Hỗ trợ người dân Nam Định tiếp cận nước sạch

20/03/2016 22:13

Vừa qua, 30 chiếc máy lọc nước Karofi đã được trao tặng cho trường học và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn xã Đại An (huyện Vụ Bản, Nam Định).

ho tro nguoi dan nam dinh tiep can nuoc sach
Trao tặng máy lọc nước cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Nam Định. (Ảnh: Bộ Y tế)

Đây là một hoạt động trong chương trình Tận tâm vì tương lai Việt do Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (Bộ Y tế) phối hợp với Công ty cổ phần Karofi Việt Nam nhằm  hưởng ứng ngày Nước thế giới 22/3.

Tại Lễ trao tặng, Ban tổ chức cũng phát động nhân dân địa phương cùng hòa chung với toàn thế giới cùng hưởng ứng ngày Nước thế giới thông qua việc nâng cao ý thức tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước.

Các bác sĩ thuộc Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường cũng chia sẻ các giải pháp giúp người dân có thể bảo vệ bản thân và gia đình trước tình trạng nguồn nước nơi đây đang bị ô nhiễm nghiêm trọng

Xã Đại An, huyện Vụ Bản là một trong những điểm nóng môi trường của tỉnh Nam Định. Theo báo cáo của Phòng môi trường xã thì nguồn nước ở địa phương bị ô nhiễm là do địa tầng khu vực và nguồn rác thải chưa được xử lý. Nồng độ Asen và sắt cao gấp nhiều lần cho phép. Hiện địa phương đã có những chính sách vận động người dân sử dụng nước sạch và đề xuất xây dựng nhà máy xử lý rác thải nhưng cũng chưa được giải quyết triệt để.

Tính đến nay, chương trình Tận tâm vì tương lai Việt đã hoàn thiện việc trao tặng và lắp đặt 140 chiếc máy lọc nước Karofi tới 22 khu trường học, hơn 100 hộ nghèo tại 5 điểm nóng ô nhiễm nước trên toàn quốc. Đã có hơn 7.000 em học sinh và gần 600 người dân được hưởng lợi trực tiếp từ chương trình.

PV.