HCV bóng đá nam SEA Games: U22 Việt Nam khao khát, U22 Indonesia khát khao

10/12/2019 12:51

Bóng đá nam Việt Nam chưa lần nào giành HCV SEA Games, trong khi cũng gần 30 năm rồi, bóng đá Indonesia chưa có ngôi vô địch bóng đá tại Đông Nam Á vận hội.    

TIN LIÊN QUAN
hcv bong da nam sea games u22 viet nam khao khat u22 indonesia khat khao U22 Việt Nam - U22 Indonesia: Phần thưởng sẽ dành cho đội có 'trái tim nóng và cái đầu lạnh'
hcv bong da nam sea games u22 viet nam khao khat u22 indonesia khat khao HLV U22 Indonesia muốn thắng U22 Việt Nam ở trận chung kết
hcv bong da nam sea games u22 viet nam khao khat u22 indonesia khat khao
U22 Việt Nam và U22 Indonesia quyết giải cơn khát nhiều thập niên thiếu danh hiệu ở đấu trường SEA Games. (Nguồn: Dantri)

Trận chung kết, vì thế là trận đấu của hai nền bóng đá khát danh hiệu, là đòn quyết định cho nhiều thập niên đứng sau người khác!

Bóng đá nam Việt Nam chưa lần nào vô địch SEA Games, dù rất nhiều lần từ khi tái hội nhập với đấu trường Đông Nam Á vận hội, chúng ta lọt vào trận chung kết nội dung bóng đá nam.

Với Indonesia, họ cũng không khá hơn, 28 năm nay, từ SEA Games lần thứ 16 năm 1991, đội bóng xứ vạn đảo chưa hề trở lại với ngôi vô địch nội dung bóng đá nam. Sau ngôi vô địch năm 1991 nói trên, Indonesia cũng vài lần tiến đến trận chung kết, nhưng họ toàn thua.

Năm 1997, họ thua Thái Lan trên sân Senayan (tên cũ của sân Bung Karno hiện nay) ở Jakarta, trước sự chứng kiến của cả trăm nghìn khán giả nhà. Đến năm 2011, họ lại thua Malaysia cũng trên sân Bung Karno, trước sự chứng kiến của cả trăm ngàn khán giả xứ vạn đảo.

Đến năm 2013, Indonesia một lần nữa lại thua trong trận chung kết bóng đá nam, trước Thái Lan ở Naypyidaw (Myanmar).

Điều đáng chú ý là Indonesia luôn thua trong các trận chung kết mà họ được cho là có ưu thế hơn, như các năm 1997 và 2011, hoặc thua với tỷ số sít sao.

Đấy là những kết quả mà bóng đá xứ vạn đảo rất đau, tương tự như cách các đại diện của bóng đá Việt Nam từng thua ở các trận chung kết SEA Games năm 2003 trên sân nhà và SEA Games năm 2009, trước Malaysia tại Lào, giữa biển khán giả Việt Nam áp đảo khán giả Malaysia.

Càng thua đau ở các trận chung kết trong quá khứ, càng trống vắng danh hiệu SEA Games qua nhiều thập niên, khát khao chiến thắng của U22 Việt Nam và U22 Indonesia càng lớn.

Cũng nhìn lại quá khứ, trong 12 lần gặp nhau kể từ khi đôi bên đụng độ ở SEA Games năm 1991 (tính từ thời điểm bóng đá Việt Nam tái hội nhập với đấu trường bóng đá khu vực), tính luôn trận U22 Việt Nam thắng Indonesia 2-1 ở vòng bảng giải năm nay, mỗi đội thắng 5 lần, hoà nhau 2 lần.

Nếu đội nào thắng trong trận chung kết sắp diễn ra ở sân Rizal Memorial, đội đó sẽ chính thức vượt lên trên đối thủ và vượt lên trên cơn khát danh hiệu kéo dài ròng rã hàng vài chục năm qua.

Trận chung kết, vì thế, sẽ mang ý nghĩa đơn, ý nghĩa kép đối với cả hai, mà không bên nào muốn tụt lại phía sau so với đối thủ.

hcv bong da nam sea games u22 viet nam khao khat u22 indonesia khat khao

 

Thừa nhận thua bóng đá Việt Nam toàn diện trên mọi cấp độ, báo giới Indonesia tỏ ra dè chừng

Trong năm 2019, các đội tuyển của Indonesia (U22, U23, đội tuyển quốc gia) đều nếm mùi thất bại trước Việt Nam. Điều đó khiến ...

hcv bong da nam sea games u22 viet nam khao khat u22 indonesia khat khao

 

Chuyên gia bóng đá Indonesia: Thất bại trước U22 Việt Nam đã dạy chúng tôi nhiều thứ

Phát biểu trên tờ Bola, HLV Kas Hartadi (người đang dẫn dắt CLB Sriwijaya) thừa nhận rằng U22 Indonesia đã học được nhiều điều từ ...

hcv bong da nam sea games u22 viet nam khao khat u22 indonesia khat khao

 

Sau trận đấu tốn nhiều sức, U22 Việt Nam nhận quà ý nghĩa của HLV Park

Sau trận thắng tốn nhiều sức trước U22 Campuchia, các cầu thủ U22 Việt Nam đã nhận được món quà tinh thần rất lớn từ ...

(theo Dân trí)