vụ chuyên ngành hàng không thuộc danh mục Nhà nước quy định khung giá đến hết năm 2021; giảm thuế giá trị gia tăng về 0%; giảm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp cho các ngành nghề bị thiệt hại nghiêm trọng bởi dịch; cho giãn nộp 6 tháng đối với số thuế còn nợ đọng đến ngày 31/12/2021 (không tính lãi chậm nộp).

Đồng thời, Bộ GTVT cũng kiến nghị Chính phủ xem xét đề xuất mới đây của Hiệp hội Doanh nghiệp hàng không về việc dành cho các hãng hàng không vay gói tín dụng khoảng 25.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất 4%, thời hạn 3-5 năm để các hãng duy trì nguồn lực, có nguồn vốn phục hồi, phát triển.

“Năm 2021, đợt bùng phát dịch lần 3 và 4 vào dịp cao điểm Tết và hè đã khiến doanh thu hàng không giảm sâu (riêng tháng 5 và 6, doanh thu giảm 90% so với cùng kỳ năm 2020), khiến các hãng càng suy kiệt. Trong khi đó, để duy trì hoạt động tối thiểu trong mùa dịch, các hãng vẫn phải chi trên 100 tỷ đồng/ngày. Các nguồn lực về tài sản, tài chính tích lũy của các hãng đã cạn kiệt, cơ hội tiếp cận vốn vay khó khăn, chi phí vay vốn cao”, ông Bùi Doãn Nề, Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp hàng không cho biết.

Trong khi chờ sự trợ giúp từ bên ngoài, bản thân các hãng hàng không trong nước cũng đang mạnh tay thực hiện giải pháp tự thân để triệt để tiết kiệm, cắt giảm chi phí kinh doanh.

Hàng không gồng mình vượt cơn cuồng phong
Lượng hành khách giảm mạnh trong những tháng qua gây nhiều khó khăn cho ngành hàng không. (Nguồn: TTXVN)

Đối với Hãng hàng không quốc gia, trước bối cảnh dịch bệnh kéo dài, ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng cả trong và ngoài nước, ngay từ đầu năm 2020, cùng với việc tinh gọn bộ máy, giảm tối đa tầng nấc trung gian, Vietnam Airlines đã chủ động tìm kiếm sự hỗ trợ từ phía đối tác, chủ động đánh giá tính ưu tiên đối với các đề án, dự án, nội dung hoạt động để dừng thực hiện hoặc giãn/hoãn thời gian triển khai, cắt giảm tiết kiệm các khoản chi đảm bảo hoạt động.

Trong năm 2021, Vietnam Airlines đặt mục tiêu cắt giảm chi phí thông qua các giải pháp tự thân, đàm phán với đối tác là 6.858 tỷ đồng, trong đó đã đưa vào kế hoạch định hướng đầu năm khoảng 3.000 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Vietnam Airlines đang tích cực làm việc với các cơ quan hữu quan để kiến nghị kéo dài các chính sách hỗ trợ giảm giá đến hết năm 2021, góp phần giảm chi phí sản xuất, kinh doanh năm 2021 là 4.128 tỷ đồng, bao gồm: 3.388 tỷ đồng giảm do chính sách khấu hao; 315 tỷ đồng chi phí điều hành bay, hạ cất cánh trong nước; 394 tỷ đồng giảm thuế bảo vệ môi trường và 31 tỷ đồng các chính sách về phí bảo lãnh Chính phủ, lưu kho ngoại quan.

“Với các giải pháp đã triển khai thực hiện, tổng chi phí cắt giảm năm 2021 dự kiến đạt được khoảng 10.986 tỷ đồng, trong đó các giải pháp tự thân, đám phàn với đối tác là 6.858 tỷ đồng, còn lại là từ các chính sách hỗ trợ của Nhà nước”, lãnh đạo Vietnam Airlines cho hay.

Ngoài ra, Vietnam Airlines cũng đang đẩy mạnh kế hoạch bán tàu bay A321CEO sản xuất giai đoạn 2004, 2007, 2008 vừa để gia tăng, cân đối dòng tiền, vừa theo đuổi kế hoạch nâng cấp đội tàu bay thân hẹp - đội tàu bay chủ lực của hãng hiện nay với trên khoảng 70 chiếc. Hãng cũng đang xem xét kế hoạch bán tàu ATR72 đến 12 năm tuổi và đưa tàu bay phản lực khu vực (RJ) vào khai thác trong ngắn hạn để tăng cường cạnh tranh trên các chặng ngắn.

