Hành khách trả lại hãng hàng không chiếc chăn 'lấy trộm' từ 9 năm trước

21/01/2020 14:39

TGVN. Sau gần một thập kỷ lấy chiếc chăn từ máy bay của một hãng hàng không, vị khách này quyết định trả lại với thái độ hối lỗi.

TIN LIÊN QUAN
hanh khach tra lai hang hang khong chiec chan lay trom tu 9 nam truoc Trạm dừng xe bus gây 'sốt' vì dựng 'giường đứng' cho hành khách nghỉ ở trạm chờ
hanh khach tra lai hang hang khong chiec chan lay trom tu 9 nam truoc (Cập nhật) Đã tìm thấy hộp đen, đa số hành khách là người Iran
hanh khach tra lai hang hang khong chiec chan lay trom tu 9 nam truoc
Sau 9 năm dài, vị khách ẩn danh đã trả lại chiếc chăn từng lấy trộm trên máy bay. (Nguồn: Instagram/@kay_abdul)

Phải mất tới 9 năm dài, một chiếc chăn du lịch (đã sử dụng) mới được vị khách trả lại cho hãng hàng không Malaysia Airlines. Người này cũng để lại lời nhắn bày tỏ hối tiếc về sự không trung thực của mình gần một thập kỷ trước.

Câu chuyện tưởng đùa, nhưng hoàn toàn có thật, đang gây bão trên cộng đồng mạng những ngày vừa qua.

Trong một bài chia sẻ trên Instagram ngày 17/1 vừa qua, tài khoản @kay_abdul đăng về "một điều gì đó ngọt ngào" xảy ra trên chuyến bay MH156. Cụ thể, một thành viên phi hành đoàn cho biết, anh chú ý tới gói đồ được bọc cẩn thận do vị khách nào đó bỏ lại sau chuyến bay từ sân bay quốc tế Kuala Lumpur tới sân bay King Abdulaziz.

"Như thường lệ, chúng tôi phải kiểm tra cabin để xem hành khách có bỏ quên đồ đạc hay không", nam tiếp viên Kamarulzaman Abd Karim nói.

Khi cầm gói đồ trên tay, nam tiếp viên này thấy có một bức thư nhỏ từ hành khách ẩn danh muốn trả lại chiếc chăn đã lấy trộm trên máy bay của Malaysia Airlines từ năm 2011. Người này cũng ngỏ ý xin lỗi vì đã mang chăn về nhà.

"Tôi rất xin lỗi vì sự thiếu trung thực của mình trong quá khứ. Nếu không nhầm, tôi đã lấy chiếc chăn này từ năm 2011 và hôm nay tôi muốn gửi lại nó. Tôi hy vọng sẽ nhận được sự tha thứ. Nhân tiện, đây cũng là chiếc chăn tôi rất yêu thích", nội dung bức thư cho biết.

Nam tiếp viên Kamarulzaman cho biết, anh rất xúc động khi biết được câu chuyện phía sau chiếc chăn này, đặc biệt là nó đã bị lấy trộm từ cách đây quá lâu.

Trong khi đó, cộng đồng mạng Malaysia đồng loạt bày tỏ sự ngợi khen trước hành động của vị khách ẩn danh nọ. "9 năm không phải là quãng thời gian ngắn, nhưng chưa bao giờ muộn để chuộc lỗi lầm trong quá khứ", một người bình luận.

hanh khach tra lai hang hang khong chiec chan lay trom tu 9 nam truoc

 

Indonesia: Hành khách mất chim quý trị giá gần 250 triệu đồng trên máy bay

TGVN. Một hành khách rất đau lòng khi phát hiện chú chim quý trị giá gần 250 triệu đồng đã biến mất sau chuyến bay.

hanh khach tra lai hang hang khong chiec chan lay trom tu 9 nam truoc

 

Phi công không tới, hãng hàng không Anh nhờ hành khách lên lái máy bay

Hãng hàng không Anh EasyJet đã cho phép một hành khách được lên buồng lái để điều khiển máy bay sau khi phi công của ...

hanh khach tra lai hang hang khong chiec chan lay trom tu 9 nam truoc

 

Hai vị trí ghế ngồi được hành khách đặt nhiều nhất khi đi máy bay

Theo thống kê của một hãng hàng không, ghế 2A hoặc 19F là hai vị trí được nhiều hành khách lựa chọn nhất khi đi ...

Hậu Hải

(theo Dân trí/AsiaOne)