Hành khách ho một tiếng, đoàn tàu phải dừng khẩn cấp

21/02/2020 08:41

TGVN. Thấy một người ho trên tàu, một hành khách đã ấn nút khẩn cấp khiến đoàn tàu phải dừng đột ngột.

TIN LIÊN QUAN
hanh khach ho mot tieng doan tau phai dung khan cap Chính phủ Nhật Bản bị dư luận chỉ trích sau khi hai hành khách tàu Diamond Princess tử vong
hanh khach ho mot tieng doan tau phai dung khan cap Thái Lan chuẩn bị cho kịch bản dịch Covid-19 ở cấp độ tồi tệ nhất
hanh khach ho mot tieng doan tau phai dung khan cap
Một chuyến tàu điện ngầm ở Fukuoka đã bị trì hoãn 3 phút chỉ vì hành khách ho... chuyện chắc chỉ xảy ra trong mùa dịch Covid-19. (Nguồn: iStock)

Nỗi lo về dịch Covid-19 ngày càng gia tăng ở Nhật Bản trong bối cảnh nước này đã xác nhận 3 nạn nhân tử vong.

Sự lo lắng càng gia tăng khi hôm 18/2, khi thấy một người vừa ho trên tàu điện ngầm, một hành khách khác lập tức ấn nút khẩn cấp, khiến đoàn tàu phải dừng đột ngột.

Sự cố xảy ra trên một chuyến tàu điện ngầm ở thành phố Fukuoka. Theo các nhân chứng, một hành khách khi thấy một hành khách khác ho trên tàu mà không đeo khẩu trang, nên quá lo sợ và ấn nút khẩn cấp, đồng thời báo lại với nhân viên đường sắt về vụ việc.

Điều này đã làm trì hoãn chuyến tàu chạy giữa ga Tenjin-Minami và Hashimoto trên tuyến Nanakuma trong vòng 3 phút. Tuy nhiên, các dịch vụ tàu điện ngầm và tàu cao tốc khác không bị ảnh hưởng.

Hiện chính quyền Nhật Bản đã kêu gọi người dân và du khách không nên tới những chỗ đông người, đồng thời cần đeo khẩu trang cẩn thận để tránh bị lây nhiễm chéo virus corona cho nhau.

Nhật Bản đang là quốc gia có nhiều ca tử vong vì dịch Covid-19 nhất bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc. Chính quyền nước này cũng đang hứng chịu nhiều chỉ trích liên quan tới vụ việc tàu du lịch Diamond Princess. Hiện hành khách và thủy thủ đoàn trên tàu được đưa xuống cách ly dưới mặt đất.

hanh khach ho mot tieng doan tau phai dung khan cap

 

Dịch Covid-19: Iran lập lực lượng đặc biệt, Iraq bổ sung ngân sách kịp thời

TGVN. Ngày 20/2, nhà chức trách Iran thông báo thành lập một lực lượng đặc biệt để ứng phó với dịch viêm đường hô hấp cấp ...

hanh khach ho mot tieng doan tau phai dung khan cap

 

Hàn Quốc ghi nhận ca tử vong đầu tiên do virus corona, trên 100 ca nhiễm bệnh

TGVN. Ngày 20/2, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc đã xác nhận ca tử vong đầu tiên vì nhiễm bệnh viêm đường hô ...

hanh khach ho mot tieng doan tau phai dung khan cap

 

Ảnh hưởng dịch Covid-19, du khách Trung Quốc đến Serbia giảm mạnh

TGVN. Khoảng 60% các chuyến du lịch theo nhóm đến Serbia của du khách Trung Quốc trong tháng 2 và tháng 3 năm nay đã bị ...

Anh Hải

(theo Dân trí/Mainichi)