Trong khi đó, để đảm bảo chuẩn bị nguồn lực phát triển an toàn và hiệu quả khi thị trường quay trở lại, Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của Vietjet cũng đã thông qua và giao HĐQT quyết định phương án tăng vốn điều lệ thông qua phát hành chào bán cổ phần riêng lẻ tối đa 15% vốn điều lệ và phương án phát hành trái phiếu quốc tế 2021-2022 trị giá 300 triệu USD.

Bên cạnh các nỗ lực tự thân được triển khai trước đó như mở rộng dịch vụ kinh doanh vận chuyển hàng hóa; tối ưu chi phí vận hành, phát triển dịch vụ vận chuyển hàng hóa (cargo)… nếu thực hiện thành công việc tăng vốn điều lệ sẽ cho phép Vietjet nâng cao năng lực tài chính, tiếp tục phát triển bền vững.

“Mục tiêu của tất cả các giải pháp tự thân nói trên là vừa tiết kiệm, vừa để có thêm dòng tiền phục vụ sản xuất, kinh doanh. Cứu trợ từ bên ngoài sẽ không có ý nghĩa nếu tự thân chúng tôi không tự nỗ lực quẫy đạp để tồn tại trước”, lãnh đạo một hãng bay cho biết.

Vietnam Airlines chính thức được cấp phép mở đường bay thẳng tới Canada

Vietnam Airlines chính thức được cấp phép mở đường bay thẳng tới Canada

Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa chính thức thông báo, Hãng đã được Bộ Giao thông Vận tải Canada cấp chứng ...

Hàng không châu Á mong đợi điều gì trong năm 2021?

Hàng không châu Á mong đợi điều gì trong năm 2021?

TGVN. Hàng không châu Á cần hỗ trợ tài chính cấp bách cho ngành này vì nhiều đơn vị thiếu nguồn tài chính dự trữ ...

(theo Báo Đầu tư)

Bài viết cùng chủ đề

Covid-19

Đọc thêm

Dự kiến 15/8, hoàn thành tiêm thử nghiệm vaccine Nano Covax mũi 2

Dự kiến 15/8, hoàn thành tiêm thử nghiệm vaccine Nano Covax mũi 2

Baoquocte.vn. Sáng 27/7, vaccine Nano Covax phòng Covid-19 giai đoạn 3 tiêm thử nghiệm mũi 2 cho 12.000 tình nguyện viên (thuộc đợt 3b).
Tử vi hôm nay - Xem tử vi 12 con giáp 28/7/2021: Tuổi Sửu cần nắm bắt cơ hội kinh doanh, tuổi Mùi công việc tốt hơn

Tử vi hôm nay - Xem tử vi 12 con giáp 28/7/2021: Tuổi Sửu cần nắm bắt cơ hội kinh doanh, tuổi Mùi công việc tốt hơn

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 28/7/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.
XSMN 28/7 - xổ số miền Nam hôm nay 28/7/2021 có quay không, XSMN khi nào mở lại?

XSMN 28/7 - xổ số miền Nam hôm nay 28/7/2021 có quay không, XSMN khi nào mở lại?

Baoquocte.vn. XSMN 28/7 - xổ số miền Nam tiếp tục tạm ngưng phát hành loại hình xổ số các tỉnh phía Nam kể từ ngày 9/7/2021
Lịch âm 28/7 - Xem âm lịch hôm nay thứ 4 ngày 28/7/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 28/7/2021

Lịch âm 28/7 - Xem âm lịch hôm nay thứ 4 ngày 28/7/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 28/7/2021

Baoquocte.vn. Lịch âm 28/7. Âm lịch hôm nay 28/7. Xem âm lịch hôm nay ngày 28/7/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 28 tháng 7 năm 2021 hôm nay.
Campuchia phát hiện thịt trâu đông lạnh từ Ấn Độ nhiễm virus SARS-CoV-2

Campuchia phát hiện thịt trâu đông lạnh từ Ấn Độ nhiễm virus SARS-CoV-2

Baoquocte.vn. Cơ quan Hải quan Campuchia đã thu giữ 3 container thịt trâu đông lạnh nhập khẩu từ Ấn Độ sau khi phát hiện lô hàng này có virus SARS-CoV-2.
Thị trường chứng khoán ngày 27/7 - Rung lắc

Thị trường chứng khoán ngày 27/7 - Rung lắc

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch ...
Giảm nghèo bền vững: Cần đặt con người ở vị trí trung tâm, khơi dậy ý chí vươn lên thoát nghèo

