Hòa âm mùa Xuân đến từ Dàn hợp xướng Juniata

20/01/2018 21:58

Trong chuyến lưu diễn lần đầu tại Việt Nam, Dàn hợp xướng Juniata (Mỹ) đã tới biểu diễn tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, dưới sự chỉ đạo của nhạc trưởng tài ba Russ Shelley.

TIN LIÊN QUAN
hoa am mua xuan den tu dan hop xuong juniata Hơn 350 nghệ sĩ tham dự “Vui ca - Sing For Joy 2017”
hoa am mua xuan den tu dan hop xuong juniata Dàn Hợp xướng & Giao hưởng Kỳ diệu tham gia dự án Single Human Kind

Tối 19/1, tại Hà Nội, gần 50 thành viên của Dàn hợp xướng Juniata (Mỹ) đã tham gia đêm giao lưu âm nhạc với dàn hợp xướng của học sinh, sinh viên Khoa Lý luận, sáng tác (Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam) trong chương trình Hòa âm Mùa Xuân. Trước đó, đoàn đã có chương trình biểu diển tại một số trường như Đại học Hoa sen (TP. Hồ Chí Minh), Đại học FPT (Hà Nội)…

Juniata là dàn hợp xướng của Trường đại học Juniata, bang Pennsylvania . Với mục đích tạo cơ hội cho sinh viên học hỏi thêm về nhiều nền văn hóa và sẻ chia đam mê âm nhạc, trong 23 năm qua, dàn hợp xướng đã lưu diễn thành công tại nhiều quốc gia như: Pháp, Đức, Áo, Thụy Sỹ, Italy, Australia, Costa Rica, Séc, Ireland. Trong chuyến lưu diễn lần này tại Việt Nam, Juniata đã tới biểu diễn tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, dưới sự chỉ đạo của nhạc trưởng tài ba Russ Shelley.

hoa am mua xuan den tu dan hop xuong juniata
Buổi biểu diễn tại Học viện Âm nhạc Quốc gia. (Nguồn: Nhân dân)

50 thành viên của dàn hợp xướng được tuyển chọn từ những khoa, ngành học khác nhau của Trường đại học Juniata và mặc dù không được đào tạo chuyên ngành âm nhạc nhưng lại rất đam mê âm nhạc. Họ tập hợp với nhau để cùng truyền bá vẻ đẹp của âm nhạc hợp xướng, đồng thời tạo cơ hội để sinh viên phát triển khả năng biểu diễn, sáng tạo cũng như được tiếp cận nhiều hơn với âm nhạc.

Chương trình Hòa âm Mùa Xuân chính là cơ hội để nền văn hóa của Việt Nam và Mỹ được giao thoa, tăng sự hiểu biết, sẻ chia giữa người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ hai nước.

Dịp này, đại diện của Dàn hợp xướng cũng có buổi gặp gỡ với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO). Tại đây, ông Bùi Văn Nghị - Phó Trưởng ban Châu Mỹ của VUFO đã giới thiệu với nhạc trưởng Russ Shelley và một số sinh viên là thành viên của dàn nhạc về tổ chức và hoạt động đối ngoại của VUFO và Hội Việt – Mỹ. Lần đầu tiên đến Việt Nam biểu diễn, hai bên mong muốn sẽ có nhiều hoạt động giao lưu hợp tác trong tương lai.

hoa am mua xuan den tu dan hop xuong juniata Ngập sắc màu nghệ thuật quốc tế tại Hà Nội

Đến từ Sri Lanka đến Nga, Pháp hay Colombia xa xôi.., các nghệ sĩ quốc tế đều chọn tháng Năm để giới thiệu nét văn ...

hoa am mua xuan den tu dan hop xuong juniata Dàn hợp xướng Thụy Sỹ đến Việt Nam

Tối 8/10 tại Nhà hát Tuổi trẻ sẽ diễn ra buổi biểu diễn của Dàn hợp xướng bang Fribourg (Thụy Sỹ). Đây là chương trình ...

hoa am mua xuan den tu dan hop xuong juniata Dàn hợp xướng Dominante biểu diễn tại Việt Nam

Dàn hợp xướng nổi tiếng Phần Lan sẽ có buổi biểu diễn vào lúc 20h ngày 6/3 tại Nhà Hát Tuổi Trẻ Hà Nội do ...

T.T