HLV Park Hang-seo có thể xem giò các cầu thủ Việt kiều đang đá tại châu Âu

24/04/2019 17:42

Trong buổi chia sẻ với báo giới tại trụ sở LĐBĐ Việt Nam (VFF), Tổng thư ký Lê Hoài Anh tiết lộ rằng, HLV Park Hang-seo có thể sang châu Âu để xem giò các cầu thủ Việt kiều.

TIN LIÊN QUAN
hlv park hang seo co the xem gio cac cau thu viet kieu da tai chau au Thầy Park vừa hoàn thành "trục dọc ưng ý" cho U23 Việt Nam
hlv park hang seo co the xem gio cac cau thu viet kieu da tai chau au Ông Park đau đầu với bài toán tiền vệ phòng ngự ở vòng loại U23 châu Á

Như đã biết, trong thời gian qua, làng bóng đá Việt Nam “nóng” lên khi các cầu thủ Việt kiều như Filip Nguyễn, Jason Quang Vinh Pendant và Alexander Dang đều ngỏ ý muốn trở về khoác áo ĐTQG.

Dư luận đã xuất hiện hai luồng tranh cãi. Nhiều quan điểm cho rằng, VFF nên triệu tập các cầu thủ Việt kiều muốn cống hiến cho ĐTQG để gia tăng sức mạnh của đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, không ít người cho rằng, HLV Park Hang-seo chỉ nên triệu tập các cầu thủ thi đấu ở trong nước.

VFF cũng khẳng định, cần có lộ trình để mời các cầu thủ Việt kiều về phục vụ cho quê hương. Họ sẽ không xuất hiện ở giải King’s Cup vào tháng 6 nhưng hoàn toàn có cơ hội triệu tập lên đội tuyển trong tương lai.

hlv park hang seo co the xem gio cac cau thu viet kieu da tai chau au
Alexander Dang là một trong số những cầu thủ Việt kiều muốn trở về khoác áo đội tuyển Việt Nam. (Nguồn: Tocuz)

Trong buổi chia sẻ với báo giới tại trụ sở LĐBĐ Việt Nam (VFF), Tổng thư ký Lê Hoài Anh tiết lộ rằng, HLV Park Hang-seo có thể sang châu Âu để xem giò các cầu thủ Việt kiều.

Ông chia sẻ: “Thời gian qua, chúng tôi cũng nắm được thông tin các cầu thủ Việt kiều đang thi đấu ở châu Âu muốn trở về phục vụ đội tuyển Việt Nam. Bản thân chúng tôi cũng đang lên kế hoạch về việc này.

Có thể HLV Park Hang-seo và các trợ lý sẽ đích thân sang châu Âu để theo dõi các trận đấu của các cầu thủ Việt kiều nhằm đánh giá năng lực của họ, trước khi đưa ra quyết định cho triệu tập các cầu thủ này hay không”.

Nói về việc hòa nhập của các cầu thủ Việt Nam, ông Lê Hoài Anh chia sẻ: “Chúng ta cần lưu ý rằng, các cầu thủ Việt kiều cần thời gian để thích nghi, làm quen với bóng đá Việt Nam. Bản thân người đại diện, người giới thiệu cầu thủ cũng chưa biết rõ được rằng, các cầu thủ này có phù hợp với lối chơi của đội tuyển Việt Nam hay không.

Một trong những điều lưu ý là họ phải có quốc tịch Việt Nam thì mới đại diện cho ĐTQG được. Điều thứ hai là họ chưa từng thi đấu cho đội trẻ ở các quốc gia khác. Đó là vấn đề nhạy cảm”.

hlv park hang seo co the xem gio cac cau thu viet kieu da tai chau au SEA Games 30: Đội tuyển Việt Nam càng ở bảng đấu khó đá lại càng hay

Thông tin đội tuyển Việt Nam chỉ được xếp ở nhóm 4 ở Sea Games 30 cùng với Lào, Campuchia, Đông Timor, Brunei đã vấp ...

hlv park hang seo co the xem gio cac cau thu viet kieu da tai chau au King’s Cup 2019 - Sân chơi để HLV Park thực hiện những toan tính chiến lược

Chắc chắn đội tuyển Việt Nam sẽ không đặt nặng chuyện thành tích tại King’s Cup 2019, mà đấy sẽ là dịp để HLV Park ...

hlv park hang seo co the xem gio cac cau thu viet kieu da tai chau au Cầu thủ Việt kiều về khoác áo ĐTQG: Cửa khép cửa mở

Sau một thời gian lắng dịu với 2 quả bom xịt Toni Lê Hoàng và Ludovic Casset, gần đây phong trào các cầu thủ Việt ...

(theo Dân trí)