Giảm nghèo bền vững: Cần đặt con người ở vị trí trung tâm, khơi dậy ý chí vươn lên thoát nghèo

Baoquocte.vn. Sáng 27/7, Quốc hội thảo luận ở hội trường về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025.
Sau đợt tăng dài, giá xăng điều chỉnh giảm nhẹ 120 đồng/lít từ hôm nay (27/7)

Sau đợt tăng dài, giá xăng điều chỉnh giảm nhẹ 120 đồng/lít từ hôm nay (27/7)

Baoquocte.vn. Tại kỳ điều chỉnh chiều nay (27/7), giá xăng E5 RON 92 được điều chỉnh giảm 120 đồng/lít, còn xăng RON 95 giảm 100 đồng/lít.
Giải quyết tình trạng bất bình đẳng vaccine toàn cầu: Cần cơ chế hiệu quả

Giải quyết tình trạng bất bình đẳng vaccine toàn cầu: Cần cơ chế hiệu quả

Baoquocte.vn. Ấn Độ nhấn mạnh sự cần thiết phải có một cơ chế hiệu quả để giải quyết sự bất bình đẳng trên toàn cầu đối với vaccine Covid-19.
Điểm thi tốt nghiệp THPT: Cả nước có hơn 1.200 điểm liệt, môn Lịch sử chiếm nhiều nhất

Điểm thi tốt nghiệp THPT: Cả nước có hơn 1.200 điểm liệt, môn Lịch sử chiếm nhiều nhất

Baoquocte.vn. Cả nước có 1.281 điểm liệt (bằng hoặc dưới 1 điểm) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Môn Lịch sử đứng đầu, Bạc Liêu không có thí sinh nào ...
Lũ lụt ở châu Âu và Trung Quốc 'giáng đòn mạnh' vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Lũ lụt ở châu Âu và Trung Quốc 'giáng đòn mạnh' vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Baoquocte.vn. Các trận lũ lụt nghiêm trọng ở châu Âu và Trung Quốc lại giáng một đòn mạnh vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Ba rủi ro lớn đánh chặn kinh tế Trung Quốc 6 tháng cuối năm 2021

Ba rủi ro lớn đánh chặn kinh tế Trung Quốc 6 tháng cuối năm 2021

Baoquocte.vn. Mặc dù triển vọng nền kinh tế Trung Quốc vẫn ở mức tươi sáng, song sức mạnh đã giảm đáng kể.
'Gã khổng lồ' TSMC của Đài Loan (Trung Quốc) đàm phán xây dựng nhà máy bán dẫn tại Nhật Bản

'Gã khổng lồ' TSMC của Đài Loan (Trung Quốc) đàm phán xây dựng nhà máy bán dẫn tại Nhật Bản

Baoquocte.vn. Công ty sản xuất chất bán dẫn TSMC xác nhận đang đàm phán với Tokyo về kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất vi mạch tại Nhật Bản.
Giá vàng hôm nay 27/7: Giao dịch trong nước trầm lắng vì Covid-19, thế giới 'nín thở' chờ quyết sách của Fed

Giá vàng hôm nay 27/7: Giao dịch trong nước trầm lắng vì Covid-19, thế giới 'nín thở' chờ quyết sách của Fed

Baoquocte.vn. Giá vàng thế giới giao dịch quanh mức 1.800 USD/ounce, trong khi đó, giao dịch vàng trên thị trường trong nước khá trầm lắng vì Covid-19.
Căng thẳng Mỹ-Trung Quốc: Tiếp tục lạnh nhạt và lời lẽ gai góc, bao giờ mới có thể làm ‘tan băng’?

Căng thẳng Mỹ-Trung Quốc: Tiếp tục lạnh nhạt và lời lẽ gai góc, bao giờ mới có thể làm ‘tan băng’?

Baoquocte.vn. Nhà ngoại giao Mỹ hy vọng có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị, nhưng chỉ có cuộc gặp với Thứ trưởng Tạ Phong.
Tình hình Myanmar: Đồng Kyat suy yếu, kinh tế dự kiến sụt giảm 18%

Tình hình Myanmar: Đồng Kyat suy yếu, kinh tế dự kiến sụt giảm 18%

Baoquocte.vn. Nền kinh tế Myanmar dự kiến giảm 18% trong năm nay giữa bối cảnh bất ổn chính trị ngày càng sâu sắc và sự gia tăng của Covid-19.
Bất động sản mới nhất: Địa ốc cho thuê điêu đứng, khách sạn đại hạ giá vẫn ế ẩm; Hà Nội tổng kiểm định chung cư cũ

