Học viện Ngoại giao tổ chức Trại hè Anh ngữ cho trẻ em Hà Nội

10/07/2019 15:32

TGVN. Hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Ngoại giao, trong tháng thanh niên, từ ngày 10/7-15/8, Đoàn Thanh niên Học viện Ngoại giao phát động chiến dịch Mùa Hè Xanh 2019, phối hợp cùng các trường THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội tổ chức chương trình Trại hè Anh Ngữ - DAV’S ENGLISH CAMP.

TIN LIÊN QUAN
hoc vien ngoai giao to chuc trai he anh ngu cho tre em ha noi Học viện Ngoại giao tổ chức Lễ trao Bằng tốt nghiệp Đại học Khóa 42
hoc vien ngoai giao to chuc trai he anh ngu cho tre em ha noi Chuyên gia Việt Nam và quốc tế thảo luận các vấn đề đang nổi lên của Luật nhân đạo quốc tế
hoc vien ngoai giao to chuc trai he anh ngu cho tre em ha noi
Toàn cảnh Lễ khai giảng.

Mùa Hè Xanh là hoạt động thường niên của Học viện Ngoại giao. Chiến dịch luôn để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp bởi những hoạt động có ích, đóng góp xây dựng cộng đồng. Hướng tới Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Ngoại giao, Mùa Hè Xanh 2019 được đổi mới theo mô hình trại hè, dạy tiếng Anh miễn phí cho hơn 200 trẻ em từ 6-12 tuổi trên địa bàn thành phố Hà Nội.

hoc vien ngoai giao to chuc trai he anh ngu cho tre em ha noi

Trại hè kéo dài trong 1 tháng, được tổ chức vào thứ 3, thứ 5 hằng tuần. Mỗi học viên sẽ tham gia vào 8 buổi học với giáo án được Khoa Tiếng Anh - Học viện Ngoại giao trực tiếp biên soạn theo tiêu chuẩn quốc tế. Đứng lớp giảng dạy là đội ngũ tình nguyện viên - sinh viên Ngoại giao được tập huấn kỹ năng sư phạm bài bản bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm của Học viện.

hoc vien ngoai giao to chuc trai he anh ngu cho tre em ha noi
TS. Lê Hải Bình phát biểu tại Lễ khai giảng.

Lễ Khai giảng được tổ chức vào sáng ngày 10/7 tại Hội Trường A, Học viện Ngoại giao, 69 Chùa Láng. Khách mời tại buổi lễ là lãnh đạo UBND Quận Đống Đa; Ban Giám hiệu các trường tiểu học – trung học cơ sở trên địa bàn Quận; Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao, cùng sự tham dự của đông đảo học sinh, phụ huynh. Về phía Học viện Ngoại giao có sự tham dự của Phó Giám đốc Học viện, TS. Lê Hải Bình, Trưởng Khoa Tiếng Anh TS. Nguyễn Thị Cát Ngọc cùng các giảng viên.

Trong Lễ Khai giảng, ông Võ Nguyên Phong, Chủ tịch UBND quận Đống Đa gửi lời cảm ơn tới Học viện Ngoại giao nói chung và BCH Đoàn Thanh niên Học viện nói riêng vì đã tổ chức Trại hè Anh Ngữ - một hoạt động cộng đồng đầy ý nghĩa, đáp ứng nhu cầu được học ngoại ngữ và sinh hoạt hè của học sinh.

hoc vien ngoai giao to chuc trai he anh ngu cho tre em ha noi
Ông Võ Nguyên Phong phát biểu tại Lễ khai giảng.

Chương trình Trại hè Anh Ngữ - DAV’S ENGLISH CAMP là cơ hội cho các em học sinh được học ngoại ngữ miễn phí và tự tin sử dụng ngôn ngữ để tìm hiểu về các nền văn hoá trên thế giới. Môi trường Học viện Ngoại giao có thế mạnh về đào tạo trong lĩnh vực đối ngoại và quan hệ quốc tế, với hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học hiện đại, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hè bổ ích cho trẻ em trong địa bàn quanh Học viện.

