Khoa tiếng Anh - Học viện Ngoại giao kỷ niệm 60 năm truyền thống

20/05/2019 09:33

TGVN. Ngày 18/5, Khoa tiếng Anh - Học viện Ngoại giao đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm truyền thống (1959-2019), hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Ngoại giao.

TIN LIÊN QUAN
khoa tieng anh hoc vien ngoai giao ky niem 60 nam thanh lap Đại sứ Thuỵ Điển Pereric Hogberg: Thành công đến từ tư duy vượt giới hạn
khoa tieng anh hoc vien ngoai giao ky niem 60 nam thanh lap Tìm ra Gương mặt đại diện cho Khoa tiếng Anh - Học viện Ngoại giao

Sự kiện là dịp để những thế hệ giảng viên, sinh viên đã và đang giảng dạy, học tập và cống hiến cho Khoa Ngoại ngữ nói chung, Khoa tiếng Anh nói riêng trong suốt 60 năm qua cùng nhau ôn lại kỷ niệm, đồng thời gửi gắm niềm tin vào những thế hệ giảng viên, sinh viên hiện tại và tương lai.

khoa tieng anh hoc vien ngoai giao ky niem 60 nam thanh lap
Nhiều thế hệ giảng viên, sinh viên Khoa tiếng Anh tham dự Lễ kỷ niệm.

Tham dự Lễ kỷ niệm có PGS.TS. Nguyễn Vũ Tùng – Giám đốc Học viện Ngoại giao; TS. Phạm Lan Dung – Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao; TS. Nguyễn Thị Cát Ngọc - Trưởng Khoa tiếng Anh (Học viện Ngoại giao); đại diện các khoa, phòng, ban trong Học viện Ngoại giao; đại diện các đơn vị trong Bộ Ngoại giao; các đối tác của Khoa tiếng Anh; cùng nhiều thế hệ giảng viên, sinh viên của Khoa.

Phát biểu tại sự kiện, PGS.TS. Nguyễn Vũ Tùng – Giám đốc Học viện Ngoại giao – chia sẻ những kỷ niệm với các thế hệ giảng viên Khoa tiếng Anh với tư cách là một cựu sinh viên khóa 16 của Học viện Quan hệ quốc tế, tiền thân của Học viện Ngoại giao.

Giám đốc bày tỏ lòng tri ân tới các thế hệ cựu giảng viên Khoa Ngoại ngữ, nhấn mạnh những đóng góp hết sức quan trọng của các thầy cô giáo Khoa Ngoại ngữ trước đây và Khoa Tiếng Anh ngày nay cho sự nghiệp đào tạo những cán bộ đối ngoại cho nước nhà và phục vụ những ngành nghề khác của xã hội.

khoa tieng anh hoc vien ngoai giao ky niem 60 nam thanh lap
PGS.TS. Nguyễn Vũ Tùng phát biểu.

PGS.TS. Nguyễn Vũ Tùng cho biết, Khoa tiếng Anh luôn nhận được sự quan tâm của Ban lãnh đạo Học viện Ngoại giao cũng như của Bộ Ngoại giao nói chung.

Về phần mình, TS. Nguyễn Thị Cát Ngọc - Trưởng Khoa tiếng Anh, điểm lại quá trình hình thành và phát triển của Khoa tiếng Anh trong 60 năm qua, trong đó có nhiều tấm gương thầy cô đã để lại nhiều kỷ niệm và là nguồn động lực cho các thế hệ giảng viên và sinh viên sau này.

TS. Nguyễn Thị Cát Ngọc khẳng định, kiến thức tiếng Anh là hành trang quý báu cho nhiều thế hệ sinh viên Học viện Ngoại giao, bởi lẽ với vốn ngoại ngữ tốt, sinh viên Học viện Ngoại giao có thể ứng dụng trong nhiều ngành nghề, đặc biệt là trong giai đoạn toàn cầu hóa sâu sắc và Cách mạng công nghệ 4.0.

khoa tieng anh hoc vien ngoai giao ky niem 60 nam thanh lap
TS. Nguyễn Thị Cát Ngọc phát biểu.

Trưởng Khoa tiếng Anh cũng nêu định hướng phát triển Khoa trong thời gian tới, trong đó tập trung nâng cao chất lượng giảng viên và đổi mới phương pháp giảng dạy, đáp ứng những thay đổi trong tình hình mới, luôn đặt chất lượng đào tạo của sinh viên và học viên lên hàng đầu.