Bất động sản mới nhất: Địa ốc cho thuê điêu đứng, khách sạn đại hạ giá vẫn ế ẩm; Hà Nội tổng kiểm định chung cư cũ

Baoquocte.vn. Địa ốc cho thuê dù giảm giá vẫn khó chồng khó; ồ ạt rao bán khách sạn nhưng vẫn không có giao dịch,… là những tin bất động sản mới nhất.
Tòa nhà xanh - xu hướng chọn lựa mới của doanh nghiệp

Tòa nhà xanh - xu hướng chọn lựa mới của doanh nghiệp

Baoquocte.vn. Mặc dù phần lớn các doanh nghiệp đang ở trong tòa nhà xanh phải trả mức phí cao hơn 7-10%, điều đó không làm giảm nhu cầu của doanh nghiệp.
Bất động sản mới nhất: Giá biệt thự tại Hà Nội gây sốc; mặt bằng bán lẻ TP. Hồ Chí Minh ế ẩm, điều cần biết về tiền đền bù thu hồi đất

Bất động sản mới nhất: Giá biệt thự tại Hà Nội gây sốc; mặt bằng bán lẻ TP. Hồ Chí Minh ế ẩm, điều cần biết về tiền đền bù thu hồi đất

Baoquocte.vn. Giá biệt thự Hà Nội gây sốc; mặt bằng bán lẻ TPHCM ế ẩmdo Covid-19, điều cần biết về tiền đền bù thu hồi đất… là tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Đất nền lặng sóng, giá tăng vọt; nơi 'sốt' đất nhất Hà Nội; nhiều công trường TPHCM dang dở vì Covid-19

Bất động sản mới nhất: Đất nền lặng sóng, giá tăng vọt; nơi 'sốt' đất nhất Hà Nội; nhiều công trường TPHCM dang dở vì Covid-19

Baoquocte.vn. Đất nền TP. Hồ Chí Minh giá vẫn tăng vọt; nơi 'sốt' đất nhất Hà Nội; địa ốc gần KCN Vĩnh Phúc hút khách… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản TP. HCM: Không 'đột biến' trong hai quý cuối năm 2021

Bất động sản TP. HCM: Không 'đột biến' trong hai quý cuối năm 2021

Baoquocte.vn. Toàn thị trường bất động sản ở khu vực TP. HCM và các khu vực lân cận sẽ vẫn giữ mức ổn định về cả giá bán và số lượng tiêu thụ trong hai quý ...
Bất động sản mới nhất: Covid-19 vùi dập giá thuê nhà phố Hà Nội; Quảng Ninh thu hồi chủ trương nghiên cứu 2 dự án; kịch bản thị trường 2021

Bất động sản mới nhất: Covid-19 vùi dập giá thuê nhà phố Hà Nội; Quảng Ninh thu hồi chủ trương nghiên cứu 2 dự án; kịch bản thị trường 2021

Baoquocte.vn. Giá thuê nhà phố Hà Nội lao dốc; Quảng Ninh thu hồi chủ trương nghiên cứu 2 dự án; chung cư tăng giá… là những tin bất động sản mới nhất.
Thị trường chứng khoán ngày 27/7 - Rung lắc

Thị trường chứng khoán ngày 27/7 - Rung lắc

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Tổng tài sản và tiền gửi sụt giảm ở nhiều ngân hàng

Tổng tài sản và tiền gửi sụt giảm ở nhiều ngân hàng

Baoquocte.vn. Trong khi, lợi nhuận tăng 'khủng' thì tổng tài sản và tiền gửi khách hàng tại nhiều ngân hàng lại có xu hướng giảm mạnh trong 6 tháng đầu năm nay.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 27/7-Bất động sản còn dẫn sóng ?

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 27/7-Bất động sản còn dẫn sóng ?

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thị trường chứng khoán ngày 26/7 - Phục hồi phiên thứ năm liên tiếp

Thị trường chứng khoán ngày 26/7 - Phục hồi phiên thứ năm liên tiếp

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Cảnh báo chiêu trò lừa đảo đầu tư 50 triệu đồng thu về 1 tỷ đồng

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo đầu tư 50 triệu đồng thu về 1 tỷ đồng

Baoquocte.vn. Đầu tư 50 triệu đồng thu về 1 tỷ đồng là chiêu trò lừa đảo được hàng loạt sàn như Vant, Ugreenfx…áp dụng để 'móc túi' khách hàng thời gian gần đây.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 26/7-Cơ hội?

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 26/7-Cơ hội?

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Phiên bản di động