Đồng thời, chương trình cũng là một môi trường tốt cho các em giao lưu, không chỉ mang lại nhiều niềm vui mà qua đó các em còn có thêm những người bạn mới. Chính vì vậy, Trại hè Anh Ngữ - DAV’S ENGLISH CAMP sẽ là một trải nghiệm mới hoàn toàn khác biệt với những giờ học Tiếng Anh chính khóa tại trường của các em nhỏ.

Bên cạnh đó, trại hè cũng tạo điều kiện cho sinh viên Ngoại giao có cơ hội giao lưu, học hỏi, rèn luyện, đóng góp vào công tác thanh niên, khẳng định sinh viên Ngoại giao tích cực với các công tác cộng đồng và trách nhiệm xã hội.

Học viện Ngoại giao là một cơ sở đào tạo và nghiên cứu hàng đầu về quan hệ quốc tế của Việt Nam. Bên cạnh những nhiệm vụ chính do Đảng và Nhà nước giao phó, Học viện Ngoại giao còn chú trọng vào công tác xã hội và phục vụ cộng đồng, thông qua các hoạt động thiết thực và ý nghĩa. Với khẩu hiệu "Năng động - Sáng tạo - Tầm nhìn", cán bộ và sinh viên Nhà trường luôn quan tâm, giúp đỡ và hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn thông qua các hoạt động thiện nguyện, các chương trình phục vụ cộng đồng.

Các đề án do chính sinh viên Ngoại giao đề xuất và thực hiện hướng đến các đối tượng cần sự giúp đỡ trong xã hội luôn được Ban Giám đốc Học viện quan tâm và tạo điều kiện tối đa. Với sự hỗ trợ của lãnh đạo Học viện, sinh viên Ngoại giao luôn nỗ lực hết mình để đóng góp một cách tích cực cho cộng đồng, xã hội.

hoc vien ngoai giao to chuc trai he anh ngu cho tre em ha noi
Các em nhỏ hân hoan trong Lễ khai giảng.

Đặc biệt, trong năm 2019 - kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Ngoại giao, không chỉ những hoạt động sẵn có được mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng mà còn có nhiều hoạt động mới được tổ chức. Qua đó, Học viện Ngoại giao khẳng định năng lực và vị thế trước dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển, sẵn sàng bước sang một giai đoạn mới vững vàng hơn, lớn mạnh hơn.

hoc vien ngoai giao to chuc trai he anh ngu cho tre em ha noi
Phụ huynh, học sinh, tình nguyện viên, ban tổ chức chụp ảnh tập thể cuối Lễ khai giảng.
hoc vien ngoai giao to chuc trai he anh ngu cho tre em ha noi

 

Bộ Ngoại giao khai giảng Khóa Bồi dưỡng Tiền công vụ dành cho công chức, viên chức mới

TVGN. Ngày 5/6, tại Học viện Ngoại giao, Bộ Ngoại giao long trọng khai giảng Khóa bồi dưỡng Tiền Công vụ dành cho công chức, ...

hoc vien ngoai giao to chuc trai he anh ngu cho tre em ha noi

 

Khoa tiếng Anh - Học viện Ngoại giao kỷ niệm 60 năm truyền thống

TGVN. Ngày 18/5, Khoa tiếng Anh - Học viện Ngoại giao đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm truyền thống (1959-2019), hướng ...

hoc vien ngoai giao to chuc trai he anh ngu cho tre em ha noi

 

Đại sứ Indonesia nói chuyện tại Học viện Ngoại giao

Trong khuôn khổ Diễn đàn Đại sứ tháng 5/2019, chiều 7/5, Học viện Ngoại giao tổ chức buổi nói chuyện giữa Đại sứ Indonesia tại ...

Nguyễn Huy Hà Anh