Đại diện cho các đơn vị trong Bộ Ngoại giao đồng thời cũng là một cựu sinh viên Học viện Ngoại giao, ông Hoàng Xuân Hải - Chủ tịch Công đoàn Bộ, cho rằng tiếng Anh là hành trang quan trọng của các cán bộ ngoại giao. Theo ông, trải qua 60 năm trưởng thành và phát triển, Khoa tiếng Anh có kinh nghiệm dồi dào trong đào tạo, giảng dạy.

Ông Hoàng Xuân Hải cũng bày tỏ tin tưởng chất lượng đào tạo của Khoa tiếng Anh sẽ ngày càng tốt hơn, cung cấp nhân lực chất lượng cao cho Bộ Ngoại giao cũng như các Bộ, ban, ngành khác.

khoa tieng anh hoc vien ngoai giao ky niem 60 nam thanh lap
Chủ tịch Công đoàn Bộ Hoàng Xuân Hải.

Là một cựu sinh viên khóa 21, BTV Lê Quang Minh – Giám đốc Trung tâm Tin tức VTV24 – Đài Truyền hình Việt Nam, đã bày tỏ sự tri ân tới các thầy cô giáo tại Lễ kỷ niệm, đồng thời chia sẻ quan điểm của anh về công việc, sự nghiệp với sinh viên Học viện.

Theo BTV. Quang Minh, với vốn ngoại ngữ tốt và kiến thức chính trị vững vàng, sinh viên Ngoại giao có lợi thế trong nhiều ngành nghề nói chung, ngành báo chí - truyền thông nói riêng. BTV. Quang Minh cho rằng trong bối cảnh số hóa nhanh chóng hiện nay, sinh viên Ngoại giao cần đón đầu xu thế để có thể tìm kiếm cơ hội việc làm tốt cho bản thân.

khoa tieng anh hoc vien ngoai giao ky niem 60 nam thanh lap
BTV. Lê Quang Minh.

Bên cạnh những bài phát biểu nói trên, khán giả đã xúc động khi được nhìn và được nghe những tâm sự, những vần thơ và những câu ca du dương và lắng đọng từ chính những thế hệ cựu giảng viên của Khoa Ngoại ngữ.

Lễ kỷ niệm 60 năm truyền thống Khoa Tiếng Anh, tiền thân là Khoa Ngoại ngữ, Học viện Ngoại giao đã thành công rực rỡ và để lại những dấu ấn khó phai trong lòng những người tham dự.

Khoa tiếng Anh - Học viện Ngoại giao, tiền thân là Bộ môn tiếng Anh thuộc Khoa Ngoại ngữ, đã hình thành và phát triển cùng với sự ra đời của Học viện Ngoại giao từ năm 1959. Khoa tiếng Anh có chức năng đào tạo tiếng Anh cho tất cả chuyên ngành đào tạo tại Học viện Ngoại giao bậc Đại học và Sau Đại học.

Với chức năng đó, Khoa tiếng Anh đã và đang đào tạo tiếng Anh cho sinh viên, học viên từ trình độ cơ sở tới chuyên ngành cho các ngành học, bao gồm Quan hệ quốc tế, Luật quốc tế, Kinh tế quốc tế, Truyền thông quốc tế. Từ năm 2006, Khoa bắt đầu đào tạo sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh.

Được trang bị ngôn ngữ gắn liền với các chuyên ngành liên quan đến thực tiễn kinh tế, chính trị và xã hội, sau khi tốt nghiệp, sinh viên nhanh chóng phát huy khả năng làm việc tại các Bộ, ngành, các cơ quan nhà nước, tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

khoa tieng anh hoc vien ngoai giao ky niem 60 nam thanh lap

 

Đại sứ Indonesia nói chuyện tại Học viện Ngoại giao

Trong khuôn khổ Diễn đàn Đại sứ tháng 5/2019, chiều 7/5, Học viện Ngoại giao tổ chức buổi nói chuyện giữa Đại sứ Indonesia tại ...

khoa tieng anh hoc vien ngoai giao ky niem 60 nam thanh lap

 

Sinh viên Học viên Ngoại giao tìm hiểu về nền công nghiệp sáng tạo nghệ thuật

Sinh viên Học viện Ngoại giao đã có một buổi tọa đàm thực sự sôi nổi và hấp dẫn về nền công nghiệp sáng tạo ...

khoa tieng anh hoc vien ngoai giao ky niem 60 nam thanh lap

 

Ngày hội tư vấn tuyển sinh Học viện Ngoại giao 2019

Để chắp cánh cho những ước mơ Ngoại giao đang được ấp ủ, chương trình DAV OPEN HOUSE - Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh ...

Quang Chinh