Hình ảnh cộng hưởng từ của chó Pug gây 'bão mạng'

06/01/2020 11:00

TGVN. Diễn viên hài Andy Richte (Mỹ) đã gây bão mạng khi chia sẻ bức ảnh cộng hưởng từ chụp đầu của chú chó Pug (một giống chó mặt sệ đáng yêu) - thú cưng của một người bạn thân.

TIN LIÊN QUAN
ac mong hinh anh cong huong tu cua cho pug Kỳ lạ chú chó nhỏ có đuôi mọc trên đầu
ac mong hinh anh cong huong tu cua cho pug Anh: Chú chó thông minh giúp thầy giáo khiếm thính tự tin đứng trên bục giảng
ac mong hinh anh cong huong tu cua cho pug
Hình ảnh chụp cộng hưởng từ gây bão mạng của chú chó Pug. (Nguồn: Unilad)

Bức ảnh đăng tải trên mạng xã hội với lời tựa: “Pug của bạn tôi đã đến bác sĩ thú y” lập tức thu hút hơn 132.000 like cùng nhiều lời bình luận trái ngược nhau.

Người khẳng định họ không thể “ngậm miệng cười” suốt 2 phút. Người tỏ ra ngạc nhiên về hình ảnh x-quang của của chó Pug khác hẳn với thực tế. Số khác lại bày tỏ cảm xúc xáo trộn, vừa thấy chó pug đáng yêu, vừa thấy sợ hãi vì lần đầu tiên thấy hình ảnh đôi mắt to tròn quá khổ trong một gương mặt méo mó đến như vậy.

Sau khi đăng tải hình ảnh như từ một bộ phim kinh dị trên, Andy cho biết, chú chó đã được điều trị tốt và không “phiền” vì sự nổi tiếng này.

Rory Cowlam, một bác sĩ thú y ở London (Anh) cho biết, tất cả các bức ảnh cộng hưởng từ, kể cả chụp người, cũng đều sẽ có sự to bất thường ở đôi mắt, nhưng điều bác sĩ này lo ngại là cái mũi quá ngắn của chú chó Pug.

Bác sĩ cho biết, gương mặt ngắn tũn của chó là kết quả của quá trình can thiệp của con người. Những chú chó có gương mặt ngắn tũn trông sẽ rất đáng yêu nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh đầu bẹp (brachycephalism) - một bệnh gây ra khó thở, mắc các chứng bệnh hô hấp.

Không chỉ riêng giống chó Pug mà giống chó French bulldogs và Shih Tzus cũng đều có nguy cơ mắc bệnh tương tự. Bác sĩ Cowlam khuyên mọi người nên cân nhắc khi mua những giống chó mũi ngắn này bởi chúng có thể bị bệnh brachycephalism.

ac mong hinh anh cong huong tu cua cho pug Cảm động trước chú chó trung thành cứu sống tính mạng chủ

Một chú chó thông minh đã cứu sống tính mạng chủ khi dẫn đường cho xe cấp cứu tới chỗ người chủ đang nằm bất ...

ac mong hinh anh cong huong tu cua cho pug "Siêu mẫu" chó Bodhi cực "ngầu” với mức lương 15.000 USD/tháng

Chú chó “mẫu” Bodhi chuyên thời trang nam. Với ngoại hình đẹp và sự chăm chút của chủ, chú có những bức ảnh ấn tượng ...

ac mong hinh anh cong huong tu cua cho pug Những chú chó gây bão mạng với tài lướt sóng như “dân chơi”

Hơn 500 chú chó thuộc các loài và kích cỡ khác nhau tham gia cuộc thi Chó Lướt sóng lần thứ 10, tổ chức ở ...

Nga Nguyễn

(theo Dân trí/MR)